• Thu. Apr 18th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Đánh giá về Black Panther: Wakanda Forever

ByBich Ngoc

Jan 31, 2023
Rate this post

Black Panther: Wakanda Forever có nhiều lớp như một bộ phim. Về trung tâm, bộ phim nói về sự đau buồn theo nhiều khía cạnh khác nhau. Với sự ra đi của người đàn ông hàng đầu của nhượng quyền thương mại Chadwick Boseman, thật hợp lý khi câu chuyện cũng đề cập đến cái chết của anh ấy bằng cách nhân vật T’Challa của anh ấy không còn sống nữa. Bộ phim có rất nhiều cơ sở để đề cập đến cái chết của Vua Wakandan, chạm đến cuộc sống của tất cả các nhân vật này và cách họ đối phó với sự ra đi đột ngột của anh ta. Black Panther: Wakanda Forever cũng là một bộ phim với cuộc tranh luận về đức tin so với khoa học cũng như việc tuân theo truyền thống hay để công nghệ hiện đại tiếp quản. Có rất nhiều câu hỏi còn tồn tại ở bề mặt của bộ phim này. Vào cuối ngày, câu chuyện tôn vinh những người chúng ta đã mất nhưng không bao giờ quên khi chúng ta cố gắng tiến về phía trước và sống để nhìn thấy một ngày khác.

Diễn ra không lâu sau các sự kiện của Endgame, chúng ta thấy Wakanda đã phải chịu đựng bao nhiêu đau khổ dưới bàn tay của Erik Killmonger (Michael B.Jordan) sau khi phá hủy cả một khu vườn ngập tràn loài thảo mộc hình trái tim – loài hoa quyền năng ban cho siêu năng lực. cho người trở thành người bảo vệ Wakanda được biết đến với cái tên Black Panther. Sau khi kết thúc phần phim đầu tiên, T’Challa tiết lộ sức mạnh thực sự của Wakanda cho toàn thế giới. Điều này gây ra một loạt vấn đề hoàn toàn mới cho quốc gia châu Phi hư cấu với nhiều quốc gia đang tìm cách liên minh với họ để giành được nguồn tài nguyên quý giá nhất được gọi là vibranium.

Bộ phim bắt đầu một năm sau cái chết của T’Challa khi bạn bè và gia đình của anh ấy tiếp tục thương tiếc cho anh ấy. Chúng ta thấy Nữ hoàng Ramonda (Angela Bassett) chịu trách nhiệm bảo vệ quốc gia của mình khỏi các thế lực bên ngoài đang tìm cách yêu cầu các nguồn tài nguyên quý hiếm của nó cho các quốc gia tương ứng của họ. Chúng ta cũng tìm thấy Hoàng tử Shuri (Letitia Wright) đang làm việc trong phòng thí nghiệm của cô ấy khi cô ấy che chắn cảm xúc của mình trước sự mất mát nghiêm trọng của anh trai mình. Với bí mật của Wakanda được công khai, nhiều mối đe dọa đang đến với họ, bao gồm một bộ tộc thần thoại sống dưới biển do thủ lĩnh của họ là Namor (Tenoch Huerta), một sinh vật bất tử đột biến được tôn thờ như một vị thần đối với người dân của mình.

Với việc Wakanda tiết lộ bí mật về công nghệ tiên tiến của họ cho toàn thế giới, nó cũng dẫn đến việc phát hiện ra vương quốc Tolakan dưới nước, nơi cũng tình cờ mang vibranium dưới đáy đại dương của nó. Đó là nỗi sợ hãi tồi tệ nhất của Namor, khiến anh ta phải hành động và cố gắng bắt đầu một cuộc chiến với thế giới bề mặt. Anh ấy đưa ra đề xuất cho Wakanda là phải tự liên kết với thế giới. Tuy nhiên, nếu Ramonda và người của cô quyết định không hợp lực, thì Namor cũng sẽ coi Wakanda là kẻ thù. Những gì tất cả dẫn đến là một cuộc chiến toàn diện giữa hai nền văn minh rất khác nhau nhưng giống nhau khi Wakanda cố gắng bảo vệ những gì còn lại của ngôi nhà của họ mà không gây ra thêm bất kỳ ảnh hưởng nào cho thế giới.

Black Panther: Wakanda Forever đã được tạo ra là một câu chuyện được xác định rõ ràng về sự mất mát, rất phù hợp với việc Boseman ra đi phản ánh cái chết của T’Challa là mấu chốt của câu chuyện. Nó tạo ra một bộ phim đen tối hơn nhiều với mọi thứ đang bị đe dọa đối với người Wakandan. Điều mà đạo diễn Ryan Coogler làm rất tốt là tập trung vào những gì đau buồn có thể gây ra cho một người, điều này sẽ làm lộ ra những phần tồi tệ hơn của họ nếu họ để nó phát triển bên trong họ. Chúng ta thấy những điểm tương đồng giữa Shuri và Namor khi cả hai đều phải đối mặt với những mất mát và nỗi đau của họ đã thay đổi họ nguy hiểm như thế nào nếu không được kiểm soát. Nó cũng có xu hướng so sánh hai nền văn hóa, Wakandan và Tolakan. Cả hai người đều chọn cách cô lập mình với thế giới vì sợ bị thực dân thôn tính. Cả hai bộ tộc đều tôn trọng các thủ lĩnh của họ như các vị thần, cả hai đều cho mượn sức mạnh siêu phàm của họ, điều này làm tăng tiền đề cảm xúc cho họ trong cuộc xung đột với nhau.

Với sự vắng mặt của Boseman, phần còn lại của dàn diễn viên được đưa ra nhiều tính cách hơn để thực hiện bộ phim. Bassett và Wright có lẽ cho đến nay những màn trình diễn hay nhất của họ. Bassett thể hiện sự mạnh mẽ trong vai một người mẹ đau buồn nhưng cũng thực hiện nghĩa vụ của mình với người dân của mình như một nữ hoàng. Wright cũng đang phải vật lộn với nỗi đau của mình, nhưng cô ấy tìm thấy niềm an ủi ở các đồng minh của mình như Okoye của Danai Gurira và Nakia của Lupita Nyong’o, những người trở nên giống như những người chị gái được Shuri đưa ra lời khuyên và an ủi. Shuri cũng hình thành mối quan hệ với thần đồng MIT Riri Williams (Dominique Thorne), người cũng có chung niềm đam mê với sự tiến bộ công nghệ và tạo dựng tên tuổi trong một thế giới không cho phép tài năng của họ tỏa sáng. M’Baku (Winston Duke) mang đến một chút cảm giác sảng khoái trong một số khoảnh khắc đen tối, nhưng anh ấy có thể chia sẻ một số cảnh với Shuri và quan tâm đến cô ấy như một người anh trai.

Wright đã định vị mình là trung tâm của bộ phim sau khi đóng vai phụ trong bộ phim đầu tiên. Cô ấy thể hiện một số cảm xúc mạnh mẽ có thể được phản ánh trong màn trình diễn của cô ấy. Cô ấy có một nhiệm vụ khó khăn khi trở thành một vai chính vì khán giả đã quen xem cô ấy là nhân vật phụ, nhưng Wright đã thực hiện quá trình chuyển đổi đó một cách dễ dàng. Những cảnh quay của cô với bạn diễn cũng giúp mang lại một số màn trình diễn đáng kinh ngạc của nữ diễn viên. Nó thực sự cho thấy cô ấy đã tiến xa như thế nào kể từ lần xuất hiện đầu tiên trong MCU.

Chúng tôi cũng có một số người chơi mới trong hỗn hợp, bao gồm Huerta trong vai Namor đầy lôi cuốn và báo thù. Bộ phim cung cấp cho chúng ta một câu chuyện đủ để tìm hiểu về Namor đến từ đâu và mọi người của anh ấy có ý nghĩa như thế nào đối với anh ấy. Chúng ta thấy anh ấy có thể lạnh lùng như thế nào khi bảo vệ Tolakan. Anh ta là một nhân vật phản diện hấp dẫn, người có thể gây ra một số thiệt hại nặng nề với tốc độ và sự nhanh nhẹn của mình cả trên không và dưới biển. Huerta phát huy hết khả năng của mình với những cuộc đối thoại căng thẳng của mình với Shuri, khi họ chia sẻ những điểm tương đồng với tư cách là thành viên của chế độ quân chủ hoàng gia trong vương quốc tương ứng của họ.

Các cảnh hành động đã được cải thiện rất nhiều kể từ bộ phim đầu tiên. Có vẻ như các phần thiết lập đã trở nên liền mạch hơn với mỗi trình tự. Chúng ta không thể thấy nhiều pha hành động diễn ra trong nửa đầu của bộ phim, nhưng khi bắt đầu, vũ đạo được dàn dựng rất tốt. Đặc biệt là khi sử dụng nước, các hiệu ứng chuyển động chậm làm cho các cảnh quay trở nên nổi bật để cho thấy người Tolakans có thể mạnh đến mức nào khi họ phá hủy một thành phố. Ngay cả kỹ xảo điện ảnh cũng được thực hiện tốt khi chúng ta nhìn thấy vương quốc dưới nước. Nó giống như cả một nền văn minh đã sống lại, khiến chúng tôi muốn nhìn thấy nhiều hơn thế giới của Namor.

Chúng ta cũng không thể quên phần nhạc nền tuyệt vời của nhà soạn nhạc Ludwig Goransson, người cũng đã làm việc cho bộ phim đầu tiên. Việc sử dụng các nghệ sĩ như Rihanna, Tems và Future đã mang lại cốt lõi cảm xúc cho bộ phim. Một số bản nhạc cũng giúp giới thiệu văn hóa và vẻ đẹp của người Tolakans, ghi lại cùng bản chất âm thanh mà Wakanda sẽ có. Âm nhạc cũng lấy lại từ bộ phim gốc, giúp khán giả kết nối lại với màn trình diễn của Chadwick.

Black Panther: Wakanda Forever đẩy về phía trước bất chấp sự mất mát của Bosman và nhân vật của anh ta, làm cho nó trở thành trung tâm của câu chuyện. Coogler đã thực hiện nhiệm vụ khó khăn là tạo ra vẻ đẹp từ sự đau buồn, điều này thể hiện qua từng nhân vật này và nhắc nhở chúng ta rằng cái chết không phải là dấu chấm hết cho di sản của một ai đó. Việc bổ sung Namor và Tolakans giúp mở rộng đáng kể thế giới mà bộ phim đang tạo ra, mang đến cho chúng ta nhiều câu chuyện hơn để đầu tư vào. Cốt truyện không đồng đều và thời gian chạy dài hơn không kéo theo những gì khiến Wakanda Forever trở thành một phần bổ sung hấp dẫn cho MCU. Đó là một kết thúc tuyệt vời cho Giai đoạn Bốn vì nó mở ra những gì tiếp theo cho nhượng quyền thương mại trong tương lai.

Black Panther: Wakanda Forever hiện đang chiếu tại rạp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *