• Mon. Jun 24th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Đánh giá phần 4 của Overlord – 9 Kitsune có đuôi

ByBich Ngoc

Jan 25, 2023
Rate this post

Tóm tắt nội dung phần 4 của Overlord

Tùy thuộc vào góc nhìn của bạn, người tốt là Momonga, hay còn gọi là Ainz, người đứng đầu một bang hội hàng đầu trong một trò chơi trực tuyến có tên YGGDRASIL. Các máy chủ trò chơi sắp đóng cửa. Nhưng thay vì đăng xuất như những người khác trong hội của mình, Momonga vẫn đăng nhập trong thời gian trò chơi đóng cửa. Trò chơi kết thúc và một “trò chơi” mới bắt đầu.

Momonga phát hiện ra anh ta đang mắc kẹt trong cơ thể đại diện lãnh chúa bằng xương bằng thịt của mình – như thể đó là của chính anh ta. Vì anh ta không thể thoát khỏi thế giới mới này, anh ta quyết định tìm kiếm bất kỳ người chơi nào khác ở lại trò chơi. Momonga và nói cách khác, hội của anh ta chế ngự tất cả mọi người trong thế giới mới này. Bản chất undead của avatar của anh ấy góp phần vào khả năng hành động mà không bị ràng buộc về mặt đạo đức.

Như vậy, mùa bốn tiếp tục chiến dịch thống trị thế giới của Ainz.

Thiên đường là sản phẩm của chiến tranh

Bạn muốn xây dựng vương quốc nào?

Câu hỏi này đóng khung Phần bốn của Bá Vương. Câu trả lời – một điều không tưởng – thúc đẩy mùa giải. Nhưng con đường đến mục tiêu cao cả này được lát bằng máu. Cảnh cuối mùa đầu tiên và cảnh cuối cùng của tập cuối cho thấy sự tương phản này một cách tuyệt vời. Chỉ cần đặt: Bạn phải chiến tranh vì hòa bình.

Nhưng chúng tôi đang vượt lên chính mình. Có 13 tập phim đẹp cho đến khi kết thúc đẫm máu. Những tập phim này tiếp tục câu chuyện về sự thống trị thế giới có phần vô tình của Ainz Ooal Gown.

Bây giờ Phần 1 là phần giới thiệu về thế giới mới, các nhân vật, khả năng và giới hạn của nó. Ainz đã chứng minh tại sao anh ấy và đội của anh ấy là một thế lực đáng gờm.

Sau đó, Phần 2 cho thấy nỗ lực khám phá thế giới của Ainz. Những vở kịch quyền lực và những trò lừa bịp bắt đầu và kết thúc một cách ngoạn mục.

Phần 3 bắt đầu với những vương quốc đầy tự tin và kết thúc bằng một trong những trận chiến quy mô lớn thống trị nhất trong anime. Kết thúc phần 3 giới thiệu thành quả của quân đội và chủ nghĩa Machiavellianism của Gown và phi hành đoàn của anh ta. Mọi người đều biết sức mạnh của Nazarick.

Phần 4 bắt đầu sau sự tàn phá – với một thế giới kinh hoàng, sợ hãi và sốc trước sức mạnh của Ainz. Nhưng bất chấp tình hình này, Ainz không chắc chắn về vị trí mới của mình với tư cách là người cai trị vương quốc. Anh ta cân nhắc việc tiết lộ với những cấp dưới yêu quý của mình rằng anh ta muốn tất cả họ đều bình đẳng. Anh ấy muốn tái tạo lại mối quan hệ mà anh ấy đã có với những người bạn cùng hội cũ của mình. Ainz đặt câu hỏi liệu sự thống trị thế giới này có phải là tất cả những gì nó đã bị phá vỡ – đặc biệt là vì nó chủ yếu là ý tưởng của Albedo và Demiurge.

Nhưng một khi bánh xe chiến tranh bắt đầu, chúng rất khó để dừng lại. Do những nỗ lực của cấp dưới Ainz và vô số tình cờ, chúng ta thấy Ainz và phi hành đoàn linh hoạt của anh ấy đã đạt được những bước tiến lớn trong Phần 4.

Phần 4 là một vòng cung xây dựng vương quốc. Ở cuối tập 1, khi Ainz quyết định tạo ra một vương quốc ngọt như mật bằng nắm đấm sắt, mọi nỗ lực bắt đầu tiến triển nhanh chóng.

Có một số thời điểm quan trọng phản ánh cuộc sống trong bá Vương Phần 4. Quan trọng nhất có lẽ là quyết định tự nguyện của Đế chế để trở thành một nước chư hầu của Vương quốc Ainz.

Trong số mọi khúc quanh, ngã rẽ và sự may rủi mà tôi từng thấy trong anime, các tình tiết đều thể hiện sự tình cờ.

Jircniv đã tham dự một trận đấu ở đấu trường có người thách thức chiến binh xuất sắc nhất Đế chế của anh ta: Vua chiến binh. Một con troll khổng lồ, dũng mãnh.

Cuộc họp của Jircniv diễn ra tốt đẹp với các quan chức của Đền thờ cho đến khi người thông báo nói điều tương tự về kẻ thách thức: chính Ainz.

Tâm trí của Jircniv tan vỡ, và anh phục tùng sự khôn ngoan và thông minh đặc biệt của Ainz. Nhưng tất cả chỉ là tình cờ khi Ainz xuất hiện ở đó. Anh thậm chí còn không biết về kế hoạch của Jircniv.

Tôi mong đợi các nhân vật khác sẽ đối mặt với Warrior King, như Brain Unglaus. Vì vậy, khoảnh khắc này thực sự làm tôi ngạc nhiên. Nó chắc chắn khiến Jircniv ngạc nhiên. Khoảnh khắc này là một trong những điểm nổi bật của mùa giải. Đó là điều làm cho Overlord nổi bật hơn so với các isekai khác.

Chủ đề khác của mùa giải này là tăng trưởng và thay đổi. Đây là những giá trị mà Ainz cố gắng truyền đạt cho Pandora’s Actor và Shalltear. Anh ấy muốn cấp dưới của mình suy nghĩ tự do hơn, trưởng thành hơn về nhân cách của họ và độc lập hơn.

Anh ta thành công phần lớn là nhờ sự tận tâm bất diệt – chơi chữ không có mục đích – của cấp dưới đối với Ainz. Tôi rất tò mò muốn xem sự thay đổi này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến loạt phim và các nhân vật trong các phần sau. Các giao dịch để có quyền truy cập vào công nghệ rune Dwarf và tạo rune cũng thành công.

Sau đó, một mối đe dọa xuất hiện trong Episode 11. Ainz và Albedo đến Vương quốc Re-Esfying để kiểm tra sức mạnh của đối thủ và làm mồi nhử để tiêu diệt bất kỳ đối thủ mạnh nào. Đó là một nhiệm vụ thu thập thông tin. Vì vậy, khi hai kẻ thù mới xuất hiện, một kẻ gây rắc rối cho Ainz, chúng tôi cảm thấy rằng có lẽ Ainz không quá nổi trội.

Bài học về Lãnh đạo của Overlord

Nhưng mà bá Vương nên được ghi nhận cho một thứ khác: các bài học về khả năng lãnh đạo và chiến tranh, đặc biệt là trong Phần 4. Ví dụ này về ý nghĩa của việc chiến đấu trong các trận chiến và cách dẫn đầu là:

Các nhà lãnh đạo nên:

  • Thể hiện sự tự tin
  • Thể hiện năng lực
  • Ủy quyền
  • Kế hoạch.
  • Hãy cởi mở với những ý kiến ​​khác.
  • Được giao cho sự phát triển của cấp dưới của họ.
  • Có sự đồng cảm.
  • Tập trung vào nhiệm vụ.
  • Được linh hoạt.

Tập cuối cùng kết hợp tất cả những điều này cho một trong những chiến thắng chiến lược, tàn bạo nhất trong anime. Sự thay đổi ở cuối sẽ đáng ngạc nhiên nếu không có gợi ý trên đường đi, và tôi đã không xem qua nó sớm hơn. Thông thường, những kẻ hư hỏng, tốt, làm hỏng sự đánh giá của tôi về các tác phẩm. Nhưng, trong trường hợp này thì không – mùa thứ tư này của Overlord đã kết thúc tốt đẹp.

Nếu bạn không thích bá Vương mùa 1 -3, không có gì trong mùa 4 giống như thay đổi ý kiến ​​của bạn. Nếu bạn thích Overlord’s các mùa trước, bạn sẽ nhận được nhiều thứ mình yêu thích hơn – với nhiều chủ đề nhân vật rõ ràng hơn.

Đó là một điều tốt. Mùa 4 không phải là mùa mạnh nhất trong số bốn mùa, nhưng nó vẫn rất tuyệt vời. Và nếu mùa giữa năm của bạn xuất sắc, điều đó khiến nó tốt hơn ít nhất 80% anime ngoài kia. Binge-xem trong mùa giải này. Tôi đã làm.

Overlord Phần 4: Giai đoạn Xác sống

Mùa 4 rất cân bằng. Nhưng hơn thế nữa, nó rất chính trị, thể hiện sắc thái chinh phục và lãnh đạo. Một số người hâm mộ có thể không thích sự thay đổi giai điệu tinh tế này — những người khác nhận thấy sắc thái chiến tranh sẽ hấp dẫn. Bộ truyện cuối cùng là tốt hơn cho nó.

Các tập đầu cho thấy các ví dụ về những nguyên tắc này nhiều lần.

bá Vương mùa 4 nắm bắt tay người xem và hướng dẫn họ nghệ thuật lãnh đạo, xây dựng thế giới và quản lý miễn phí.

Phần mở đầu của cảnh cuối cho thấy kết quả của nỗ lực này. Bạn thấy rằng xem mùa giải này, như Ainz phản ánh về cuộc chinh phục vĩ đại này, “đáng làm.”

Bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán. Bạn có thể học được điều gì đó từ mô tả anime này về một giai đoạn của xác chết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *