• Wed. May 22nd, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Đánh giá tâm thần được đặt hàng cho nghi phạm đốt phá hoạt hình Kyoto

ByBich Ngoc

Jan 23, 2023
Rate this post

Đánh giá tâm thần được đặt hàng cho nghi phạm đốt phá hoạt hình Kyoto

hoạt hình kyoto

Ảnh qua Wikipedia

Trong bước tiếp theo trong câu chuyện buồn của vụ đốt phá Kyoto Animation, Shinji Aoba, nghi phạm trong vụ tấn công, sẽ được đánh giá để đánh giá trạng thái tinh thần của anh ta.

Aoba đã thú nhận hành vi phạm tội khiến 36 người chết và số người bị thương gần bằng nhau, nói rằng Kyoto Animation đã “ăn cắp” cuốn tiểu thuyết của anh ấy. Đây là một cáo buộc mà Kyoto Animation đã kịch liệt phủ nhận. Tự thiêu, nghi phạm vẫn đang nằm liệt giường và được giam giữ tại trại giam Osaka. Anh ta chính thức bị bắt vào ngày 27 tháng 5, bởi vì trong khi anh ta là nghi phạm chính từ lâu, cảnh sát đã cho anh ta một thời gian để hồi phục vết thương trước khi bị bắt. Virus coronavirus lây lan và bị khóa cũng có liên quan đến sự chậm trễ trong việc bắt giữ, Nikkei Asian Review đã báo cáo.

Các câu hỏi về động cơ và sức khỏe tâm thần của anh ta tiếp tục xoáy, đó là lý do tại sao Văn phòng Công tố viên Quận Kyoto muốn đánh giá tâm thần này.

Nguồn tin tức nhật bản Mainichi báo cáo, “Các công tố viên sẽ điều tra xem Aoba có đủ năng lực tinh thần để chịu trách nhiệm hình sự về hành động của mình hay không, và đánh giá liệu anh ta có thể bị truy tố hay không.”

Cuộc tấn công vào Kyoto Animation đã mang lại sự ủng hộ trên toàn thế giới từ các otaku, bao gồm cả một trang GoFundMe do Sentai Filmworks kết hợp với nhau, đã quyên góp được hơn hai triệu đô la cho công ty anime nổi tiếng.

Sau khi Aoba bị bắt, Kyoto Animation đã đưa ra bình luận này: “Chúng tôi không có gì để nói với nghi phạm… Đồng nghiệp của chúng tôi, những người đã mất mạng sẽ không bao giờ quay trở lại và vết thương của các đồng nghiệp của chúng tôi sẽ không bao giờ lành.”

_____
Danica Davidson, cùng với mangaka người Nhật Rena Saiya, là tác giả của Manga Art for Intermediates. Ngoài việc hướng dẫn cách vẽ các kiểu nhân vật manga một cách chi tiết, cuốn sách còn mô tả cách làm việc của các nhà sáng tạo manga chuyên nghiệp Nhật Bản, bao gồm các kỹ thuật phổ biến và dụng cụ vẽ mà họ sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *