Ăn chơi 

Đề nghị truy tố nguyên chủ tịch Tập đoàn Giờ Vàng vì chiếm đoạt hơn 800 tỷ đồng

Rate this post

Ngày 5/8, tin từ Bộ Công an cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa kết luận điều tra bổ sung, chuyển hồ sơ đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân tối cao truy tố bị can Nguyễn Khắc Đôi, chủ nhiệm Viện. Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Giờ vàng (Gold Time Group) về tội Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản.

    Đề nghị khởi tố nguyên chủ tịch Tập đoàn Giờ Vàng vì chiếm đoạt hơn 800 tỷ đồng - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Khắc Đợi – Ảnh: Th.H.

Trong vụ án này, cùng tội danh, Bộ Công an cũng đề nghị khởi tố bị can đối với Lâm Thanh Phong, Bàn Văn Dũng, Trần Hữu Hoàng, Trương Hoàng Ngọc Điệp, Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Nguyễn Thị Kim Yến và Nguyễn Thị Kim Yên. Trương Thị Trung Thanh Trúc.

Theo hồ sơ vụ án, tháng 10/2018, ông Đời thành lập Gold Time Group, đặt tại quận Tân Bình, TP.HCM. Ngay từ khi thành lập, Gold Time Group đã yêu cầu người tham gia đặt cọc theo hình thức mua phân quyền kinh doanh. Tuy nhiên, công ty này không có bất kỳ hoạt động sản xuất kinh doanh nào.

Cơ quan công tố cho rằng hành vi của những người này là sử dụng hình thức Đa cấp chưa được cơ quan chức năng cho phép huy động vốn đối với các dự án không tồn tại.

Gold Time Corporation sử dụng tiền của cái sau để trả cho cái trước. Sau khoảng 2 năm hoạt động, bị cáo Đời và đồng phạm đã lôi kéo được hơn 360.000 người tham gia vào hệ thống đa cấp của Gold Time Group. Qua đó, chiếm đoạt khoảng 844 tỷ đồng.

Theo Nguyên Hương

Công nhân

Bài viết liên quan

Leave a Comment