Giải trí Showbiz Sự kiện 

Đánh dấu giá trị tài sản ròng của Cuba vào năm 2021

Rate this post

Giá trị thực: 4,5 tỷ đô la
Tuổi: 62
Sinh ra: 31 tháng 7 năm 1958
Nước xuất xứ: nước Mỹ
Nguồn gốc của sự giàu có: Doanh nhân / Nhà đầu tư
Cập nhật mới nhất: Năm 2021

Giới thiệu

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Mark Cuban là khoảng 4,1 tỷ đô la.

Mark Cuban là một doanh nhân, doanh nhân và nhà đầu tư đến từ Pennsylvania. Cuban đã mạo hiểm tham gia vào nhiều lĩnh vực kinh doanh đa dạng. Ông đã kiếm được tài sản của mình thông qua việc bán các công ty khởi nghiệp MicroSolutions và Broadcast.com vào những năm 1990.

Sau đó, anh được biết đến với tư cách là chủ sở hữu nhiệt thành của Dallas Mavericks của NBA. Anh cũng được biết đến khi tham gia các chương trình “Shark Tank” và “Dancing with the Stars”.

Đầu đời

Mark Cuban sinh ngày 31 tháng 7 năm 1958, tại Pittsburgh, Pennsylvania.

Cuban có một thời thơ ấu điển hình của tầng lớp trung lưu. Cha của anh, đã dành gần một thế kỷ làm việc tại một cửa hàng xe hơi. Ông nội của anh, Morris Chobanisky, di cư từ Nga và nuôi sống gia đình bằng cách bán hàng hóa sau xe tải.

Cuban thể hiện một sự kiên trì khi thực hiện một thỏa thuận và tạo ra một cuộc sống tốt đẹp hơn cho chính mình. Khi Cuban 12 tuổi, anh đã bán bộ túi đựng rác để dành dụm mua một đôi giày mà anh thích.

Sự nghiệp

Sau khi tốt nghiệp năm 1981, Cuban chuyển đến Pittsburgh và nhận công việc tại Ngân hàng Mellon. Anh đắm mình trong việc nghiên cứu máy móc và mạng. Tuy nhiên, anh không thực sự muốn đi chơi ở thành phố quê hương của mình quá lâu. Năm 1982, Cuban rời Pittsburgh đến Dallas.

Cuban kiếm được một công việc bán phần mềm và cuối cùng thành lập doanh nghiệp của riêng mình, MicroSolutions. Anh sớm trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực máy tính và mạng máy tính. Năm 1990, ông bán công ty cho CompuServe với giá 6 triệu đô la.

Tuy nhiên, tài sản của anh ta vẫn còn lâu mới thực hiện được. Cuban và một đối tác kinh doanh, Todd Wagner, cựu sinh viên Indiana, thành lập AudioNet vào năm 1995. Sự hình thành này bắt nguồn từ mong muốn có thể nghe trực tuyến các trận bóng rổ Hoosier của Ấn Độ. Công ty đã chứng tỏ là một thành công lớn.

Công ty đổi tên thành ‘Broadcast.com’ và công ty được niêm yết cổ phiếu vào năm 1998. Một năm sau, Wagner và Cuban đã bán hết cho Yahoo! với giá gần 6 tỷ đô la.

Năm 2000, Cuban giới thiệu mình với cộng đồng NBA khi mua Dallas Mavericks với giá 285 triệu đô la từ Ross Perot Jr.

Bị cản trở bởi những quyết định nhân sự kém cỏi, những cầu thủ và huấn luyện viên tầm thường, câu lạc bộ đã trải qua hơn một thập kỷ thi đấu bóng rổ không playoff.

Cuban đã sử dụng vai trò chủ sở hữu mới của mình để thay đổi ngay lập tức điều đó. Với sự nhiệt tình và kiên trì đặc trưng của mình, anh ấy đã cải tiến văn hóa của đội bóng và danh sách của nó, xây dựng một sân vận động mới và nuông chiều các cầu thủ của mình.

Tính đến năm 2020, giá trị tài sản ròng của Mark Cuban là 4,1 tỷ đô la.

Điểm nổi bật

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Mark Cuban:

  • Chủ sở hữu của NBA Dallas Mavericks
  • Shark Tank (TV-Show, 2009-)
  • Làm thế nào để giành chiến thắng trong cuộc vận động kinh doanh (E-Book, 2011)

Trích dẫn yêu thích của Mark Cuban

“Vốn chủ sở hữu mồ hôi là vốn chủ sở hữu có giá trị nhất. Biết doanh nghiệp và ngành của bạn tốt hơn bất kỳ ai khác trên thế giới. Hãy yêu những gì bạn làm hoặc không làm ”. – Mark Cuban

“Đó không phải là người mà bạn biết. Không phải là bạn có bao nhiêu tiền. Nó rất đơn giản. Đó là việc bạn có đủ bản lĩnh và bản lĩnh để sử dụng nó hay không. ” – Mark Cuban

“Nó không phải về tiền bạc hay các mối quan hệ. Đó là sự sẵn sàng làm việc và học hỏi thêm mọi người. Và nếu nó không thành công, bạn học hỏi từ những gì đã xảy ra và làm tốt hơn vào lần sau ”. – Mark Cuban

“Nếu bạn đã chuẩn bị sẵn sàng và bạn biết điều đó sẽ xảy ra, thì đó không phải là một rủi ro. Bạn chỉ cần tìm ra cách để đạt được điều đó. Luôn có một cách để đạt được điều đó ”. – Mark Cuban

“Hãy luôn tươi cười thức dậy khi biết rằng hôm nay bạn sẽ rất vui khi hoàn thành được điều mà người khác quá sợ hãi.” – Mark Cuban

Xem bộ sưu tập lớn hơn của chúng tôi về những câu nói hay nhất của Mark Cuban!

3 bài học thực tế từ Mark Cuban

Bây giờ bạn đã biết tất cả về giá trị tài sản ròng của Mark Cuban và cách họ đạt được thành công; hãy cùng xem qua một số bài học thực tế nhất mà chúng ta có thể học được từ chúng:

1. Không có lý do gì mà nó không thể là bạn

Sau khi hoàn thành đại học, Mark chuyển đến Dallas, Texas, nơi anh phụ trách quán bar, bán phần mềm và làm bất cứ điều gì cần thiết để học và vươn lên – thậm chí ăn mù tạt và bánh mì sốt cà chua khi thời gian thực sự khó khăn.

Nhưng dù khó khăn đến đâu, anh vẫn không bao giờ bỏ cuộc. Khi cảm thấy thất vọng và hoàn toàn có khả năng chống lại mình, anh ấy chỉ làm việc chăm chỉ hơn.

2. Bán hàng cuối cùng phụ thuộc vào kết nối và phục vụ

Qua quá trình làm việc chăm chỉ của mình, Mark đã học được một bài học quý giá khác. Nếu bạn có thể bán, bạn có thể hoàn thành bất cứ điều gì. Và chìa khóa để bán hàng là kết nối với mọi người trong khi phục vụ họ.

3. Đừng làm nô lệ cho ngân hàng

Giống như Dave, Mark đam mê không mắc nợ, đặc biệt là khi bắt đầu kinh doanh. Trên thực tế, ông nói, 99% các công ty ngày nay có thể được thành lập mà không cần vốn.

Tóm lược

Không nghi ngờ gì về việc Mark Cuban là một nhà đầu tư và doanh nhân thành công. Cuban là một ví dụ hoàn hảo về việc bạn có thể đạt được bất cứ điều gì nếu bạn làm việc chăm chỉ. Cuban bắt đầu từ phía dưới và giờ anh ấy đang ở trên đỉnh.

Tính đến năm 2020, tài sản ròng của Mark Cuban ước tính là 4,1 tỷ đô la.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Mark Cuban? Để lại bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment