DU LỊCH 

Để cạnh tranh quốc tế, Đà Nẵng cần một sản phẩm xứng tầm

Rate this post

(Xây dựng) – Theo các chuyên gia, để xứng đáng với danh hiệu thành phố đáng đến, đáng sống, Đà Nẵng cần không ngừng đầu tư, nâng tầm những “đặc sản” mang bản sắc riêng như Lễ hội pháo hoa quốc tế, tăng thêm phần mới và đẳng cấp. kinh nghiệm …Muốn tranh thiên hạ thì không tranh được thiên hạ.
Toàn cảnh Hội nghị phát triển Đà Nẵng xứng đáng với danh hiệu thành phố đáng sống và đáng tham quan.

Biến lễ hội pháo hoa thành một cuộc thi toàn cầu

Tại tọa đàm “Phát triển Đà Nẵng xứng danh thành phố đáng đến, đáng sống” do Báo Đầu tư và Tập đoàn Sun Group phối hợp tổ chức sáng 27/6, ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết: Theo thống kê từ đợt “mở trời” đến hết tháng 6/2022, Đà Nẵng đã đón 286 chuyến bay quốc tế với 35.000 lượt hành khách. Ngày 24/6, Đà Nẵng đã đón 120 chuyến bay trong nước và quốc tế đến thành phố, một con số kỷ lục, vượt qua mốc cao nhất của năm 2019 – thời điểm chưa xảy ra dịch Covid-19.

Tín hiệu đáng mừng về sự phục hồi du lịch sau đại dịch khiến thủ đô miền Trung bừng sáng, nhưng đồng thời cũng đặt Đà Nẵng trước những thách thức mới: làm sao để duy trì sức hấp dẫn, xứng tầm là thành phố đáng sống. sắp tới, khi nhiều điểm đến mới có bước chuyển mình ngoạn mục sau đại dịch, với những trải nghiệm và dịch vụ mới, khác biệt.

Thiết kế cho Đà Nẵng, tại hội thảo, các chuyên gia kinh tế – du lịch đã đề xuất nhiều giải pháp đưa Đà Nẵng trở thành thành phố du lịch tầm cỡ khu vực và quốc tế với nhiều trải nghiệm đẳng cấp và bản sắc riêng. . Theo PGS. Trần Đình Thiên, du lịch thành phố cần tiếp tục được đầu tư nhưng ở mức cao nhất. Ông nhấn mạnh: “Đơn cử như Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng trước đây được tổ chức liên tục trong 1-2 tháng, thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước. Đà Nẵng cần tích cực đầu tư hơn nữa, đảm bảo cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật ổn định để trở thành địa điểm thi đấu pháo hoa toàn cầu, không có nơi này thì không thể tổ chức ở nơi khác ”.

Cùng quan điểm, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng – ông Cao Trí Dũng đánh giá, thành phố đã làm rất tốt về du lịch, nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm để đưa Đà Nẵng vươn lên tầm khu vực Đông Nam Á và châu Á. . Châu Á, trong đó cần đầu tư nhiều hơn cho thương hiệu Đà Nẵng như một điểm đến tổ chức sự kiện. “Đà Nẵng đã có thương hiệu Điểm đến Sự kiện và Lễ hội hàng đầu Châu Á, và hệ sinh thái sản phẩm hiện nay có lẽ là tốt nhất cả nước về tổ chức sự kiện. Cộng đồng doanh nghiệp rất mong đợi sự trở lại của Lễ hội pháo hoa quốc tế và nhiều sự kiện lớn hơn nữa để bổ sung vào chuỗi hoạt động và thu hút thêm nhiều du khách đến với Đà Nẵng ”, ông Dũng bày tỏ.

Ngoài ra, đại diện Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng đề xuất 05 nhóm sản phẩm du lịch chủ lực của thành phố bên sông Hàn, như: Du lịch nghỉ dưỡng cao cấp gắn với du lịch biển; Du lịch văn hóa lịch sử gắn với các di sản; Du lịch MICE; Du lịch đô thị; Du lịch sinh thái…

Cần thu hút nhiều đại bàng để du lịch Đà Nẵng cất cánh

Ngành du lịch Đà Nẵng thời gian qua không ngừng nỗ lực đổi mới toàn diện, trong đó tiêu biểu có hàng loạt sản phẩm, dịch vụ du lịch mới như: Phố đêm Mỹ An; Phố đi bộ An Thượng, tuyến du lịch Đà Nẵng đi Lý Sơn… hay các sản phẩm hợp tác với doanh nghiệp xây dựng sản phẩm du lịch hè.

Đánh giá cao nỗ lực của Đà Nẵng trong việc không ngừng đổi mới và khẳng định vị thế là điểm đến hàng đầu, PGS.TS. TS Trần Đình Thiên cho rằng, với tiềm năng sẵn có, mục tiêu của Đà Nẵng hiện nay không phải để “cạnh tranh” với các địa phương lân cận của Việt Nam mà là vươn ra tầm quốc tế nên cần thu hút nhiều hơn nữa. thêm nhiều “đại bàng” hoặc các doanh nghiệp lớn để đầu tư.Muốn tranh thiên hạ thì không tranh được thiên hạ.
Moon Kingdom Battle Show, Sun World Ba Na Hills.

“Đà Nẵng làm hình mẫu để thu hút đại bàng, tôi thường lấy Sun Group làm gương. Sun Group đã giúp Đà Nẵng định hình chân dung tương lai – khác biệt và đẳng cấp. Bà Nà, Lễ hội pháo hoa chưa từng có như Sun Group và ngay cả InterContinental Danang Sun Peninsula Resort cũng rất đặc biệt. Miền Trung được thiên nhiên ưu đãi với những bãi biển đẹp và những bãi cát trải dài, tuy nhiên, Đà Nẵng nhờ sự đồng hành của Tập đoàn Sun Group đã biến những bãi cát ấy trở thành một sức hút tuyệt đối ở một đẳng cấp khác ”- PGS. Đình Thiện chia sẻ.

Vị chuyên gia kinh tế này cũng cho rằng, khi Sun Group định hình được bức chân dung của thành phố như vậy thì các nhà đầu tư khác cũng sẽ phải tuân theo tiêu chuẩn này khi tham gia “cuộc chơi”. Điều này không chỉ giúp xác định rõ điểm đến trong tương lai của Đà Nẵng mà còn đảm bảo cho các doanh nghiệp nhỏ, vừa và siêu nhỏ, các tập đoàn lớn đoàn kết phục vụ người dân.Muốn tranh thiên hạ thì không tranh được thiên hạ.
Lâu đài mặt trăng – Sun World Ba Na Hills.

Là một trong những đơn vị thành công trong việc tổ chức các sự kiện quốc tế và sản phẩm “đột phá” tại Đà Nẵng, Tập đoàn Sun Group trong thời gian tới sẽ tiếp tục có những định hướng phát triển để làm nên nét riêng biệt của thành phố. hơn. Bà Trần Nguyên, Trưởng phòng Kinh doanh (Tập đoàn Sun World) cho rằng, sản phẩm mới được đầu tư “thỏa mãn” bài toán mà các chuyên gia đặt ra cho du lịch Đà Nẵng.

Trong hai năm Covid-19, tập đoàn đã tận dụng cơ hội để đầu tư, làm mới các sản phẩm du lịch, tạo đà cho thành phố sông Hàn trong giai đoạn bình thường mới, điển hình là Tập đoàn Sun Group đã ra mắt chuỗi. các sản phẩm mới của khu du lịch Sun World Ba Na Hills như: Cổng thời gian, Thác Mặt trời, Battle Show ở Vương quốc mặt trăng, Lâu đài mặt trăng …. Mới đây, tập đoàn này còn đồng hành cùng Sở Du lịch thành phố tổ chức “Đà Nẵng vui hè Lễ hội 2022 ”từ ngày 11/6 đến 15/8, với chuỗi sự kiện quy mô lớn kéo dài suốt mùa hè như: Lễ hội hóa trang đường phố Sun Fest (từ 25/6 – 24/7), đêm nhạc Take me to the sun vào tối tháng 7. 9, Lễ hội âm nhạc điện tử quốc tế EDM…. Trong tương lai, Sun Group sẽ còn tạo ra nhiều sản phẩm đột phá cho Đà Nẵng như Rose show, Volcano show, Hầm rượu với quy trình sản xuất rượu đạt tiêu chuẩn quốc tế …Muốn tranh thiên hạ thì không tranh được thiên hạ.
Lễ hội hóa trang đường phố Sun Fest tại Đà Nẵng.

Tiếp thu ý kiến ​​của các chuyên gia, bà Trương Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng đồng tình với nhận định du lịch Đà Nẵng cần đạt được đẳng cấp và sự khác biệt. “Để đạt được đẳng cấp và sự khác biệt này, chắc chắn ngành du lịch và các doanh nghiệp cần nỗ lực hơn nữa, cần sự vào cuộc đồng bộ của chính quyền thành phố, các doanh nghiệp và nhà đầu tư”. – chị Hồng Hạnh bày tỏ.

Bài viết liên quan

Leave a Comment