• Mon. Nov 28th, 2022

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ HÀ NỘI

ByBich Ngoc

Sep 29, 2022
Rate this post

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội hôm nay đã ký kết văn bản hợp tác với Công ty Cổ phần Đối tác Nhân sự Persol Excel nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của trường.

Mở ra cơ hội làm việc tại thủ đô Nhật Bản

Chương trình liên kết đào tạo giữa Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội – Persol Exel HR Partners nhằm nâng cao năng lực cho sinh viên Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội về tiếng Nhật, kỹ năng mềm, kiến ​​thức kỹ thuật, văn hóa làm việc tại các doanh nghiệp (Nhật Bản) và tạo nguồn thực tập. và cơ hội việc làm cho sinh viên của Trường, giúp họ trang bị kiến ​​thức khi ra trường, đáp ứng các điều kiện tuyển dụng. của các công ty Nhật Bản nói riêng và các công ty, xí nghiệp quốc tế nói chung.

Phát biểu tại Lễ ký kết, PGS.TS. Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội chia sẻ: “Tham gia chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt – Nhật, mong rằng sự hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và các doanh nghiệp Nhật Bản ngày càng phát triển, góp phần nâng quan hệ Việt Nam – Nhật Bản lên tầm chiến lược mới và sâu sắc.

PGS. Nguyễn Văn ĐứcDĐại diện Trung tâm ngoại ngữ và HHỗ trợ trao đổi học thuật (CLA), người tổ chức các lớp học tiếng Nhật ở trườngcam kết đào tạo tiếng Nhật tốt nhất cho sinh viên Bách Khoa Hà Nội, để các bạn có sự chuẩn bị tốt khi sang làm việc tại đất nước mặt trời mọc.

PGS. PGS. Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Trường Bách khoa Hà Nội phát biểu tại Lễ ký kết ngày 29 tháng 9. Ảnh: Duy Thanh

Công ty Cổ phần Đối tác Nhân sự Persol Excel có ba phương châm hoạt động chính: Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; hỗ trợ đào tạo, hướng nghiệp cho người lao động mới, sinh viên mới ra trường; cống hiến cho xã hội Nhật Bản và Việt Nam.

Anh ta Matsuhisa Hiroyuki, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần nhân sự Persol Excel Pnghệ nhân “Với phương châm đó, tôi rất vui mừng và xúc động khi ký kết văn bản hợp tác với Bách Khoa Hà Nội ngày hôm nay”.

Ông cũng cam kết hỗ trợ tốt nhất cho các bạn sinh viên, ngoài việc đào tạo tiếng Nhật và chuyên môn kỹ thuật tại trường, các bạn sẽ được chuẩn bị tâm thế tốt nhất để làm việc tại công ty. Trong tương lai, PHR đặt mục tiêu thành lập một trung tâm phát triển Việt Nhật khác tại Việt Nam.

Chú trọng phát triển con người, nâng cao nguồn nhân lực

Trong 4 năm gần đây, kể từ khi bắt đầu thực hiện tự chủ đại học, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã đặt ra sứ mệnh là Phát triển con người, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo. sáng tạo công nghệ và chuyển giao tri thức, phục vụ xã hội và đất nước.

Tổ chức Quacquarelli Symonds (QS) của Vương quốc Anh vừa công bố bảng xếp hạng các trường đại học thế giới theo nhóm đối tượng 2022 (QS World Ranking by Subject 2022). Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội có 5 nhóm được xếp hạng gồm: Kỹ thuật Điện – Điện tử; Kỹ thuật Cơ khí, Hàng không và Chế tạo máy; Khoa học Máy tính và Hệ thống Thông tin; Môn Toán; Khoa học vật liệu.

Theo bảng xếp hạng, nhóm ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử và nhóm ngành Cơ khí, Hàng không và Chế tạo của Bách khoa Hà Nội đã tăng 100 bậc và được xếp vào nhóm 301-350 tốt nhất thế giới.

Với nhóm ngành Khoa học máy tính và Hệ thống thông tin, Bách khoa Hà Nội đứng trong nhóm 401-450 thế giới, tăng 150 bậc so với năm ngoái.

Sau hai năm góp mặt trong bảng xếp hạng, đây là năm đầu tiên đội tuyển Toán của Bách khoa Hà Nội vươn lên vị trí số 1 Việt Nam và 351-400 thế giới.

Nhóm Khoa học Vật liệu của Bách khoa Hà Nội lần đầu tiên được xếp hạng nhưng đã chiếm vị trí cao nhất trong các trường đại học ở Việt Nam. Nhóm Khoa học Vật liệu năm nay nằm trong nhóm 401-410 thế giới.

Trong đó, ngành Kỹ thuật – Công nghệ của Bách khoa Hà Nội là ngành thế mạnh của trường xuất hiện trong danh sách ở vị trí 360 thế giới và số 1 Việt Nam.

Để đạt được những thành tựu đó, Lãnh đạo Nhà trường đã xây dựng và tổ chức thực hiện Chiến lược phát triển Nhà trường giai đoạn 2017-2025, trong đó nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường là luôn chú trọng phát triển mối quan hệ hợp tác giữa các trường đại học và cao đẳng. Trường – Doanh nghiệp đặc biệt Các doanh nghiệp Nhật Bản luôn được coi là đối tác chiến lược của Trường.

Trong chiến lược phát triển của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội giai đoạn 2020-2025, việc tăng cường hợp tác trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu và hỗ trợ ngôn ngữ, trao đổi học thuật với các trường đại học và doanh nghiệp Nhật Bản được coi là nhiệm vụ trọng tâm hàng năm của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. . Cho đến nay, hơn 50 văn kiện hợp tác đã được ký kết với các trường đại học và các công ty, tập đoàn lớn của Nhật Bản như Toyota, Denso, Nissan …

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội hiện đang triển khai các chương trình đào tạo tiếng Nhật cho sinh viên, chương trình CNTT, chương trình liên kết với Đại học Công nghệ Nagaoka, Nhật Bản, chương trình tiếng Nhật cho sinh viên chuyên ngành Hệ nhúng. Nghiên cứu chung với Đại học Nhật Bản về công nghệ Hàn Quốc.

Trong số gần 7.000 sinh viên năm nhất được chào đón gần đây, gần 6.000 sinh viên thuộc các chuyên ngành kỹ thuật chính. Đây là nguồn lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của xã hội và các doanh nghiệp như các doanh nghiệp lớn tại Nhật Bản.

Anh ta Matsuhisa Hiroyuki, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần nhân sự Persol Excel Đối tác Phát biểu tại lễ ký kết ngày 29 tháng 9. Ảnh: Duy Thanh

Được biết, Công ty Cổ phần Đối tác Nhân sự Persol Excel có trụ sở chính tại thành phố Tokyo, là công ty được thành lập bởi công ty Persol – công ty giới thiệu nhân sự tiêu biểu tại Nhật Bản và công ty Điện tử Panasonic.

Persol Excel HR Partner là công ty uy tín tại Nhật Bản trong lĩnh vực đào tạo dịch vụ quản lý, tư vấn, phái cử, quản lý nhân sự, hỗ trợ sinh viên mới ra trường, với số lượng khách hàng khoảng 500 công ty trên toàn quốc.

Sự hợp tác này giữa Bách khoa Hà Nội và Công ty Cổ phần Đối tác Nhân sự Persol Excel góp phần giúp Nhà trường nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên; đảm bảo đầu ra, tăng cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Hà San

TIN TỨC LIÊN QUAN:

Tổ chức Nhật Bản 3 năm liên tiếp hỗ trợ nghiên cứu cho tiến sĩ trẻ Bách khoa Hà Nội

Bách khoa Hà Nội tiếp tục ký kết hợp tác với AIDEM. Công ty Cổ phần

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần AIDEM (Nhật Bản)

Leave a Reply

Your email address will not be published.