• Sun. Feb 25th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Đánh giá anime Dallos: Mamoru Oshii’s Space Oddity

ByBich Ngoc

Jan 27, 2023
Rate this post

Dallos [Anime Review]

Giai điệu anime

Không gian kỳ quặc

Anime cổ điển đầu những năm 80 Dallos là một vụ nổ thực sự từ quá khứ. Đây là OVA đầu tiên, một thuật ngữ nổi tiếng đối với những người đam mê phim hoạt hình học đường cũ đề cập đến một chương trình hoạt hình được phát trực tiếp trên video gia đình thay vì chiếu rạp hoặc truyền hình. Ngoài ra, đây cũng là một tác phẩm đạo diễn ban đầu của Mamoru Oshii, một ngày là tác phẩm nổi tiếng được biết đến với PatlaborMa trong vỏ. Mặc dù nó cho thấy tuổi của nó, nhưng đó là một câu chuyện ấn tượng, cảm động, tự hào có các chủ đề kích động tư duy về chiến tranh giai cấp và một số phân cảnh hoạt hình đẹp mắt.

Đó là tương lai xa và loài người đã chiếm hữu mặt trăng. Tuy nhiên, những mầm mống của sự bất đồng chính kiến ​​đang nảy nở. Khi con người trên Trái đất có cuộc sống xa hoa và tiện nghi, những người thực dân cứng rắn trên mặt trăng buộc phải làm nô lệ trong các mỏ mặt trăng vì sự thịnh vượng của Trái đất. Một nhóm nổi dậy, do Dog McCoy dẫn đầu, thực hiện các cuộc tấn công khủng bố để đánh động dân chúng nổi dậy. Khi tình hình trở nên không thể kiểm soát được đối với giới tinh hoa cầm quyền, Alex Leiger, Người Trái Đất kiêu ngạo và tinh hoa được giao cho phụ trách và nắm quyền chỉ huy lực lượng quân đội và cảnh sát. Khi vị hôn thê của anh ta là Melinda Hearts, bị Dog và những kẻ nổi dậy bắt làm con tin, một Leiger nổi giận bắt đầu một cuộc đàn áp bạo lực. Khi lực lượng của Leiger phá hủy Dallos, một công trình bí ẩn được những người thuộc địa mặt trăng yêu quý và tôn thờ, quân nổi dậy của McCoy nhận được sự ủng hộ và nhiều người tham gia, bao gồm cả người thực dân trẻ tuổi Shun Nonomura, người anh trai bị kết tội khủng bố. Học cách chế tạo các công cụ và máy móc khai thác trên mặt trăng thành vũ khí, những người thực dân nổi loạn và Leiger cùng các lực lượng quân sự của anh ta chuẩn bị cho trận chiến cuối cùng trên các miệng núi lửa của mặt trăng.

Giai điệu anime

Dallos có thể là một chiếc xe trượt tuyết thô bạo đối với những người từng yêu thích những bộ anime hiện đại hơn, nhưng có rất nhiều thứ để bạn yêu thích và giới thiệu cho nó. Kịch bản được viết bởi Hisayuki Toriumi kỳ cựu trong ngành (Gatcha-man)là tuyệt vời, một cái gì đó của một chuyển thể lỏng lẻo của tiểu thuyết Mặt trăng là một cô chủ khắc nghiệt (Năm 1966). Dallos là hoạt hình khoa học viễn tưởng thông minh, lôi cuốn, với các nhân vật được phát triển tốt, đáng yêu và dễ liên tưởng. Nó có đủ bài bình luận chính trị liên quan về chiến tranh giai cấp để khiến Bernie Sanders đỏ mặt, kết hợp với một số kiểu trò đùa khá sắc sảo “kẻ khủng bố của một người là chiến binh tự do của người khác”. Khi đó chỉ mới ở độ tuổi 30 và mới bắt đầuGiai điệu animeUrusei Yatsura nhượng quyền thương mại Mamoru Oshii thể hiện tài năng đang lên của mình và tạo ra một bộ phim hoạt hình đẹp mắt về mặt thẩm mỹ cho thời đại của nó. Đó là một khối lượng lớn hình ảnh “thẩm mỹ” có thể cung cấp cho khoảng 80 hỗn hợp funk trong tương lai và có một số tác phẩm thiết kế ấn tượng nghiêm túc (bản thân Dallos lấy cảm hứng từ Người ngoài hành tinh đặc biệt gọn gàng). Trong khi các cảnh hội thoại được làm hoạt hình hơi phẳng so với tiêu chuẩn ngày nay, các phân cảnh hành động được Studio Pierrot làm hoạt hình một cách hoàn hảo, đặc biệt là trận chiến cuối cùng giữa thực dân và lực lượng cảnh sát của Leiger trên bề mặt mặt trăng. Trong suốt bốn tập của nó, Dallos thu hút sự chú ý của người xem với một sự tiếc nuối lớn nhất rằng, vì câu chuyện đang bị bỏ ngỏ đã kết thúc nên không có tập nào nữa. Patlabor sẽ chia sẻ các chủ đề tương tự về chiến tranh giai cấp và sự tàn bạo của cảnh sát.

Dallos sẽ đến với bờ biển nước Mỹ như một sự cô đọng về độ dài đặc trưng như rất phổ biến đối với những bộ anime nhiều tập trong những ngày đầu nổi tiếng. Trong trường hợp này, nó đã được kiểm duyệt, lồng tiếng và kết hợp thành Trận chiến ở Trạm mặt trăng Dallos sau đó được bán cho truyền hình và phát hành cho truyền hình và băng video. Nhưng bạn có thể xem nó, chưa cắt và có phụ đề, trên DVD từ Discotek và trên một số trang web phát trực tuyến video bao gồm cả Prime. Với những khái niệm về chiến tranh giai cấp và giai cấp vô sản so với giai cấp tư sản đang trở thành những chủ đề chính trị quan trọng trong thế giới đầy bất ổn ngày nay, có lẽ không có thời điểm nào tốt hơn để xem OVA đầu tiên từng được sản xuất hơn thời điểm hiện tại.

Studio / công ty: Discotek Media / Amazon Prime Video
có sẵn: Hiện nay
Xếp hạng: 13+

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *