David Gilmour Giá trị tài sản ròng | Người giàu nhất

Rate this post

Nhạc sĩ, ca sĩ, nhạc sĩ người Anh David Gilmour có tài sản ròng ước tính khoảng 140 triệu USD.

Với sự khuyến khích của cha mẹ, Gilmour học chơi guitar và cuối cùng gia nhập ban nhạc blues rock, Jokers Wild. Anh đã từng tham gia các ban nhạc khác như Bullitt và Flowers trước khi được tay trống của Pink Floyd, Nick Mason, tiếp cận và nhận lời trở thành một phần của ban nhạc vào năm 1968.

Khi ở cùng ban nhạc, họ đã trở nên nổi tiếng với các bản hit như Another Brick in the Wall, One of My Turns, và Take It Back. Gilmour cũng đã sản xuất một trong những album A Mo moment of Reason của Pink Floyd. Trong khi đó, bốn album của anh ấy khi anh ấy cố gắng trở thành một nghệ sĩ solo đều thành công và có sự hợp tác với các nghệ sĩ khác. Anh đã nhận được Giải thưởng Đóng góp trọn đời của Ivor Novello và đóng góp xuất sắc cho âm nhạc của Giải thưởng Q năm 2008

Các công ty của anh, David Gilmour Music và David Gilmour Overseas, đã trả cho anh 36 triệu bảng từ năm 1988 đến 1999. Hai công ty có tổng tài sản ròng 5,7 triệu bảng trong năm 2009-10. Gilmour đã đưa số tiền 3,6 triệu bảng Anh từ việc bán căn nhà ở London của mình cho tổ chức từ thiện và có những ngôi nhà ở Sussex và Hy Lạp. Một thỏa thuận về tiền bản quyền kỹ thuật số được thỏa thuận với EMI vào tháng 1 năm 2011 sẽ mang lại lợi ích cho tất cả các thành viên cũ của Pink Floyd.

David Jon Gilmour sinh ngày 6 tháng 3 năm 1946 tại Cambridge, Anh, Vương quốc Anh.

Bài viết liên quan

Leave a Comment