DU LỊCH 

Đam mê bất động sản du lịch, Đà Nẵng đã bỏ quên điều gì?

Rate this post

Theo các chuyên gia, suốt 10 năm qua, Đà Nẵng quá chú trọng phát triển bất động sản nghỉ dưỡng mà quên mất rằng nơi đây đang rất cần những khu đô thị cao cấp, đồng bộ ven sông để giữ chân du khách và nhân viên.

Đà Nẵng đang rất thiếu những khu đô thị ven sông hiện đại và đẳng cấp.

Đà Nẵng là điểm đến đáng mơ ước, nhưng vẫn thiếu những yếu tố có thể thu hút nguồn nhân lực đến đây sinh sống và làm việc.

Bà Đặng Phương Hằng, Tổng giám đốc CBRE Việt Nam cho biết, vừa qua đã làm việc với 5 tập đoàn đầu tư lớn ở nước ngoài, trong đó có 2 tập đoàn đầu tư vào khu công nghiệp và logistics, và 3 tập đoàn. đầu tư bất động sản. Câu hỏi họ đặt ra là Đà Nẵng cần nhân lực gì?

Theo bà Hằng, nếu muốn mời các doanh nghiệp lớn về bất động sản, công nghiệp, logic … đầu tư vào Đà Nẵng thì yêu cầu của họ rất cao, đặc biệt là nguồn lực.

Vì vậy, Đà Nẵng phải làm sao để thu hút được nguồn nhân lực về đây sinh sống và làm việc, phải có chính sách gì để thu hút nhân sự, kể cả nhân lực mới ra trường và nhân lực cấp cao.

Đánh giá về thị trường bất động sản, bà Hằng cho rằng trong suốt 10 năm qua, các dự án bất động sản tại Đà Nẵng chủ yếu tập trung vào phân khúc du lịch, nghỉ dưỡng. Bây giờ thành phố cần một khu đô thị mới cho cả người giàu và người thu nhập thấp.

Tuy nhiên, để đầu tư được Đà Nẵng cần có chính sách thông thoáng, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư. Khi có các khu đô thị văn minh, người dân các nơi trong đó có Hà Nội, TP.HCM sẽ đến Đà Nẵng nhiều hơn.

Thị trường bất động sản cũng cần được thúc đẩy và quan tâm. Đó là một trong những điều kiện để Đà Nẵng trở thành thành phố đáng sống.

Chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành thẳng thắn cho rằng, Đà Nẵng chỉ là thành phố đáng đến, không đáng sống.

“Nếu được hỏi bạn muốn đến thành phố nào nhất để sinh sống và làm việc, thì Đà Nẵng chỉ đứng thứ 3 sau Hà Nội và TP.HCM. Có thể nói, Đà Nẵng muốn xây dựng thành phố đáng sống hàng đầu thì còn rất xa ”, ông Thanh nói.

Cùng chung quan điểm, PGS.TS. Trần Đình Thiên đánh giá, nếu đến Đà Nẵng du lịch ngắn ngày thì tuyệt vời, nhưng đáng sống thì cần nhiều yếu tố hơn nữa.

“Thành phố đáng sống phải là nơi tận hưởng những điều tốt đẹp, vẻ đẹp của cuộc sống; để khám phá, trải nghiệm chứ không chỉ là tắm biển rồi đi ăn, rồi đi tắm biển nữa ”, anh Thiện nói.

Theo ông Thiện, thành phố đáng sống phải là thành phố luôn tiến lên, tiến về phía trước chứ không phải là thành phố im ắng. Thành phố đủ hấp dẫn người tài và người giàu – hai lực lượng đặc biệt nhất đối với một thành phố phát triển.

Ngoài ra, đó cũng phải là một thành phố sáng tạo và cống hiến. Làm sao để thu hút được nguồn nhân lực cao cấp, đến đây không chỉ để vui chơi mà còn được thỏa sức sáng tạo, cống hiến cho đất nước, cho thành phố này.

Lãnh đạo Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng cho rằng, theo tiêu chí của thành phố đáng sống, đến nay Đà Nẵng đang thiếu. Đặc biệt, thành phố cũng đang thiếu những khu nhà ở hiện đại và cao cấp.

Hiện thành phố đang rà soát, làm lại quy hoạch tổng thể và đưa ra định hướng phát triển, trong đó xác định rõ đánh giá, nhìn nhận các giai đoạn đã qua và xác định mục tiêu cụ thể cho giai đoạn tới.

Hàng loạt lợi thế của thành phố sẽ được khai thác tối ưu như lợi thế gần sông, cạnh biển… để phát triển các khu đô thị.

Còn đối với kiến ​​trúc sư. Trần Ngọc Chính, thành phố đáng sống trên thế giới có nhiều công viên cây xanh, khu vui chơi cho cả người già và trẻ nhỏ với diện tích lên đến hàng trăm ha. Trong khi Đà Nẵng hầu như không có công viên thực thụ.

Đất ở Đà Nẵng ít, vậy chúng ta có thể dành bao nhiêu quỹ đất ven sông, ven biển để đầu tư cho một công viên xứng tầm thế giới? Tuy nhiên, các khu vực như Hòa Vang, Hòa Xuân và nhiều nơi khác trên địa bàn Đà Nẵng đều có thể tích hợp công viên vào dự án.

Về vấn đề này, bà Nguyễn Ngọc Thùy Linh, Tổng giám đốc Sun Property (thành viên Tập đoàn Sun Group) cho biết, hiện công ty đang xây dựng một số khu đô thị ven sông nhằm nâng cao đời sống cho người dân nơi đây.

Trong đó có khu đô thị nam Hòa Xuân, hướng đến đối tượng khách hàng là giới thượng lưu không chỉ trong nước mà còn quốc tế.

Trong khu đô thị này có công viên ven sông rộng khoảng 50 ha, gồm 6 công viên chủ đề và khu thương mại ven sông.

“Phát triển các khu đô thị ven sông tại Đà Nẵng được chúng tôi coi là sứ mệnh, bởi từ trước đến nay, chưa có chủ đầu tư nào khai thác và phát triển dòng sản phẩm này tại đây. Chưa có thành phố nào có núi, có biển, có sông đẹp lại bị lãng quên như thành phố này ”, ông Linh nói.

Theo lãnh đạo Sun Property, Sun Group sẽ nghiên cứu kiến ​​tạo những khu đô thị sang trọng, bài bản với mong muốn tiếp tục làm đẹp vùng đất này bằng những dự án khu đô thị đẳng cấp, hướng đến giới thượng lưu, góp phần đưa Đà Nẵng xứng tầm danh hiệu thành phố đáng đến và sống không chỉ của Việt Nam mà còn vươn tầm quốc tế, thu hút đội ngũ nhân sự cao cấp, ưu tú đến Đà Nẵng làm việc và sinh sống.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư sẽ cho ra mắt những khu phố thương mại phù hợp để phát triển mô hình kinh doanh hiện đại, với định hướng thiếu đến đâu sẽ bù đến đó để phục vụ tối đa nhu cầu của cư dân. .

Bài viết liên quan

Leave a Comment