DU LỊCH 

Đà Nẵng thúc đẩy khôi phục và phát triển du lịch trong tình hình mới | Đi du lịch

Rate this post

Đà Nẵng được thiên nhiên ban tặng những ngày đẹp trời, tạo nên trải nghiệm du lịch trong hình ảnh mỗi người hùng có 1Du khách tham quan chùa Linh Ứng. (Ảnh: Trần Lê Lâm / TTXVN)

Ngày 16/2, lãnh đạo Thành ủy Đà Nẵng đã có buổi làm việc với Sở Du lịch thành phố về tình hình hoạt động của ngành và triển khai các hoạt động trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh cho biết, năm 2022, ngành du lịch thành phố tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu ngành; rà soát, triển khai có hiệu quả các quy hoạch, đề án trọng điểm thúc đẩy phát triển du lịch phù hợp với điều chỉnh quy hoạch chung của thành phố, như Đề án tái cơ cấu ngành du lịch Đà Nẵng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Quy hoạch phát triển du lịch thành phố giai đoạn 2021-2025; Đề án phát triển kinh tế đêm Đà Nẵng và các chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết 08-NQ / TW ngày 16/01/2017 về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, Nghị quyết 43-NQ / TW ngày 24/01/2019 của Bộ Chính trị…

Theo bà Trương Thị Hồng Hạnh, du lịch, nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe; du lịch gắn với văn hóa truyền thống, du lịch trở về với thiên nhiên, môi trường trong lành, yên tĩnh (du lịch sinh thái rừng, biển, nông nghiệp, nông thôn); du lịch qua thế giới ảo; du lịch tự túc khám phá (du lịch trải nghiệm) sẽ là những loại hình phù hợp với thời kỳ hậu COVID-19.

[Các gợi ý trải nghiệm giúp chuyến du lịch năm 2022 thêm phần thú vị]

Giai đoạn 2021-2025 và 2022, ngành du lịch thành phố phấn đấu lượng khách đến các cơ sở lưu trú tăng 20-22% / năm, trong đó khách quốc tế tăng 40-41% / năm; doanh thu dịch vụ lưu trú và lữ hành tăng 20 đến 22% / năm.

Riêng năm 2022, thực hiện chủ đề “Năm an toàn, thích ứng linh hoạt, kiểm soát và phục hồi dịch bệnh hiệu quả, phát triển kinh tế – xã hội”, ngành du lịch Đà Nẵng phấn đấu tổng lượng khách lưu trú tại TP. dự kiến ​​đạt 3,5 triệu lượt khách, tăng gấp 3 lần so với năm 2021 (đạt 1,3 lần so với năm 2020); trong đó khách quốc tế ước đạt 180.000 lượt, tăng 1,6 lần và khách nội địa ước đạt 3,32 triệu lượt, tăng 3 lần.

Doanh thu lưu trú, lữ hành ước đạt hơn 6,7 nghìn tỷ đồng, tăng 2,6 lần so với dự toán năm 2021 (đạt 1,7 lần so với năm 2020).

Để thực hiện tốt các mục tiêu trên, ngành Du lịch thành phố triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động du lịch với các giải pháp, biện pháp đồng bộ tại từng cơ sở kinh doanh du lịch, đảm bảo khống chế tốt dịch bệnh và khôi phục hoạt động du lịch an toàn, hiệu quả.

Ngành tập trung triển khai phương án phòng chống dịch COVID-19, quy trình đón, phục vụ khách (có lồng ghép các biện pháp phòng, chống dịch); quy trình xử lý sự cố y khoa tại cơ sở kinh doanh du lịch; Kiểm tra đột xuất và xử lý nghiêm các vi phạm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động du lịch.

Đà Nẵng được thiên nhiên ưu ái ban tặng một ngày đẹp trời, tạo nên một trải nghiệm du lịch trong bức tranh tuyệt đẹp 2Người dân Đà Nẵng đến tham quan, thưởng ngoạn cảnh đẹp tại chùa Nam Sơn. (Ảnh: Trần Lê Lâm / TTXVN)

Đồng thời, ngành tập trung khôi phục hoạt động du lịch theo phương châm “chủ động-thích ứng-linh hoạt” và hỗ trợ doanh nghiệp du lịch và người lao động như phương án thí điểm đón và phục vụ khách du lịch quốc tế. ; định hướng tổ chức hoạt động kinh doanh du lịch trong tình hình mới (điều kiện vừa đảm bảo phòng chống dịch vừa kinh doanh khai thác).

Ngoài ra, ngành còn tổ chức một số lễ hội, sự kiện đặc sắc và các chương trình kích cầu du lịch để thu hút khách như, có kế hoạch tổ chức Lễ hội tuyệt vời Đà Nẵngphối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Lễ hội ánh sáng, cùng các chương trình kích cầu du lịch, các hoạt động liên kết của chương trình năm du lịch Quảng Nam.

Ngành du lịch Đà Nẵng sẽ thực hiện một số hoạt động thí điểm và chuẩn bị các sản phẩm du lịch mới để thu hút khách như sản phẩm du lịch đô thị gắn với kinh tế về đêm; các sản phẩm du lịch biển, nghỉ dưỡng cao cấp; sản phẩm du lịch đường thủy; sản phẩm du lịch, giải trí, mua sắm, hội nghị (CHUỘT).

Cùng với các hoạt động khuyến mại, quảng bá điểm đến, liên kết hợp tác du lịch trong và ngoài nước để phát triển du lịch; ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong quản lý nhà nước và chuẩn bị nguồn nhân lực du lịch.

Tại buổi làm việc, đại diện các sở, ngành, đơn vị liên quan của thành phố Đà Nẵng đã có những trao đổi, kiến ​​nghị, đề xuất nhằm chung tay cùng ngành du lịch thành phố sớm khôi phục hiệu quả du lịch trong tình hình hiện nay. hình mới; đồng thời thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về an toàn, thích ứng linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, triển khai mục tiêu kép.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quang nhấn mạnh, du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố, đây là ngành kinh tế tổng hợp, cần có sự phối hợp của nhiều ngành mới thực hiện được. tổ chức có thể hoạt động hiệu quả. Thành phố cần khẩn trương vực dậy ngành du lịch để giải quyết nhu cầu rất lớn về đời sống của người dân vốn đang gặp rất nhiều khó khăn trong hai năm qua do dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Văn Quang đề nghị, ngành du lịch thành phố cần có quy chế phối hợp với các ngành để ràng buộc trách nhiệm nhằm thực hiện có hiệu quả công tác phục hồi du lịch, nhất là trong giai đoạn hiện nay, việc phối hợp chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu để khơi thông lại hoạt động du lịch. .

Đồng thời, các ngành cần tạo điều kiện thuận lợi về cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực phục vụ du lịch, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, môi trường để thu hút du khách trở lại.

Bí thư Thành ủy mong rằng với những ý kiến ​​đóng góp của các đơn vị, sự quyết tâm của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, sự hỗ trợ của các ngành, doanh nghiệp, ngành du lịch thành phố sẽ sớm phục hồi trở lại. và đóng góp quan trọng vào sự phát triển của thành phố trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

(TTXVN / Vietnam +)

Bài viết liên quan

Leave a Comment