• Wed. May 29th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Đắk Lắk đón khoảng 60.000 lượt khách tham quan, du lịch dịp lễ 2.9

ByBich Ngoc

Jan 24, 2023
Rate this post

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk, tổng lượng khách đến tỉnh Đắk Lắk từ ngày 1-9 đến 1-9 ước đạt khoảng 60.000 lượt khách. Trong đó, khách nội địa đạt 59.880 lượt khách, khách quốc tế đạt 120 lượt khách, khách lưu trú tại các cơ sở lưu trú du lịch đạt trên 19.000 lượt khách. Công suất phòng trung bình đạt 65 – 75%; Trung bình khách lưu trú 2,5 ngày. Tổng thu từ hoạt động du lịch khoảng 37 tỷ đồng (tăng gần 130% so với năm 2019).

Nhiều sự kiện văn hóa, lễ hội diễn ra trong kỳ nghỉ lễ đã giúp Đắk Lắk thu hút một lượng lớn du khách đến trải nghiệm.

Du khách đến tỉnh Đắk Lắk trong dịp lễ đến từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước, nhưng đông nhất là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Duyên hải miền Trung như: Bình Định, Phú Yên, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước…

Để đảm bảo việc đón và phục vụ du khách, các đơn vị kinh doanh du lịch, điểm tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh đã bố trí đủ lực lượng, phương tiện, các điều kiện cần thiết, đảm bảo vệ sinh môi trường. trường học tại các khu, điểm du lịch, an ninh trật tự, an toàn thực phẩm. Các cơ sở kinh doanh lưu trú, ăn uống, dịch vụ du lịch thực hiện đúng quy định về niêm yết giá, không tăng giá phòng, dịch vụ. Ngoài ra, các đơn vị kinh doanh du lịch cũng đã nghiên cứu, xây dựng thêm nhiều chương trình khuyến mại, du lịch mới hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng của du khách.

Ông Đặng Gia Duẩn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk cho biết, điểm nổi bật thu hút du khách đến Đắk Lắk dịp này là Lễ hội Đêm trắng Ban Mê (Ban Mê Overnight) với chuỗi hoạt động hấp dẫn, mới lạ, như: Liên hoan ẩm thực “Món ngon ba miền”, triển lãm giới thiệu đặc sản vùng miền, biểu diễn nghệ thuật hàng đêm với các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng. Lễ hội sẽ diễn ra tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Đắk Lắk từ ngày 1-9 đến 6-9; và Lễ hội Sầu riêng Krông Pắk lần thứ nhất, năm 2022 với chủ đề “Nâng tầm trái Sầu riêng Krông Pắk”. Lễ hội có nhiều hoạt động như: Hội chợ triển lãm, 170 gian hàng trái cây, nông sản đặc trưng, ​​gian hàng thương mại của huyện Krông Pắk và một số địa phương lân cận; Hội nghị xúc tiến kêu gọi đầu tư và phát triển nông sản, nông nghiệp bền vững; Lễ hội đường phố; Liên hoan hát dân ca và trình diễn nhạc cụ dân tộc huyện Krông Pắk. Trong khuôn khổ lễ hội còn có Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Krông Pắk; hoạt động tham quan Khu di tích lịch sử đồn điền CaDa, bình chọn “Vườn sầu riêng đẹp – Thân thiện với môi trường” và thưởng thức sầu riêng

Người dân địa phương và du khách thưởng thức màn trình diễn voi chở sầu riêng tại Lễ hội sầu riêng Krông Pắk

Anh Nguyễn Trọng Triển, du khách đến từ Gia Lai cho biết: “Lễ hội sầu riêng Krông Pắk diễn ra trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh nên tôi tranh thủ đưa gia đình đi du lịch ở Đắk Lắk. Đây là lần đầu tiên, tôi được thưởng thức sầu riêng tại vườn, không khí mát lạnh, cảm giác rất tuyệt. Ngoài ra, trong khuôn khổ lễ hội sầu riêng còn có nhiều hoạt động văn hóa – lễ hội như lễ hội khinh khí cầu, voi chở sầu riêng xuống phố… không chỉ khiến gia đình tôi mà nhiều du khách cũng rất thích. loài vật”.

Hoạt động khinh khí cầu thu hút lượng lớn du khách đến tham quan, trải nghiệm

Chị Nguyễn Thị Liễu ở huyện Krông Pắk phấn khởi chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên địa phương tổ chức một sự kiện như thế này. Tôi cảm thấy rất tự hào khi huyện đã tổ chức được một chương trình lễ hội quy tụ nhiều hoạt động hấp dẫn, mới lạ và hoành tráng từ các nguồn lực của địa phương. Đặc biệt, các tiết mục văn hóa, nghệ thuật đan xen, nối tiếp nhau trên tuyến phố trung tâm thị trấn Phước An, mang đến cho người dân và du khách những cảm nhận thú vị về sự đa dạng văn hóa của các dân tộc thiểu số. tình anh em trên tỉnh ”.

NGỌC HOA

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *