DU LỊCH 

Đám cưới của chàng trai sài gòn

Rate this post

Đám cưới của chàng trai Sài Gòn - cô gái H’Mông và bộ ảnh cưới Tây Bắc lung linh - ảnh 1

Khung cảnh đám cưới trong mơ của chú rể Kinh và cô dâu H’Mông

Tình yêu ngọt ngào

Đám cưới của cô dâu Hàng Thị Sự (25 tuổi, dân tộc H’Mông, ở bản Sin Suối Hồ, Lai Châu) và chú rể Nguyễn Thanh Ngọc (27 tuổi, ở TP. Hồ Chí Minh) được diễn ra đầm ấm. và cách thức đơn giản. với sự chứng kiến ​​của bà con, họ hàng, dân làng. Ít ai biết, đám cưới của họ được tổ chức trong thời điểm chú rể đang “mắc kẹt” ở Tây Bắc 4 tháng vì dịch Covid-19.

Kể về mối tình ngọt ngào của mình, chị Sự cho biết, năm 2019, chị gái Ngọc lên Tây Bắc công tác và dừng chân ở xóm trọ để nghỉ ngơi. Hai chị em trò chuyện, chia sẻ, Su được chị gái giới thiệu, nhắn tin vào nick Facebook của Ngọc để làm quen. Sau đó, cả hai kết bạn, trò chuyện qua điện thoại với nhau. Họ có nhiều điểm chung vì chị Sự đang làm người mẫu du lịch cộng đồng, còn anh Ngọc là nhiếp ảnh gia, thích nuôi thú cưng và khám phá cảnh đẹp.

Đám cưới của chàng trai Sài Gòn - cô gái H’Mông và bộ ảnh cưới Tây Bắc lung linh - ảnh 2

Lễ cưới ở bản Sin Suối Hồ

“Chúng tôi đã nói chuyện qua điện thoại trong khoảng một năm. Cuối năm 2020, anh ấy đi Hà Giang nên lên Lai Châu thăm cháu. Anh sang nhà em ở được khoảng 5 ngày thì hai đứa đi chơi, nói chuyện nên nảy sinh tình cảm. Đêm cuối cùng trước khi về Sài Gòn, anh ấy tỏ tình, chúng tôi nhóm lửa, ngồi bên nhau đến 2 giờ sáng và cầu nguyện cho tình yêu này ”, chị Sự kể.

Anh Ngọc về TP.HCM tiếp tục công việc. Đến 30/4 năm nay, anh dự định đi Lai Châu thăm chị rồi về Phú Quốc (Kiên Giang), 2 năm nữa anh chị dự định cưới. Tuy nhiên, dịch Covid-19 bùng phát nên anh Ngọc bị kẹt lại không thể vào Nam. Sau đó 4 tháng, anh chị tổ chức đám cưới và anh Ngọc quyết định ở lại Tây Bắc để cùng chị Sự làm ăn.

Đám cưới của chàng trai Sài Gòn - cô gái H’Mông và bộ ảnh cưới Tây Bắc lung linh - ảnh 3

Cô dâu xuất hiện cùng bố

Ngày 25/9, hôn lễ được tổ chức giản dị trong một khoảng sân rộng, có núi, có mây bay, khung cảnh lãng mạn như ý. Cả hai còn tự tay trang trí, mua hoa, làm cổng cưới … để có bộ ảnh đẹp khi sắp cưới.

Đám cưới của chàng trai Sài Gòn - cô gái H’Mông và bộ ảnh cưới Tây Bắc lung linh - ảnh 4

“Tôi ở quê lâu nên bố mẹ hai bên cũng thưa chuyện với nhau. Anh ấy nhanh nhẹn, hoạt bát, làm quen mọi việc trong thôn nên ai cũng giục lấy vợ. Người dân cũng cho biết, do có dịch nên giờ chúng tôi chỉ tổ chức đám cưới nhỏ mời bạn bè thân hữu và dân làng đến dự, sau đợt dịch sẽ tổ chức tiệc linh đình và mời thêm người. Ở nhà trai chỉ có chú rể đến dự thôi ”, bà Sự cho biết.

\N

Đám cưới của chàng trai Sài Gòn - cô gái H’Mông và bộ ảnh cưới Tây Bắc lung linh - ảnh 5

Khung cảnh đám cưới trong mơ của chú rể Kinh và cô dâu H’Mông

Cùng nhau phát triển du lịch cộng đồng

Đối với chị Sự, anh Ngọc là người cầu tiến, chăm chỉ và tự lập từ rất sớm. Thời gian tới, anh sẽ ở lại Tây Bắc cùng cô phát triển các homestay và quảng bá du lịch cộng đồng. Hiện nay, do dịch Covid-19 bùng phát nên khách du lịch rất vắng. Khách nội tỉnh mỗi tuần chỉ khoảng 1-2 đoàn, kinh tế du lịch bị ảnh hưởng lớn. Người dân nơi đây vừa làm ruộng, vừa làm du lịch nên giữa mùa dịch bệnh tập trung chăm sóc cây trồng, cuộc sống hàng ngày không có nhiều xáo trộn.

Đám cưới của chàng trai Sài Gòn - cô gái H’Mông và bộ ảnh cưới Tây Bắc lung linh - ảnh 6

Đám cưới giữa rừng khiến cư dân mạng “thổn thức”

“Trong mùa dịch, chúng tôi đang tu sửa lại các homestay, lên kế hoạch cùng bà con làm du lịch cộng đồng để khi hết dịch có thể đón nhiều đoàn khách trở về. Chúng tôi hy vọng sẽ chào đón nhiều khách hơn trong tương lai. Chồng sẽ chụp ảnh, mình mở quán cafe trên làng, vợ chồng mình sẽ cùng nhau phát triển homestay. Mình cũng mong kết thúc bản dịch để mời mọi người dự đám cưới. Khi đăng ảnh lên mạng, tôi không nghĩ nhiều người chia sẻ như vậy, ai cũng nhắn tin chúc mừng ”, Su nói.

Đám cưới của chàng trai Sài Gòn - cô gái H’Mông và bộ ảnh cưới Tây Bắc lung linh - ảnh 7

Bản Sin Suối Hồ là một trong những bản còn nguyên sơ nhất ở Lai Châu, được nhiều du khách trong và ngoài nước đến thăm và khen ngợi bởi sự độc đáo và chu đáo. Anh Ngọc chia sẻ, anh định lên Tây Bắc thăm chị Sự khoảng 15 ngày, nhưng “kẹt” nên anh đăng ký ở lại đây một năm. Với anh, vợ anh là người dân tộc H’Mông nhưng tính tình rất cởi mở, nói tiếng Anh rất tốt và đặc biệt dù còn trẻ nhưng luôn giúp đỡ bà con trong bản, cùng nhau phát triển du lịch.

Đám cưới của chàng trai Sài Gòn - cô gái H’Mông và bộ ảnh cưới Tây Bắc lung linh - ảnh 8

“Chuyến đi Tây Bắc đầu tiên, tôi rất ấn tượng với người dân trong bản rất văn minh, cởi mở. Khi quyết định ở lại và tổ chức đám cưới, mọi người trong gia đình rất ủng hộ, chị gái tôi, bố mẹ tôi cũng giục cưới từ lâu. Khi được bạn bè thông báo bằng tin nhắn, họ rất ngạc nhiên và bất ngờ vì tôi vừa đi du lịch vừa kết hôn. Thời gian tới, vợ chồng tôi sẽ cùng nhau phát triển du lịch ở làng quê ”, chị Ngọc nói.

Bài viết liên quan

Leave a Comment