Ăn chơi 

“Đánh giá cao những thất bại, có thể đó là nơi bạn đạt đến đỉnh cao”

Rate this post

Giao Giao (Nguyễn Thị Thu Giao) là cái tên không còn quá xa lạ với nhiều người. Sau 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự cho các tập đoàn đa quốc gia, bà không theo đuổi thành công theo tiêu chuẩn của số đông mà nhận trách nhiệm truyền cảm hứng sống cho phụ nữ.

Chuyên gia tâm lý Giao Giao: Hãy trân trọng những vấp ngã của bạn, có lẽ đó là nơi bạn vươn tới đỉnh cao - Ảnh 1.

Được ngưỡng mộ khi có cuộc sống viên mãn hiện tại bên người bạn đời là một dịch giả kiêm giám đốc nghệ thuật nổi tiếng, nhưng ít ai biết rằng Giao Giao cũng từng phải trải qua nỗi buồn ly hôn trong quá khứ.

Trong talkshow Lối ra, cô không nói xấu chồng cũ một lời. Trong suy nghĩ của một người phụ nữ từng trải qua nhiều lần vấp ngã, mọi áp lực, đau khổ trước đây đều gói gọn trong thứ mà chị gọi là “chuyện nhỏ”.

Bao giờ lấy chồng với quan điểm trong sáng, không mơ mộng: “Hãy chọn một người tử tế, có thể làm cha của con mình, có công việc tốt, an toàn. Đừng lấy người yêu mình mà cũng đừng lấy người mình yêu ”, Giao Giao nhắc nhở người yêu cũ một cách trân trọng.

Luôn cân nhắc tính toán nhưng “khôn không trả của trời cho”, cuộc hôn nhân cứ thế êm đềm bước vào mà vướng vào những chuyện vụn vặt của cuộc sống.

Chuyên gia tâm lý Giao Giao: Hãy trân trọng những thất bại của bạn, có lẽ đó là nơi bạn vươn tới đỉnh cao - Ảnh 2.

Phải mất 10 năm để nhận ra đó là giá trị của một cuộc sống khác. Trong thời gian đó, cảm giác cô đơn trong chính ngôi nhà của mình đã khiến cô mất đi hơi thở. Có những hôm Giao Giao về nhà, cầm nắm cửa mà không dám vào vì cảm thấy ngôi nhà này không tồn tại hạnh phúc. Khi nhớ lại, cô rùng mình, nghĩ còn tệ hơn cả cảm giác mất mát hay ghen tuông. Cảm giác đau đớn đã khiến người phụ nữ chưa thành danh trong sự nghiệp gục ngã.

Tuy nhiên, khi đối mặt với “vụ án nhân sự khó nhất đời mình”, Giao Giao đã không đặt hết trách nhiệm cho người đàn anh. Cô cho rằng thất bại trong hôn nhân là do lỗi của cả hai bên. Trước ngã ba đường, cả hai buông tay, không tiếp tục xây dựng cũng như không trải qua đủ tình yêu để hàn gắn những rạn nứt trong cuộc hôn nhân.

Vào những ngày đen tối nhất, việc “khóc” đối với một người phụ nữ mạnh mẽ như Giao Giao cũng là một điều xa xỉ. “Có những lúc tôi rất khó kiểm soát cảm xúc của mình, khi tôi như một người đứng trong ánh đèn sân khấu, luôn mỉm cười”, cô nói. Tuy nhiên, cô cho rằng đó là cái giá phải trả cho sự bồng bột, dại dột và ngây thơ trong quá khứ. Chỉ khi bạn trải qua cảm giác đau đớn, bạn mới cảm thấy biết ơn.

Trong vùng xám của cuộc hôn nhân cũ, cách cô ấy phản ứng và chuẩn bị tinh thần cùng các con nổi lên như một điểm sáng. Cô không giấu diếm, thẳng thắn với các con, không nói xấu người yêu cũ để giảm bớt cú sốc cũng như tổn thương cho các con. Chia sẻ về điều này, Giao Giao cho biết: “Khi cầm giấy tờ ly hôn, cùng con ăn cơm, tôi không giải thích mà chỉ bảo đây là ngày đặc biệt của cả hai”.

Chuyên gia tâm lý Giao Giao: Hãy trân trọng những thất bại của bạn, có lẽ đó là nơi bạn vươn tới đỉnh cao - Ảnh 3.

Đau khổ hay hạnh phúc đến với chúng ta đều có những giá trị và ý nghĩa nhất định. Vì vậy, hãy trân trọng những nơi bạn vấp ngã vì biết đâu sau này đó chính là nơi đưa bạn đến đỉnh cao. Chính vì vậy Giao Giao rút ra một quan niệm rằng: “Phụ nữ phải vấp ngã mới trưởng thành, đẹp hơn rất nhiều sau tổn thương”.

Bài viết liên quan

Leave a Comment