• Thu. Apr 18th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Đạo diễn võ thuật Ben Eagle chấp nhận rủi ro cho nghệ thuật

ByBich Ngoc

Jan 31, 2023
Rate this post

“Trận chiến ở Vương quốc Mặt trăng” – khi võ thuật, vũ đạo và công nghệ phát triển mạnh mẽ

Niềm đam mê cháy bỏng

Võ sĩ Ben Eagle sinh ra ở Bắc Ninh, sau đó cùng cha mẹ chuyển vào Bình Dương. Thời đi học, Tuấn có dáng người thấp bé, chân tay gầy gò, thường xuyên bị bạn bè bắt nạt. Sau khi xem phim Lý Tiểu Long xin phép cha tập võ cổ truyền để tự vệ.

Võ sĩ Trịnh Công Tuấn
Võ sĩ Trịnh Công Tuấn

Tập võ từ khi còn là học sinh tiểu học, từ một cậu bé nhút nhát, yếu ớt, cơ thể Tuấn trở nên rắn chắc, hoạt bát, tự tin hơn khi giao tiếp. Nhờ võ thuật, Tuấn bắt đầu thay đổi bản thân và đại diện cho tỉnh Bình Dương thi đấu và giành nhiều danh hiệu.

“Khi tập võ, tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ đánh nhau với ai, tôi rất hiền. Chính võ thuật đã thay đổi tôi. Tôi không biết đến các tệ nạn xã hội, tôi thoát khỏi mọi thứ bằng cách học võ, tôi rất biết ơn võ thuật và quyết định sống hết mình với võ thuật ”, Tuấn nói.

Tuấn ngày càng cảm thấy hấp dẫn từ võ thuật nên tìm nhiều cách để giao lưu võ thuật, tập luyện nhiều môn khác như: Karate, judo, Muay Thái, boxing, MMA … Thậm chí, Ben còn lên mạng và tự học võ. ở nhà.

Đạo diễn võ thuật Ben Eagle chấp nhận rủi ro cho nghệ thuật

Sau đó, anh chuyển hướng sang đóng phim. Tuấn cho biết: “Những bước đầu khó khăn lắm, nhiều lần tôi muốn bỏ cuộc. Gia đình không ủng hộ, không có tiền đi học diễn xuất, không có mối quan hệ, không có kiến ​​thức về diễn xuất… ”.

Hàng ngày, anh lùng sục khắp các trường quay, tìm cơ hội sử dụng võ thuật trong phim, sau đó học nghề đóng thế tại các “lò đào tạo”. Ở nhà, anh lên mạng và nghiên cứu từ các kênh đóng thế của nước ngoài.

Những vai đóng thế đầu tiên của Tuấn là trong những cảnh đánh nhau ngắn của các bộ phim trên YouTube. Thù lao anh nhận được sau mỗi phim khoảng 200.000 đồng, chỉ đủ ăn mì gói qua ngày. Sau đó, nam diễn viên đóng thế được mời tham gia một số phim như: “Mẹ con yêu”, “Chị Mười Ba” …

Nói về nghề đóng thế nguy hiểm này, Tuấn cho biết: “Vào nghề, chết gần hết cơ thể chằng chịt vết sẹo, nghề này không tránh khỏi những chấn thương. Không quan trọng, chỉ cần bạn đam mê thì mọi thứ đều trở nên dễ dàng. Đối với tôi, mỗi ngày ở phim trường, được đua ô tô, đánh nhau và nhào lộn, tôi cảm thấy rất hạnh phúc. “

Chia sẻ và lan tỏa tinh thần thượng võ

22 năm học võ, 12 năm lăn lộn với công việc đóng thế, từ phim mạng, truyền hình đến điện ảnh, giờ Tuấn đã trở thành chỉ đạo võ thuật cho phim điện ảnh. Anh phụ trách chỉ đạo võ thuật cho các đoàn phim.

Đạo diễn võ thuật Ben Eagle chấp nhận rủi ro cho nghệ thuật

Anh còn mở lớp đào tạo diễn xuất cho những người đam mê diễn xuất, soạn giáo án đào tạo diễn viên đóng thế với 3 thứ tiếng Việt, Anh, Trung.

Trải qua những ngày tháng khó khăn, Ben tâm sự: “Nếu không quyết định theo nghiệp võ thuật thì bây giờ tôi vẫn là kẻ bất tài. Tôi không hối hận về lựa chọn của mình. Tôi chưa bao giờ dùng võ thuật để giải quyết vấn đề của bản thân. Chính nhờ bước ra xã hội, tôi đã trưởng thành hơn, chính áp lực đó đã giúp tôi không bị vấp ngã và đạt được mục tiêu của mình ”.

Nói về cơ duyên phát triển kênh trên mạng xã hội, Tuấn cho biết anh xây dựng trang cá nhân từ thời điểm bùng phát COVID-19. Khi mọi thứ đứng yên, anh muốn làm điều gì đó để khiến bản thân trở nên năng động, tạo ra nội dung theo phong cách hướng dẫn tự vệ và những câu chuyện võ thuật hài hước. Không ngờ, kênh YouTube và TikTok của anh được nhiều bạn trẻ đón nhận. Kênh TikTok của anh thu hút hơn 3 triệu người theo dõi và gần 500.000 người đăng ký trên kênh YouTube.

Trịnh Công Tuấn và những người bạn
Trịnh Công Tuấn và những người bạn

“Thông qua các video về các động tác tự vệ, mọi người có thể tự mình tập luyện các thế võ theo hướng dẫn. Mình muốn lan tỏa giá trị đến mọi người, đó cũng là cách để rèn luyện khả năng tự vệ cho bản thân khi gặp sự cố không hay,” Tuấn nói.

Ngoài ra, anh cũng muốn từ internet bước ra thế giới thực, vận dụng kiến ​​thức võ thuật của mình để mở lớp học miễn phí và chia sẻ kinh nghiệm tự vệ cho giới trẻ hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *