DU LỊCH 

Đại học Duy Tân – Trường đại học đầu tiên của Việt Nam đạt Chứng nhận Du lịch UNWTO TedQual

Rate this post

Tiêu chuẩn công nhận này do Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên hợp quốc (UNWTO) tổ chức. Gần đây, vào ngày 8 tháng 7 năm 2022, UNWTO đã công nhận hai chương trình đào tạo:

 • Quản lý khách sạn quốc tế
 • Quản lý nhà hàng quốc tế

Trường Đại học Duy Tân chính thức đạt tiêu chuẩn kiểm định TedQual với số điểm khá cao 771/845 điểm, đáp ứng 91,2% tất cả các tiêu chí. Theo đó, Đại học Duy Tân đã trở thành trường đại học đầu tiên (tính đến thời điểm này) của Việt Nam đạt được kiểm định chất lượng của UNWTO.TedQual.

Đại học Duy Tân - Trường đại học đầu tiên tại Việt Nam đạt Chứng nhận Du lịch UNWTO TedQual - ảnh 1
Biểu trưng chứng nhận kiểm tra TedQual

Để đạt được điều này, Đại học Duy Tân đã dày công xây dựng các chương trình tiên tiến và chất lượng cao về Du lịch và Khách sạn từ gần 10 năm trước, thông qua quan hệ đối tác với Đại học Bang Pennsylvania (PSU). – 1 trong 5 trường đào tạo du lịch hàng đầu thế giới. Tiếp đó, trong quá trình chuẩn bị cho công tác kiểm định trong 3 năm qua, Đại học Duy Tân luôn nhận được sự hướng dẫn, tư vấn trực tiếp từ Đại học Bách khoa Hồng Kông (Hong Kong PolyU) – trường đại học đứng số 1 thế giới. của Du lịch và Khách sạn trên nhiều bảng xếp hạng. Điều đáng quan tâm là với kết quả 771/845 điểm, 2 chương trình Quản trị nhà hàng khách sạn quốc tế của ĐH Duy Tân đã được công nhận kiểm định chất lượng 3 năm. Đây là kết quả hơn cả kết quả của Đại học Bách khoa Hồng Kông trong 2 năm đầu tiên trường này đạt được chứng nhận UNWTO.TedQual.

Được công nhận là tiêu chuẩn kiểm định du lịch uy tín nhất thế giới, nhiều trường du lịch hàng đầu thế giới tham gia vào tiêu chuẩn kiểm định này:

 • Đại học Bách khoa Hồng Kông (Hong Kong PolyU),
 • Đại học Queensland, Úc,
 • Đại học Québec tại Montréal – UQAM, Canada,
 • Đại học George Washington, Hoa Kỳ,
 • Đại học Bournemouth, Vương quốc Anh,
 • Đại học Nghiên cứu Quốc tế Bắc Kinh, Trung Quốc…
Đại học Duy Tân - Trường đại học đầu tiên của Việt Nam đạt Chứng nhận UNWTO TedQual về Du lịch - ảnh 2

Một số hình ảnh của vòng kiểm định UNWTO.TedQual tại Đại học Duy Tân

Hiện có 277 chương trình đào tạo thuộc 102 trường đại học tại 41 quốc gia đã được cấp chứng chỉ UNWTO.TedQual trên toàn thế giới, trong đó có 150 chương trình tại Châu Á. Đông Nam Á có 52 chương trình được công nhận cho 12 trường đại học từ Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Việt Nam.

Để đạt được chứng nhận UNWTO.TedQual, các chương trình đào tạo du lịch phải đáp ứng những điều kiện vô cùng khắt khe: không những phải đáp ứng các tiêu chí đánh giá từ UNWTO.TedQual mà còn phải đảm bảo chương trình đào tạo. thực hiện và tích hợp Bộ Quy tắc Ứng xử Toàn cầu về Đạo đức của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO). Tiêu chí đánh giá của UNWTO.TedQual là lấy người học làm trung tâm, tập trung đánh giá chương trình đào tạo dựa trên mối quan hệ giữa 5 nhóm đối tượng bao gồm:

\N

 1. Sinh viên,
 2. Giảng viên,
 3. nhà tuyển dụng,
 4. Chương trình đào tạo và hệ thống sư phạm,
 5. Ban quản lý.

Các tiêu chí đánh giá trên bắt buộc phải tích hợp với Bộ quy tắc ứng xử toàn cầu về đạo đức du lịch và chiếm gần một nửa số điểm trong phần đánh giá chất lượng chương trình đào tạo.

Đại học Duy Tân - Đại học đầu tiên của Việt Nam đạt Chứng nhận Du lịch của UNWTO TedQ - ảnh 3
Sinh viên Du lịch Duy Tân được học trong một hệ sinh thái du lịch hoàn chỉnh tại trường, điều hiếm thấy ở các trường Việt Nam

Bên cạnh những thành tích trong giảng dạy, nghiên cứu, thực hành và quan hệ doanh nghiệp, không thể không kể đến yếu tố then chốt tạo nên thành công của chuyên ngành Du lịch – Khách sạn tại Đại học Duy Tân trong thời gian vừa qua. đây là “thuyền trưởng” của Khoa Nghiên cứu và Đào tạo Du lịch (HTi – Hospitality & Tourism Institute) của trường, GS.TS Lim Sang Taek đến từ Hàn Quốc.

Tốt nghiệp Cử nhân Khoa học tại Đại học Yonsei (Hàn Quốc), Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Đại học Dallas (Texas, Hoa Kỳ), Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh Đại học Quốc tế Hoa Kỳ (California, Hoa Kỳ), GS.TS. Lim Sang Taek có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy và quản lý. Ông đã trực tiếp đảm nhiệm nhiều chức vụ như:

 • Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Châu Á Thái Bình Dương (APTA),
 • Giám đốc Viện Giáo dục Suốt đời của Đại học Dong-A, Busan, Hàn Quốc,
 • Chủ tịch Hiệp hội Tương lai Du lịch Busan (BTFN), Hàn Quốc
 • Cố vấn cấp cao – Ban Chính sách Du lịch Phủ Tổng thống (Nhà Xanh), Hàn Quốc,
 • Thành viên sáng lập – Hiệp hội Giáo dục & Đào tạo Du lịch Châu Á – Thái Bình Dương,
Đại học Duy Tân - Trường đại học đầu tiên của Việt Nam đạt Chứng nhận Du lịch của UNWTO TedQ - ảnh 4

AHLĐ-NTU Lê Công Cơ tặng hoa chúc mừng GS.TS Lim Sang Taek nhận giải thưởng của Tổng thống Hàn Quốc

Tháng 8 năm 2019, khi đang giữ chức vụ Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Du lịch (HTi) thuộc Đại học Duy Tân, GS.TS Lim Sang Taek đã vinh dự được Tổng thống Hàn Quốc trao tặng Giải thưởng Thành tựu Cuộc sống. Moon Jae-in vì những đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của Hàn Quốc.

Từng khẳng định sẽ làm việc với tinh thần “Park Hang Seo” tại Đại học Duy Tân, GS.TS Lim Sang Taek cho biết: “Đây là niềm vinh dự lớn đối với DTU khi là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam đào tạo ngành Khách sạn, Nhà hàng và Du lịch đạt chứng nhận UNWTO.TedQual. Sự công nhận của TedQual sẽ mang lại cho Viện Du lịch của Đại học Duy Tân (HTi) một danh tiếng quốc tế vững chắc về giảng dạy, nghiên cứu và quản trị trong lĩnh vực Du lịch. “ .

Bài viết liên quan

Leave a Comment