DU LỊCH 

Đề xuất giảm thêm 1.000 đồng thuế bảo vệ môi trường đối với xăng có quá ít?

Rate this post

Tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 6 chiều nay (4/7), báo chí đặt câu hỏi với Bộ Tài chính: Thời gian qua, giá xăng giảm nhưng xăng trong nước vẫn ở mức gần 33.000 đồng. / lít. Có một số ý kiến ​​cho rằng đề xuất giảm thêm 1.000 đồng thuế bảo vệ môi trường đối với xăng là quá ít. Giải pháp nào để kiềm chế giá xăng dầu không ngừng tăng cao như hiện nay? Giá xăng dầu tăng kéo theo thuế giá xăng dầu cũng tăng theo. Vậy thu ngân sách từ việc tăng giá xăng dầu như thế nào?

Trả lời chất vấn trên, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết: Trước sức ép của giá xăng dầu thế giới liên tục biến động thời gian qua, Bộ Tài chính đã chủ động xây dựng các giải pháp liên quan. liên quan đến chính sách thuế đối với các mặt hàng xăng dầu để kiến ​​nghị cấp có thẩm quyền có giải pháp hỗ trợ, đảm bảo kiểm soát, kiềm chế giá xăng dầu tăng nhanh, ảnh hưởng mạnh đến đời sống kinh tế-xã hội, sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi thông tin: Ngày 4/7, ngay sau khi được Chính phủ chấp thuận, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ký tờ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội về mức thuế bảo vệ môi trường đối với Việt Nam. với xăng, dầu mỡ (Tờ trình số 244 ngày 4/7/2022). Về nội dung tờ trình, trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép giảm thuế suất bảo vệ môi trường đối với mặt hàng xăng dầu. Cụ thể, thuế suất xăng giảm từ 2.000 đồng / lít xuống mức sàn 1.000 đồng / lít, xăng máy bay giảm từ 1.500 đồng / lít xuống mức sàn 1.000 đồng / lít, dầu diesel giảm từ 1.000 đồng. Đồng / lít lên mức sàn. 500 đồng / lít, dầu mazut, dầu nhờn giảm từ 1.000 đồng / lít xuống 300 đồng / lít, dầu mỡ giảm từ 1.000 đồng / kg xuống 300 đồng / kg, dầu hỏa giữ nguyên mức 300 đồng / lít.

Bộ Tài chính đã báo cáo Chính phủ, Chính phủ đã thống nhất và trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định trong thời gian sớm nhất để chúng tôi điều chỉnh mức thuế BVMT đối với xăng dầu theo thẩm quyền của UBTVQH. của Quốc hội. Dịch vụ Quốc hội. Theo ước tính của chúng tôi, sản lượng tiêu thụ sẽ giữ nguyên trong một tháng. Nếu chủ trương này được quyết định từ ngày 1/8/2022, ước tính giảm thu NSNN từ giảm thuế BVMT cộng với giá trị gia tăng khoảng 7.000 tỷ đồng. Cùng với việc chúng ta đang thực hiện 2 nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về giảm thuế bảo vệ môi trường từ đầu năm đến nay đối với mặt hàng xăng dầu, giảm thêm 25.538 tỷ đồng thì tổng thu ngân sách nhà nước khi thực hiện đồng bộ các giải pháp sẽ giảm. doanh thu khoảng 32.538 tỷ đồng vào năm 2022, Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi nêu rõ.

Do giá xăng dầu tăng mạnh nên nguồn thu ngân sách nhà nước và từ nhập khẩu xăng dầu cũng sẽ tăng theo. Bộ Tài chính cũng đã tính toán cụ thể. Với lượng xăng dầu dự kiến ​​theo báo cáo của Bộ Công Thương, số thu ngân sách từ việc tăng giá cũng như tăng lương năm 2022, nộp ngân sách nhà nước khoảng 9.100 tỷ đồng. Như vậy, số thu ngân sách do tăng giá dầu từ nhập khẩu xăng dầu khoảng hơn 9.000 tỷ đồng. Trong khi đó, chỉ tính riêng chính sách giảm thuế bảo vệ môi trường đối với mặt hàng xăng dầu đã làm giảm thu ngân sách 32.500 tỷ đồng.

Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi cũng cho biết, Bộ Tài chính đã chủ động các giải pháp, phương án khác về chính sách thuế với mặt hàng xăng dầu này, bao gồm thuế nhập khẩu, thuế GTGT và tiêu thụ đặc biệt. Chúng tôi đang nghiên cứu, báo cáo các cấp có thẩm quyền để có thể căn cứ vào diễn biến thực tế giá xăng dầu thế giới và diễn biến giá xăng dầu tại Việt Nam từng thời điểm, từ nay đến cuối năm chúng tôi sẽ báo cáo. báo cáo cấp có thẩm quyền để có những biện pháp, chính sách phù hợp nhằm bình ổn giá xăng dầu trong nước và hỗ trợ phát triển kinh tế – xã hội cho cả nước.

Bài viết liên quan

Leave a Comment