• Thu. Dec 7th, 2023

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Đặc sản ngày xưa đầy ắp không ai ăn, nay đã xuất hiện trong thực đơn nhà hàng, càng ăn càng mê, 250.000 đồng / kg

ByBich Ngoc

Jan 31, 2023
Rate this post


Ngày nay, các chợ hải sản hay các cửa hàng lớn nhỏ mọc lên rất nhiều. Vì vậy, các bà nội trợ có thể tìm mua tôm sắt để chế biến thành những món ăn ngon.

Tôm sắt là một loài thuộc họ tôm biển, có kích thước nhỏ hơn các loại tôm thông thường. Chúng có các đặc điểm: viền đen khá đậm quanh thân và sẽ chuyển sang màu đỏ khi chúng ta bắt đầu chế biến; Vỏ khá cứng nhưng khi chế biến sẽ trở nên giòn – yếu tố tạo nên sự lạ miệng và thú vị cho người thưởng thức.

Tôm sắt là một loài thuộc họ tôm biển, có kích thước nhỏ hơn các loại tôm thông thường.

Bạn Khánh Hoài (31 tuổi, Quảng Ninh) cho biết: “Tôm sắt là loại tôm biển, có ở hầu hết các vùng biển, trong đó có Hạ Long. Trước đây, chúng đầy ắp nhưng ít người ăn, chủ yếu ngư dân đánh bắt được nhiều mang về nhà chứ không mang ra chợ bán. Vì loại này khá nhỏ nên không phổ biến như các loại tôm khác. Nhưng chúng có thịt khá ngọt, dai và giòn nên khi thưởng thức có vị lạ miệng ”.

Gần đây, tôm sắt được biết đến nhiều hơn, đặc biệt là đối với khách du lịch. Chính vì vậy, nó đã trở thành đặc sản nổi tiếng, được các nhà hàng đưa vào thực đơn để phục vụ thực khách. “Theo khảo sát của nhiều thực khách, khi thưởng thức tôm sắt Hạ Long, họ đều có chung nhận định là có vị giòn hấp dẫn, thịt thơm ngọt, tuy không nhiều thịt như các loại tôm khác. Nhưng tất cả đều yêu ngay lần đầu tiên thử. Thậm chí, có khách muốn mua vài cân để chiêu đãi cả nhà ”, chị Khánh Hoài cho biết.

Tôm sắt là một loại tôm biển, có ở hầu hết các vùng biển, trong đó có Hạ Long.

Ngày nay, các chợ hải sản hay các cửa hàng lớn nhỏ mọc lên rất nhiều. Vì vậy, các bà nội trợ có thể tìm mua tôm sắt để chế biến thành những món ăn ngon. Hiện chúng đang được rao bán với giá khá hợp lý, phù hợp với mọi túi tiền. Theo đó, loại 20-30 con / kg: 150.000-250.000 đồng / kg; 15-25 con / kg: 200.000-250.000 đ / kg; loại bóc vỏ: 200.000-300.000 đồng / kg và tôm sắt khô: 400.000 đồng-500.000 đồng / kg.

“Giá tôm sắt Hạ Long cao hơn so với mặt bằng chung do tôm sắt ở đây đã được lai tạo, có vị tươi ngon hơn các loại tôm khác. So với chất lượng và hiệu quả tuyệt vời mà chúng mang lại thì tôm sắt là món ăn quý mà du khách đến đây nên thưởng thức ”, người phụ nữ miền biển cho biết.

Từ tôm sắt, các bà nội trợ có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như hấp, chiên, gỏi … Món nào cũng ngon và để lại ấn tượng khó quên cho người thưởng thức.

Tôm sắt có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon.

Là loài giáp xác, tôm sắt được bảo vệ bởi lớp vỏ cứng, chính lớp vỏ ngoài này sẽ cung cấp một lượng canxi dồi dào cho cơ thể, giúp quá trình chuyển hóa các chất trở nên dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, trong loài tôm này còn chứa một lượng B12 và protein rất cao. Những chất dinh dưỡng này đóng một vai trò quan trọng trong việc vận chuyển máu đi khắp cơ thể. Hơn nữa, nó còn giúp bồi bổ cơ thể.

Tuy nhiên, cũng không nên ăn quá nhiều tôm một lúc. Khi các chất trong tôm cung cấp quá nhiều sẽ khiến cơ thể sinh ra các chất độc có hại cho gan và thận. Mặc dù các chất dinh dưỡng có thể giúp cơ thể phát triển toàn diện nhưng thực khách nên ưu tiên kết hợp với tập thể dục để có kết quả tốt hơn.

Nguồn: https: //phunuphapluat.nguoiduatin.vn/dac-san-xua-co-day-khong-ai-an-gio-xuat-hien-trong …

Loại cá xưa ít người biết nay đã là đặc sản nổi tiếng, muốn thưởng thức phải đến tận nơi này, 250.000 đồng / kg.

Cũng theo ngư dân này, cá anh vũ rất hiếm nên khi đánh bắt được loại cá này, người ta ưu tiên để lại cho gia đình dùng hoặc đãi khách phương xa, còn lại …

Đặc sản của 4 hướng

Theo KT (Người đưa tin)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *