DU LỊCH 

Đại gia đình 3 thế hệ đi xe máy xuyên Việt gần 3.500 km

Rate this post

Chuyến đi của vợ chồng ông Nguyễn Văn Thanh (60 tuổi) và bà Lê Tuyết Chinh (57 tuổi, ngụ quận 12, TP.HCM) gây sốt mạng xã hội những ngày gần đây vì rất đặc biệt. Cả gia đình 6 người gồm ông bà ngoại cùng con trai, vợ chồng, con gái và cháu gái đã phượt trên 3 chiếc xe máy xuyên Việt với nhiều kỷ niệm khó quên.

Đại gia đình 3 thế hệ đi xe máy gần 3.500 km xuyên Việt - ảnh 1

Vợ chồng anh Thành cùng các con đi du lịch từ TP HCM ra các tỉnh phía Bắc.

Đi để biết đất nước xinh đẹp của chúng ta

Theo tìm hiểu của PV, chính ông Thanh là người “khởi xướng” chuyến đi này của đại gia đình. Vốn là người thích đi đây đi đó, sợ một ngày không còn sức để đi nên anh quyết định cùng gia đình thực hiện một chuyến đi “để đời”. “Ý tưởng này đã được tôi ấp ủ trong nhiều năm, nhưng bây giờ là thời điểm thích hợp để thực hiện nó. Lúc đầu, các con không chịu, sợ đường nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của hai vợ chồng. Nhưng thấy tôi quyết tâm nên các con cũng đồng ý ”, anh cười vui.

Vậy là đầu tháng 7, cả nhà tạm gác công việc, thu dọn đồ đạc và lên đường. Chuyến đi bắt đầu từ TP.HCM qua các tỉnh miền Trung ra Bắc, quãng đường chính xác là 3.450 km.

Đại gia đình 3 thế hệ đi xe máy gần 3.500 km xuyên Việt - ảnh 2

Đại gia đình 6 người có những trải nghiệm khó quên

Trong chuyến hành trình đó, đại gia đình đã có thời gian khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên, con người và ẩm thực ở những vùng đất mới mà trước đây họ chưa có dịp đặt chân đến. Càng đi nhiều, gia đình chúng tôi càng thấy đất nước mình đẹp quá, đẹp hơn cả sự tưởng tượng và kỳ vọng của các thành viên. Quan trọng nhất là mọi khoảnh khắc, cả gia đình đều có thể cùng nhau trải nghiệm và tận hưởng.

“Tôi vẫn nhớ những ngày ở Hà Giang, khi cùng bà đứng trên đỉnh Mã Pí Lèng, phóng tầm mắt ra xa thấy trời núi bao la. Thiên nhiên tươi đẹp và con người thân thiện ở đó khiến tôi mãi mãi không thể nào quên được ”, anh Thành chia sẻ.

Đại gia đình 3 thế hệ đi xe máy gần 3.500 km xuyên Việt - ảnh 3

Vợ chồng ông Thanh có chuyến du lịch cùng nhau sau 40 năm gắn bó

\N

Sẽ có nhiều chuyến đi hơn

Để đi một chuyến du lịch với 3 thế hệ khác nhau, gia đình anh Thành đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, cộng thêm thời tiết cũng tương đối thuận lợi nên chuyến đi không gặp quá nhiều trở ngại. Chuyến đi này gia đình anh Thành tiêu tốn khoảng 100 triệu đồng, bao gồm tiền ăn uống, đi lại và mua sắm. Sau chuyến đi, tình cảm của các thành viên trong gia đình càng khăng khít hơn.

“Vợ chồng tôi cưới nhau đã 40 năm, nhưng chưa bao giờ chúng tôi ở bên nhau như lúc này. Con cháu tôi chưa bao giờ được cùng ông bà, bố mẹ đi chơi trong một chuyến hành trình đặc biệt như thế này. Chắc chắn gia đình sẽ có nhiều chuyến du lịch hơn, như đi miền Tây chẳng hạn ”, anh Thành nói.

Đại gia đình 3 thế hệ đi xe máy gần 3.500 km xuyên Việt - ảnh 4

Cũng như chồng, chuyến đi vô cùng đặc biệt này đã để lại cho chị Chính nhiều kỷ niệm khó quên. Những khoảnh khắc bên gia đình sẽ ở lại với cô ấy trong những ngày sắp tới. “Với người vợ, khoảnh khắc đặc biệt nhất là được ngồi sau lưng người chồng hàng chục năm gắn bó, đi đây đi đó, luôn có nhau”, bà Chính nói.

Anh Nguyễn Thành Lộc (23 tuổi, con trai anh Thành) cho biết được cùng bố mẹ đi trong chuyến đi này là một may mắn mà anh luôn ấp ủ. Lúc đầu sợ bố mẹ không đủ sức khỏe cho chuyến đi nên có phần ngăn cản, nhưng càng đi, thấy bố mẹ khỏe hơn, tinh thần thoải mái hơn nên rất hào hứng.

“Mong các bậc cha mẹ luôn mạnh khỏe để có thể sống vui, sống khỏe bên con cháu. Chắc chắn sẽ có nhiều chuyến du lịch cùng gia đình mình cùng nhau hơn nữa “, anh Lộc chia sẻ và cho biết khi chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội để lưu giữ kỉ niệm, anh rất bất ngờ vì nhận được nhiều lời chúc từ mọi người.” Cảm ơn mọi người rất nhiều tất cả mọi người!” Anh Lộc cho biết.

Bài viết liên quan

Leave a Comment