DU LỊCH 

Đâu là lối thoát cho nhân lực ngành du lịch Việt Nam sau Covid-19?

Rate this post

Thưa ông, việc ngành du lịch hậu Covid-19 thiếu hụt nguồn nhân lực ảnh hưởng như thế nào đến chiến lược phục hồi của TP Đà Nẵng?

Thiếu hụt nguồn nhân lực đang là vấn đề chung của toàn ngành, là trở ngại lớn trong nỗ lực vực dậy ngành kinh tế mũi nhọn của TP Đà Nẵng. Về số lượng, công nhân chuyển ngành trong thời kỳ Covid-19, trở về quê hương hoặc làm việc ở nơi khác. Về chất lượng, trong công tác phiên dịch, cán bộ đương nhiệm phải kiêm nhiệm nên khó đảm bảo chuyên môn, công tác chống dịch kéo dài cũng hạn chế kỹ năng phục vụ, giao tiếp. Sinh viên cũng mất đi cơ hội thực tập, khoảng cách quá xa sau khi ra trường khiến họ tự ti, ít muốn theo đuổi chuyên ngành của mình.

Đâu là lối thoát cho nhân lực ngành du lịch Việt Nam sau Covid-19?  - 1.  ảnh

Andréng André Pierre Gentzsch

Khu nghỉ dưỡng 5 sao Furama, Cung hội nghị quốc tế Ariyana đã giải quyết tình trạng trên như thế nào?

Furama cũng không ngoại lệ, Covid-19 là thách thức nhưng cũng là cơ hội lớn đối với tôi và ban giám đốc, là bước ngoặt để Furama nâng cao và tối ưu hóa hiệu quả và năng suất của nhân sự.

Trong thời gian đóng cửa do Covid-19, Furama vẫn duy trì nhân sự nòng cốt để bảo trì và đào tạo trực tuyến. Với đội ngũ quản lý, chúng tôi ưu tiên tạo động lực, kỹ năng lãnh đạo, đào tạo, làm việc nhóm và giải quyết vấn đề nội bộ.

Một nhóm nhân sự khác tập trung vào các tiêu chuẩn dịch vụ. Sau đợt dịch, Bộ phận Nhân sự đã làm việc hết công suất để tiếp tục đào tạo lại toàn bộ nhân viên về các kỹ năng mềm, cách xử lý các đề xuất và các tiêu chuẩn giao tiếp.

Tại Furama, chúng tôi rất may mắn khi có một đội ngũ tận tâm, mọi người đều cởi mở để trở lại làm việc. Tôi tin rằng, nguồn nhân lực bền vững là yếu tố quyết định để sớm vực dậy doanh nghiệp.

Sắp tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tuyển dụng và đào tạo một thế hệ nhân sự mới, hướng tới mục tiêu phục hồi 100% công suất vào năm du lịch quốc gia 2022.

\N

Đâu là lối thoát cho nhân lực ngành du lịch Việt Nam sau Covid-19?  - ảnh 2

Khu nghỉ dưỡng 5 sao Furama Đà Nẵng

Cách đây nhiều năm, bài toán thiếu hụt nguồn nhân lực du lịch đã được TP Đà Nẵng và các doanh nghiệp, trong đó có Furama đặt ra, nhưng đến nay vẫn cần một chiến lược bền vững, trong đó nguồn lực xã hội với sinh viên các học viện, chương trình đào tạo ngắn hạn và cơ sở là rất cần thiết, ý kiến ​​của bạn về vấn đề này là gì?

Với mong muốn góp phần phát triển nguồn nhân lực du lịch bền vững, bên cạnh hình thức đào tạo chính quy của trường, Học viện IBH chúng tôi đã và hội thảo.

Một số kỹ năng mềm được chúng tôi chú trọng là kỹ năng lãnh đạo, huấn luyện viên và tác phong trên bàn.

Ở cấp lãnh đạo, Học viện IBH cũng đã phối hợp với Hiệp hội Khách sạn và Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng tổ chức đào tạo về Chuyển đổi số trong giai đoạn mới cho hơn 150 cán bộ quản lý khách sạn.

Khóa đào tạo chia sẻ, cung cấp thông tin và giải pháp ứng dụng chuyển đổi số để xây dựng “doanh nghiệp số”, sử dụng CNTT để đổi mới mô hình kinh doanh, trải nghiệm khách hàng, nâng cao hiệu quả hoạt động và giá trị cốt lõi cho doanh nghiệp.

Với hơn 30 năm kinh nghiệm quản lý chuỗi khách sạn hàng đầu thế giới Hilton & Regent tại khắp 4 châu lục, ông André Pierre Gentzsch có tầm nhìn chiến lược và khả năng lãnh đạo tài tình, bằng chứng là nâng tầm quốc gia. dịch vụ tài chính cho nhiều khách sạn như Jebel Ali International Dubai, KLCC Property Holdings Malaysia (Petronas / Impiana), Vingroup Việt Nam (Vinpearl). Ông cũng là người thầy đáng kính đào tạo ra nhiều tài năng sáng giá cho ngành khách sạn trên khắp các châu lục.

Bài viết liên quan

Leave a Comment