DU LỊCH 

Đà Nẵng xây dựng chợ giao ngay ven sông Hàn để phục vụ du lịch

Rate this post

UBND TP Đà Nẵng vừa phê duyệt Đề án nghiên cứu đề xuất hình thành một số chợ điểm đến du lịch trên địa bàn TP Đà Nẵng giai đoạn 2021-2050.

Theo đó, trong đề án đến năm 2030, thành phố Đà Nẵng sẽ hình thành hệ thống chợ điểm du lịch hiện đại, mang bản sắc riêng của thành phố phát triển Việt Nam, đảm bảo cung cấp hàng hóa và dịch vụ cho người dân. và các sản phẩm du lịch độc đáo đưa Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm thương mại, du lịch của cả nước; góp phần thúc đẩy thương mại, và đặc biệt là du lịch thực sự trở thành ngành mũi nhọn, đóng góp cao trong cơ cấu GRDP của thành phố.

Cụ thể, đến năm 2030, Đà Nẵng sẽ hình thành hệ thống điểm du lịch với 11 thị trường được lựa chọn, nhưng chủ yếu tập trung vào khu vực ven sông Hàn và bờ Đông (ven biển Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn). ): Chợ Hàn, chợ Cồn, chợ Bắc Mỹ An và chợ An Hải Bắc …, đảm bảo đáp ứng các tiêu chí chợ điểm du lịch; thực hiện chức năng chợ dân sinh và điểm dịch vụ du lịch theo hướng hiện đại.

Đà Nẵng xây dựng chợ giao thông ven sông Hàn phục vụ du lịch - Ảnh 1.

Đà Nẵng xây dựng chợ giao ngay ven sông Hàn để phục vụ du lịch. Ảnh: HVL

Ngoài ra, Đà Nẵng cũng sẽ hoàn thành việc cải tạo, nâng cấp 7 chợ du lịch, xây mới 5 chợ, xây dựng thương hiệu cho 5 chợ vào năm 2025 và 6 chợ còn lại vào năm 2030. Chiến lược sản phẩm cho 7 chợ đến năm 2025 và 4 chợ còn lại. đến năm 2030, phát triển nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho 5 thị trường vào năm 2025 và 6 thị trường còn lại vào năm 2030.

Không chỉ xây dựng hệ thống chợ đặc trưng, ​​trong đề án này, Đà Nẵng định hướng đến năm 2050 xây dựng hệ thống chợ giao ngay phục vụ du lịch cao cấp, hiện đại nhưng vẫn mang bản sắc riêng. phát triển thị trường tại Việt Nam. Hệ thống chợ sẽ thực hiện sứ mệnh cung cấp hàng hóa, dịch vụ cho người dân và các sản phẩm du lịch đặc thù để Đà Nẵng trở thành trung tâm thương mại, dịch vụ có sức cạnh tranh cao; điểm đến hàng đầu của du khách với các dịch vụ du lịch đẳng cấp, mang bản sắc riêng, thân thiện với môi trường; là trung tâm du lịch của Châu Á và là trung tâm của các hội nghị, sự kiện, lễ hội tầm cỡ khu vực và quốc tế.

Tuy nhiên, trước mắt Đà Nẵng tập trung đẩy mạnh phát triển thị trường nội địa làm trụ cột trong giai đoạn 2021-2025, tập trung vào phân khúc người dân địa phương và khách du lịch; Tiếp theo là quan tâm phát triển thị trường khách du lịch quốc tế cho giai đoạn 2026-2030…

Được biết, kinh phí xây dựng chợ điểm du lịch của thành phố được sử dụng từ ngân sách Nhà nước, huy động đóng góp của các tiểu thương và các nguồn hợp pháp khác để thực hiện dự án.

Bài viết liên quan

Leave a Comment