DU LỊCH 

Đại học Duy Tân đạt chứng nhận UNWTO TedQual về du lịch

Rate this post

Đại học Duy Tân đạt chứng nhận UNWTO TedQual về du lịch - Ảnh 1.

Một số hình ảnh của vòng kiểm định UNWTO TedQual tại Đại học Duy Tân

Tiêu chuẩn công nhận này do Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên hợp quốc (UNWTO) tổ chức.

Gần đây, vào ngày 8 tháng 7 năm 2022, UNWTO đã công nhận hai chương trình đào tạo: Quản lý khách sạn quốc tế và Quản lý nhà hàng quốc tế sau đó Đại học Duy Tân (Đại học) chính thức đạt tiêu chuẩn kiểm định TedQual với số điểm khá cao 771/845 điểm, đáp ứng 91,2% tất cả các tiêu chí. Theo đó, Đại học Duy Tân đã trở thành trường đại học đầu tiên và duy nhất (tính đến thời điểm này) tại Việt Nam đạt kiểm định UNWTO.TedQual.

Để đạt được điều này, Đại học Duy Tân đã dày công xây dựng các chương trình tiên tiến và chất lượng cao về du lịch và khách sạn từ gần 10 năm trước, thông qua quan hệ đối tác với Đại học Bang Pennsylvania (PSU). – 1 trong 5 trường đào tạo du lịch hàng đầu thế giới.

Tiếp đó, trong quá trình chuẩn bị cho công tác kiểm định trong 3 năm qua, Đại học Duy Tân luôn nhận được sự hướng dẫn, tư vấn trực tiếp từ Đại học Bách khoa Hồng Kông (Hong Kong PolyU) – trường đại học đứng số 1 thế giới. về du lịch và khách sạn trên khá nhiều bảng xếp hạng.

Điều đáng quan tâm là với kết quả 771/845 điểm, 2 chương trình Quản trị Khách sạn và Nhà hàng Quốc tế của ĐH Duy Tân đã 3 năm liền được công nhận đạt kiểm định chất lượng. Đây là kết quả hơn cả kết quả của Đại học Bách khoa Hồng Kông trong 2 năm đầu tiên trường này đạt được chứng nhận UNWTO.TedQual.

Được công nhận là tiêu chuẩn kiểm định du lịch uy tín nhất thế giới, nhiều trường du lịch hàng đầu thế giới tham gia vào tiêu chuẩn kiểm định này:

– Đại học Bách khoa Hồng Kông (Hong Kong PolyU),

– Đại học Queensland, Úc,

– Đại học Québec tại Montréal – UQAM, Canada,

– Đại học George Washington, Hoa Kỳ,

– Đại học Bournemouth, Vương quốc Anh,

– Đại học Nghiên cứu Quốc tế Bắc Kinh, Trung Quốc …

Hiện có 277 chương trình đào tạo thuộc 102 trường đại học tại 41 quốc gia đã được cấp chứng chỉ UNWTO.TedQual trên toàn thế giới, trong đó có 150 chương trình tại Châu Á. Đông Nam Á có 52 chương trình được công nhận cho 12 trường đại học từ Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Việt Nam.

Để đạt được chứng nhận UNWTO.TedQual, các chương trình đào tạo du lịch phải đáp ứng những điều kiện vô cùng khắt khe: không những phải đáp ứng các tiêu chí đánh giá từ UNWTO.TedQual mà còn phải đảm bảo chương trình đào tạo. thực hiện và tích hợp Bộ Quy tắc Ứng xử Toàn cầu của UNWTO về Đạo đức Du lịch.

Tiêu chí đánh giá của UNWTO.TedQual là lấy người học làm trung tâm, tập trung đánh giá chương trình đào tạo dựa trên mối quan hệ giữa 5 nhóm đối tượng bao gồm: Sinh viên, Giảng viên, nhà tuyển dụng, Chương trình đào tạo và hệ thống sư phạm, ban quản lý.

Các tiêu chí đánh giá trên bắt buộc phải tích hợp với Bộ quy tắc ứng xử toàn cầu về đạo đức du lịch, và chiếm gần một nửa số điểm trong phần đánh giá chất lượng chương trình đào tạo.

Đại học Duy Tân đạt chứng nhận UNWTO TedQual về du lịch - Ảnh 2.

Sinh viên ngành Du lịch Duy Tân được học trong một hệ sinh thái du lịch hoàn chỉnh tại trường, điều hiếm thấy ở các trường Việt Nam

Đại học Duy Tân hiện là cơ sở đào tạo sinh viên ngành du lịch, khách sạn, nhà hàng lớn nhất cả nước bởi lợi thế tọa lạc tại thành phố được mệnh danh là “thành phố đáng sống nhất Việt Nam”. Miền Nam và “Trung tâm Du lịch Miền Trung”.

Nhờ đó, tỷ lệ việc làm của sinh viên chuyên ngành du lịch sau khi tốt nghiệp luôn đạt từ 96% trở lên. Sinh viên ngành du lịch Duy Tân đã đạt được nhiều giải thưởng cũng như các công trình nghiên cứu khoa học đăng trên các tạp chí uy tín như:

– Đề tài nghiên cứu khoa học với chủ đề “Xu hướng nghiên cứu truyền thông xã hội trong bối cảnh thành phố du lịch” của hai sinh viên Ngô Thị Thu Trinh và Mai Ngọc Trâm đã được đăng trên tạp chí Tạp chí Quốc tế về Thành phố Du lịch trong danh sách SCOPUS Q1 vào ngày 25 tháng 1 năm 2022.

– Sinh viên ngành Du lịch Đại học Duy Tân là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự “Ngày Du lịch Thế giới” 2 năm liên tiếp 2020 và 2021 tại Philippines.

– Danh hiệu Đại sứ TOEIC Việt Nam được trao cho sinh viên ngành du lịch & khách sạn PSU Nguyễn Dương Khánh Nhi với số điểm 930/990 vào tháng 1/2022 và sinh viên quản trị khách sạn Trà Quốc Thịnh với số điểm 905/990 vào tháng 3/2021.

– Giải Ba toàn quốc và 2 giải phụ là: Giải “Dự án được yêu thích nhất” và “Giải cổ động viên xuất sắc nhất” tại vòng chung kết “ECO-n 2021” năm 2021.

– Giải nhì cuộc thi HULT Prize với dự án “Người khuyết tật làm đồ thủ công mỹ nghệ” năm 2018.

– Giải nhất hội thi “Sinh viên thử sức làm hướng dẫn viên du lịch” và giải nhất hội thi tài năng năm 2017…

Đại học Duy Tân đạt chứng nhận UNWTO TedQual về du lịch - Ảnh 3.

Sinh viên du lịch giành được nhiều giải thưởng và danh hiệu trong quá trình học

Tận tâm đào tạo ra những thế hệ sinh viên du lịch chất lượng, góp phần thúc đẩy ngành du lịch thành phố phát triển, Đại học Duy Tân đã nỗ lực thu hút lực lượng giảng viên giỏi lý thuyết, giỏi chuyên môn. làm việc tại Đà Nẵng. Trường hiện có gần 20 giảng viên nước ngoài bao gồm giảng viên thường trú và thỉnh giảng đến từ Mỹ, Hàn Quốc, Hồng Kông, Ma Cao, Đài Loan,… cho các ngành du lịch, khách sạn, nhà hàng.

Bên cạnh những thành tích đạt được trong giảng dạy, nghiên cứu, thực hành và quan hệ doanh nghiệp, không thể không kể đến yếu tố then chốt tạo nên thành công của chuyên ngành Du lịch – Khách sạn tại Đại học Duy Tân trong thời gian vừa qua. đây chính là “thuyền trưởng” của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Du lịch (HTi – Hospitality & Tourism Institute) của trường, GS.TS Lim Sang Taek đến từ Hàn Quốc.

Tốt nghiệp Cử nhân Khoa học tại Đại học Yonsei (Hàn Quốc), Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học Dallas (Texas, Hoa Kỳ) và Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học Quốc tế Hoa Kỳ (California, Hoa Kỳ), GS.TS Lim Sang Taek có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy và quản lý.

Đại học Duy Tân đạt chứng nhận UNWTO TedQual về du lịch - Ảnh 4.

AHLĐ-NTU Lê Công Cơ tặng hoa chúc mừng GS.TS Lim Sang Taek nhận giải thưởng của Tổng thống Hàn Quốc

Tháng 8 năm 2019, trên cương vị Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Du lịch Đại học Duy Tân (HTi), GS.TS Lim Sang Taek đã vinh dự được Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In trao tặng Giải thưởng. Thành tích trọn đời cho những đóng góp cho nền giáo dục Hàn Quốc.

Từng khẳng định sẽ làm việc với tinh thần “Park Hang Seo” tại Đại học Duy Tân, GS.TS Lim Sang Taek cho biết: “Thật vinh dự cho DTU khi là trường đại học đầu tiên của Việt Nam đào tạo về lĩnh vực khách sạn, nhà hàng và đào tạo du lịch đáp ứng các tiêu chuẩn công nhận của UNWTO.TedQual Sự công nhận của TedQual sẽ mang lại cho Viện Du lịch của Đại học Duy Tân (HTi) một danh tiếng quốc tế vững chắc về giảng dạy, nghiên cứu và quản lý trong lĩnh vực du lịch ”.

Bài viết liên quan

Leave a Comment