DU LỊCH 

Đang ngủ say, du khách hốt hoảng vì nhân viên khách sạn Đà Nẵng tự ý cạy cửa

Rate this post

Vợ chồng chị Võ Thị Th. (Quảng Ngãi) cùng hai anh em họ đi Hội An – Đà Nẵng du lịch 3 ngày 2 đêm. Ngày 18/7, sau khi trải nghiệm khu vui chơi ở Hội An, cả gia đình chạy xe về thành phố Đà Nẵng, tìm khách sạn nghỉ ngơi.

“Vợ chồng mình hay đi du lịch Đà Nẵng, yêu thành phố này lắm vì ít cảnh chặt chém. Cũng không đặt phòng trước nhưng lúc đó tìm khách sạn cũng tiện”. cho biết bà Th. nói. Cô Th. chọn khách sạn A. ở quận Hải Châu, giá 400.000 đồng / phòng / đêm.

Khoảng 5 giờ 20, khi đang ngủ, chị Tôi giật mình vì có tiếng cạy cửa. Cô Th. nửa ngờ nửa ngờ mình đang mơ. Cô định quay sang gọi điện cho chồng nhưng sợ anh lái xe đường dài, cần nghỉ ngơi.

Đến 8h sáng hôm sau, khi xuống trả phòng, chị chủ động hỏi nhân viên xem có ai ra vào phòng trọ của mình lúc rạng sáng cùng ngày hay không. “Lễ tân khẳng định không có thẻ phòng của tôi thì không ai được vào”, chị Th. nói. Tuy nhiên, cảm thấy bất an, chị Th. Yêu cầu kiểm tra máy ảnh.

Trước thái độ kiên quyết của chị Th, quản lý khách sạn đã cùng chị kiểm tra camera và cho biết. Thời điểm chị Th. Thấy cửa phòng mở, đúng là một nhân viên bảo vệ của khách sạn đang kiểm tra, nhưng vô tình vào nhầm phòng, chị Th.

“Tôi thấy camera ghi lại cảnh nhân viên bảo vệ đứng trước cửa phòng khoảng 2-3 phút nhìn đi nhìn lại rồi đóng cửa, đi xuống theo hướng cầu thang. Trước đó, lễ tân cho rằng bảo vệ. bảo vệ phải đi. Tôi kiểm tra phòng 804 nhưng nhầm sang phòng của mình là phòng 805, khi mở ra thì thấy có người nên đóng cửa ngay, họ còn nói bảo vệ này có chìa khóa tất cả các phòng ”, chị. Thứ tự. báo cáo sự việc.

Sau khi sự việc xảy ra, quản lý khách sạn đã xin lỗi vợ chồng bà Th. và đề nghị không tính tiền phòng của cô ấy. Tuy nhiên, chị Th. kiên quyết từ chối.

“Vợ chồng tôi có thói quen” ngủ trước “. Tôi chọn khách sạn thay vì nhà nghỉ vì yếu tố riêng tư và an toàn. Khi nhân viên bảo vệ tự ý mở cửa khi khách đã ngủ, tôi cảm thấy rất lo sợ. rằng có thể tôi sẽ để lộ hình ảnh riêng tư của hai vợ chồng ”, chị Th. nói. “Tôi đã yêu cầu phía khách sạn hứa tuyệt đối không phát tán ảnh nhạy cảm của khách hàng. Tuy nhiên, người quản lý chỉ xin lỗi. Điều đó khiến tôi cảm thấy hụt hẫng và bất an”. Cô Th. nói.

Theo chị Th., Chị cảm thấy phía khách sạn có nhiều biểu hiện không minh bạch. Thứ nhất, lúc đầu, nhân viên khách sạn khẳng định không ai có giấy thông hành vào phòng của khách. Chỉ đến khi kiểm tra camera, phía khách sạn mới thừa nhận nhân viên bảo vệ đã “nhầm”. Thứ hai, khách sạn nói nhân viên bảo vệ vào kiểm tra phòng 804 và nhầm sang phòng của chị Th. (805). Tuy nhiên, theo camera ghi lại, người này đã không lên phòng 804 để kiểm tra lại sau khi nhầm lẫn. “Tôi càng thấy khó hiểu hơn khi bảo vệ khách sạn có thẻ ra vào tất cả các phòng và tự ý vào phòng mà không cần gõ cửa”, chị Th. nói.

Sau khi sự việc xảy ra, cô rời khỏi khách sạn và viết một bài đăng trên mạng xã hội.

Nhiều người đồng tình với băn khoăn của chị Th. “Chị Th. Có cơ sở để lo lắng vì có thể xảy ra mất mát tài sản hoặc bị xem lén hình ảnh cá nhân. Việc chị Th. Lên tiếng là cách để khách sạn xem xét và thay đổi quy trình vận hành, an ninh”, một người nói. người dùng internet.

“Chuyện du khách” ngủ gật “, khỏa thân trong phòng khách sạn không phải là chuyện hiếm. Chúng tôi bỏ tiền ra thuê khách sạn uy tín để tìm kiếm sự an toàn và riêng tư. Ở khách sạn với tâm lý lo lắng là điều không đáng. Không thể ở khách sạn. nhân viên ra vào phòng tùy ý ”, một người khác bình luận.

Một số người từng làm trong ngành dịch vụ khách sạn cho biết, nguyên tắc của nhân viên khi mở cửa phòng là phải gõ 3 lần để tránh nhầm lẫn, xác định khách có ở trong phòng hay không.

Cũng có ý kiến ​​cho rằng quản lý khách sạn đã chủ động xin lỗi, gia đình chị Th. nên “chín làm mười” để họ có cơ hội học hỏi kinh nghiệm.

Hiện vụ việc vẫn đang nhận được nhiều luồng ý kiến ​​khác nhau của du khách.

Bài viết liên quan

Leave a Comment