DU LỊCH 

Đà Nẵng thu hút thị trường du lịch cưới Ấn Độ

Rate this post

Tại buổi tiếp, ông Lê Trung Chính cảm ơn Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã quan tâm thúc đẩy nhiều hoạt động, cùng nhiều đoàn doanh nghiệp Ấn Độ đến Đà Nẵng tìm hiểu cơ hội hợp tác. đầu tư, kinh doanh, thực hiện các hoạt động giao lưu văn hóa, quảng bá Đà Nẵng trở thành địa điểm tổ chức tiệc cưới của các gia đình thượng lưu Ấn Độ.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Đà Nẵng cho biết, 6 tháng đầu năm 2022, Đà Nẵng là một trong những địa phương có tốc độ phục hồi kinh tế khá nhanh, từng bước lấy lại đà tăng trưởng. Kinh tế thành phố 6 tháng đầu năm tăng 7,23%, thu ngân sách đạt gần 70% dự toán.

Thành phố xác định đầu tư tư nhân và đầu tư trực tiếp nước ngoài là động lực quan trọng để phát triển kinh tế – xã hội, tích cực thu hút đầu tư có chọn lọc, gắn thu hút đầu tư với bảo đảm quốc phòng – an ninh; bảo vệ tài nguyên và môi trường.

Đà Nẵng cũng tăng số lượng dự án FDI để đẩy nhanh quá trình chuyển giao công nghệ và tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Theo đó, vốn FDI đăng ký cấp mới tăng 16,3%, có 49 lượt nhà đầu tư tham gia góp vốn, mua cổ phần với tổng giá trị góp vốn gấp 2,24 lần so với năm 2021. Trong đó, Khu công nghệ cao, Khu công nghệ thông tin tập trung và Khu công nghiệp các khu công viên thu hút 3 dự án FDI mới với vốn đầu tư 65,04 triệu USD. Lũy kế đến tháng 6/2022, thành phố đã thu hút được 905 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký 3,852 tỷ USD.

Đại sứ Nguyễn Thanh Hải cho biết trên cương vị công tác sẽ là cầu nối, có nhiều đóng góp tích cực trong việc thúc đẩy mối quan hệ giữa Ấn Độ và Thành phố Hồ Chí Minh. Đà Nẵng.

Theo Đại sứ Nguyễn Thanh Hải, chính sách của Ấn Độ là ưu tiên tăng cường hợp tác với Việt Nam.

Trong thời gian tới, việc các hãng hàng không triển khai nhiều đường bay từ Việt Nam đến Ấn Độ sẽ góp phần thúc đẩy thương mại, du lịch và tạo cơ hội cho hai nước; tạo cơ hội thu hút thị trường khách du lịch cưới, du lịch MICE và kết nối doanh nghiệp hai bên hợp tác đầu tư trong các lĩnh vực phát triển cảng biển, năng lượng sạch, dược phẩm …

Đại sứ Nguyễn Thanh Hải khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện trong thời gian ở nước bạn để hỗ trợ thành phố tiếp cận, kết nối với Ấn Độ, giới thiệu, quảng bá Đà Nẵng trong “Tuần lễ Việt Nam” tại Ấn Độ. Bằng cấp.

Bài viết liên quan

Leave a Comment