• Wed. May 22nd, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Đài Loan hy vọng sẽ chào đón du khách Việt Nam vào tháng 10

ByBich Ngoc

Jan 25, 2023
Rate this post

Đài Loan là một trong những điểm đến yêu thích của du khách Việt Nam.
Đài Loan là một trong những điểm đến yêu thích của du khách Việt Nam

Trước và trong dịp nghỉ lễ 2/9, Thái Lan và Singapore đồng loạt mở cửa đón du khách. Loạt ảnh check in tại hai quốc gia này khiến nhiều người kỳ vọng sẽ có thêm nhiều quốc gia mở cửa du lịch và đón du khách quốc tế đến tham quan. Hàng loạt điểm đến nổi tiếng như Indonesia, Malaysia, Nhật Bản, Hàn Quốc; trong đó phải kể đến Đài Loan với hàng loạt điểm cộng về văn hóa, lịch sử, thiên nhiên, con người.

Đã đến Đài Loan nhiều lần. Lần thứ nhất là mua tour của một công ty du lịch, lần thứ hai tự túc và lần thứ ba trong vai trưởng đoàn du lịch tự túc cùng nhóm bạn mười mấy anh Triều Dâng đến từ Quận 7 chia sẻ sở dĩ anh có thể đến Đài Loan 6 lần trong 3 năm vì mỗi lần đến đều có những trải nghiệm và khám phá khác nhau. “Đó là cảm giác được hòa mình vào thiên nhiên trong một buổi hoàng hôn trên núi Alishan, cảm giác thích thú khi phát hiện ra tuc cõng vợ, phong tục nhảy qua lửa để xua đuổi xui xẻo .. Hay những đêm lang thang chợ đêm, tận hưởng những mì đặc ruột nổi tiếng, hủ tíu có hình dáng bắt mắt … ”, ông Triều nói.

Chợ đêm Đài Loan luôn là một trong những điểm tham quan, mua sắm, thưởng thức các món ăn ngon của du khách Việt.
Chợ đêm Đài Loan luôn là một trong những điểm tham quan, mua sắm, thưởng thức các món ăn ngon của du khách Việt

Cũng yêu mến và coi Đài Loan như quê hương thứ hai, nhưng chị Nguyễn Trang, 34 tuổi, lao động tự do tại Quận 1, còn có hoài bão lớn hơn là một chuyến thăm ngắn ngày đến vùng đất này – chị muốn học. học bổng, sang Đài Loan du học hai năm để vừa học kiến ​​thức vừa tìm hiểu chi tiết về con người, lịch sử, ẩm thực của Đài Loan. Chị Nguyễn Trang cho biết, để thực hiện mong muốn đó, chị đã dành thời gian, tiền bạc và công sức cho việc giành học bổng, trong đó có việc học tiếng Trung và thi lấy bằng lái xe. “Thật không may, khi mọi thứ đã sẵn sàng, dịch COVID-19 bùng phát và tôi phải trì hoãn giấc mơ của mình trong hai năm. Tôi hy vọng Đài Loan sẽ chào đón khách du lịch vào đầu năm tới ”, cô nhấn mạnh.

Tại Hội chợ Du lịch Quốc tế 2022 tại TP.HCM, ông Huang Shih Fang, Giám đốc hợp tác quốc tế của Cục Du lịch Đài Loan cho biết, Bộ Y tế Đài Loan hiện đang nỗ lực kiểm soát dịch COVID-19. “Chúng tôi hy vọng đến tháng 10 năm nay, dịch bệnh sẽ được kiểm soát, và Đài Loan có thể đón khách du lịch quốc tế, đặc biệt là du khách Việt Nam”.

Theo vị giám đốc này,
Theo vị giám đốc này, “Việt Nam luôn là một trong những thị trường quan trọng của Đài Loan ở Đông Nam Á trong chính sách Hướng Nam mới”.

Ông cho biết thêm: “Đài Loan đã và đang tích cực triển khai công tác chuẩn bị để đón lượng khách du lịch quốc tế quay trở lại; trong đó bao gồm cải thiện sự thuận tiện của các phương tiện giao thông, thúc đẩy việc tôn vinh vẻ đẹp của tài nguyên rừng và biển, phát động du lịch thân thiện với môi trường, giảm thiểu các-bon bằng cách kết hợp du lịch xe đạp và đường sắt, và tạo ra 6 điểm thu hút quốc tế. Tất cả những nỗ lực trên đều nhằm đa dạng hóa các chủ đề du lịch, với mong muốn có thể mang đến nhiều trải nghiệm khác biệt và độc đáo cho du khách khi đến du lịch Đài Loan. ”

Theo thống kê, trước khi bùng phát COVID-19, Việt Nam đứng thứ 7 trong danh sách các quốc gia có nhiều du khách đến Đài Loan nhất. Đặc biệt, năm 2019, Việt Nam có hơn 400.000 lượt khách du lịch đến Đài Loan và ngược lại, năm 2019 có khoảng 850.000 lượt khách Đài Loan đến Việt Nam.

An Huynh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *