• Fri. Dec 9th, 2022

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Đặc sản Đà Nẵng một thời chỉ dành cho người nghèo nay đông khách lạ

ByBich Ngoc

Sep 30, 2022
Rate this post

Bánh canh là món ăn quen thuộc ở các tỉnh miền Trung và miền Nam. Đi đâu chúng ta cũng bắt gặp những quán bánh canh ngon. Và nhiều người cho rằng Bánh Canh ở đâu cũng giống nhau, cùng một lượng nguyên liệu nhưng riêng ở Đà Nẵng lại có một món bánh canh “độc quyền” với cái tên lạ tai: Bánh Canh Ruộng.

Đặc sản Đà Nẵng xưa chỉ dành cho người nghèo, nay tấp nập khách lạ - Ảnh 1.

Đây là đặc sản hấp dẫn được cả người dân địa phương và khách du lịch yêu thích. Tuy không phổ biến như nhiều món ăn ngon khác nhưng cơm niêu có thể chinh phục được những thực khách khó tính nhất. Người đến thưởng thức bánh canh không chỉ ngạc nhiên bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn mà còn bất ngờ hơn khi giữa phố phường tấp nập, một tô bánh canh Đà Nẵng chỉ có giá từ 10.000 đồng.

Giải thích về cái tên lạ của cơm canh, người dân địa phương cho biết, năm 1997, khu vực quán bánh chưng có nhiều ruộng nên người dân căn cứ vào đó đặt tên cho món ăn là cơm canh. dễ dàng nhận ra. Sau này được nhiều người biết đến và quay lại thưởng thức, thực khách phải đợi ăn khá lâu nên còn được gọi là bánh chờ.

Đặc sản Đà Nẵng một thời chỉ dành cho người nghèo, nay tấp nập khách lạ - Ảnh 2.

Tuy nguyên liệu không có gì đặc biệt nhưng điểm đặc biệt của cơm canh là được nấu theo kiểu “món gì nấu nấy”. Thế mới nói, món ăn không bị “trộn” mà hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị khiến thực khách nhớ mãi. Theo đó, một nồi bánh canh chỉ gồm các nguyên liệu đơn giản như bột gạo, chả cá, hành phi … Cá dùng để nấu bánh canh là cá chỉ vàng hoặc cá ngừ lấy từ cửa biển Thọ Quang và tẩm ướp gia vị. nêm nếm lại cho vừa chín tới thì đem giã cho thịt cá bong ra.

Nước dùng có vị rất ngọt, thanh từ xương và vị cay của ớt. Chính cách nấu nguyên bản không cầu kỳ đã tạo nên hương vị mộc mạc nhưng thơm của biển không thể lẫn với bất kỳ nơi nào khác.

Đặc sản Đà Nẵng một thời chỉ dành cho người nghèo, nay tấp nập khách lạ - Ảnh 3.

Trước đây, bánh canh Đà Nẵng là món ăn của dân làng chài và những người lao động nghèo, nhưng cũng chính vì hương vị thơm ngon độc đáo nên dần dần được nhiều người biết đến, lượng khách tìm đến ngày càng đông. có nhiều khách du lịch.

Để tìm một quán bún chả ngon ở Đà Nẵng, nổi tiếng và lâu đời nhất phải kể đến quán bánh căn ở chân cầu Thuận Phước. Cũng chính từ quán này mà người ta biết đến món cơm niêu ngon bổ rẻ.

Đặc sản Đà Nẵng một thời chỉ dành cho người nghèo, nay tấp nập khách lạ - Ảnh 4.

Quán cơm niêu Đà Nẵng này còn thường được biết đến với cái tên “quán cháo chờ”. Nguyên nhân là do quán rất đông khách nên phải đợi lâu và khi chế biến, chủ quán cho cả bột bánh vào nước dùng nên nước dùng bị đục trông khá giống cháo. Chất lượng bánh chưng ở quán này chưa bao giờ khiến ai phải thất vọng vì hương vị vô cùng hấp dẫn. Một bát bánh chưng sẽ có bột gạo, cá xay rất thơm, chả cá, hành phi với váng dầu đỏ bắt mắt và một chút rau thơm.

Nêm gia vị rất vừa phải nên nước lẩu có vị đậm đà, nước dùng ngọt thanh kèm theo một chút cay cay của ớt. Đây là món ăn khoái khẩu của nhiều người vì vừa ngon vừa rẻ. Mỗi bát bánh đa ở đây chỉ có giá từ 10.000 – 15.000 đồng. Quán cơm niêu chân cầu Thuận Phước bán từ 15h30 đến 16h đến khuya nhưng lúc nào cũng đông khách nên nhược điểm nhỏ là bạn phải chờ đợi mới được thưởng thức.

Thep Phụ nữ Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.