DU LỊCH 

Đà Nẵng thiếu vắng các hoạt động giải trí về đêm

Rate this post

Để Đà Nẵng trở thành điểm đến hàng đầu, nhiều chuyên gia cho rằng thành phố cần có thêm nhiều sản phẩm hấp dẫn du khách, đặc biệt là nhu cầu giải trí về đêm.

Giữa tháng 6, gia đình Vân Anh, Hà Nội gồm 5 người có chuyến nghỉ hè tại Đà Nẵng. Từ nhiều năm nay, vì thích Đà Nẵng có sông, có núi, có biển, đồ ăn ngon, đi lại thuận tiện nên hầu như năm nào gia đình tôi cũng đến đây. Tuy nhiên, năm nay, cô ấy có điều gì đó khác để chia sẻ. Theo chị, khi các em lớn hơn, những trải nghiệm cần khác, du lịch Đà Nẵng chưa đáp ứng được.

“Ngoài tắm biển, đi ăn, đi Bà Nà, tôi nhận thấy Đà Nẵng rất ít dịch vụ phục vụ du khách, nhất là buổi tối, ăn xong quay về thì không có hoạt động gì nữa. Vào Đà Nẵng mà đi xem phim”. là ‘hơi kỳ lạ’, Vân Anh nói.

“Khi gia đình tôi đi nghỉ hè, chúng tôi có một đêm ngủ lại Hội An kết hợp xem show ‘Ký ức Hội An’. Một đêm ở Đà Nẵng, chúng tôi đi xem cầu Rồng phun lửa, nhưng tôi đã xem. Đã mấy lần rồi. Đến khoảng 21h30. Đường phố Đà Nẵng bắt đầu vắng. Chợ đêm ế ẩm. Quán nhạc ồn ào không phù hợp “, chị Thu Hương, du khách vừa nghỉ hè ở Đà Nẵng cho biết. Nang.

Bãi biển Đà Nẵng hút khách vào mùa hè.  Ảnh: Nguyễn Đông

Bãi biển Đà Nẵng hút khách vào mùa hè. Hình ảnh: Nguyễn Đông

Trong buổi tọa đàm “Phát triển Đà Nẵng xứng danh thành phố đáng tham quan, đáng sống” vừa được tổ chức ngày 27/6, ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, cho rằng: “Các hoạt động vui chơi giải trí, mua sắm còn ít. Đà Nẵng hoạt động về đêm. Đặc biệt, thành phố chưa có chương trình nghệ thuật nào xứng tầm để du khách xem vào buổi tối. ” Anh Dũng cho biết có du khách phàn nàn rằng 10 giờ đêm đang ăn thì bị nhân viên nhắc nhở đóng cửa.

“Đà Nẵng cần có những kinh nghiệm thu hút du khách hàng đầu bằng phát triển kinh tế về đêm để tăng sức hút và sức chi tiêu của du khách, tương xứng với tiềm năng. Và muốn là điểm đến hàng đầu, nhất định phải phát triển du lịch toàn diện từ biển, núi, sông. Đà Nẵng nổi tiếng với Bà Nà và Cầu Vàng trong vài năm trở lại đây, Cầu Vàng vẫn còn ‘hot’ nhưng vài năm nữa nếu vẫn chỉ có bấy nhiêu thì liệu người ta có muốn đến Bà Nà không? Nôm na nữa, họ có đến Đà Nẵng nữa không ”, chuyên gia kinh tế Trần Đình Thiên nói.

Đến Đà Nẵng là thói quen của nhiều người cho những chuyến du lịch nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, đây không phải là nơi dành cho những người yêu thích hoạt động bởi ngoài việc thiếu những trải nghiệm vui chơi về đêm, thực tế là Đà Nẵng dù là thành phố du lịch biển nổi tiếng nhưng lại có rất ít dịch vụ vui chơi giải trí. giải trí trên biển mà Nha Trang và Phú Quốc đang làm rất tốt. Dù lượn, các trò chơi như mô tô nước, lặn biển, lướt ván, lướt ván, flyboard … chỉ phát triển manh mún.

Ông Lương Hoài Nam – thành viên Hội đồng tư vấn du lịch – nhận xét: “Đà Nẵng đang phục hồi du lịch nội địa rất tốt do cơ sở vật chất sẵn có, hệ thống khách sạn lớn với nhiều thương hiệu nổi tiếng. Đà Nẵng cũng có nhiều cơ hội phát triển, nhưng Để thu hút nhiều khách du lịch, đặc biệt là khách quốc tế như Thái Lan hay Singapore, Đà Nẵng còn kém vì thiếu nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn.

Trong khoảng thời gian từ năm 2016 đến 2018, Đà Nẵng có Lễ hội pháo hoa quốc tế được tổ chức trong hai tháng vào các ngày cuối tuần nhưng đã dừng lại và chưa quay trở lại. Đây cũng là dấu ấn mà Đà Nẵng làm được trong những năm trước khi có dịch để tạo sự khác biệt với các địa phương khác. “Lễ hội pháo hoa muốn thành thương hiệu thì cần có hạ tầng riêng từ khán đài, sân khấu, đến các khu dịch vụ phụ trợ… thì mới thu hút được”, ông Trần Đình Thiên nói thêm.

Cầu Vàng là điểm đến thu hút khách du lịch Đà Nẵng trong thời gian gần đây.  Ảnh: Danang Fantasticity

Cầu Vàng là điểm đến thu hút khách du lịch Đà Nẵng trong thời gian gần đây. Hình ảnh: Danang Fantasticity

Theo bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, dịch vụ du lịch và chất lượng dịch vụ đang được cấp quản lý quan tâm, chỉ đạo các doanh nghiệp cải tiến, bổ sung để thu hút nhiều du khách. Trong thời gian tới, giúp thành phố tự tin xuất hiện trên bản đồ thế giới với tư cách là điểm đến của du lịch và sự kiện như thời gian qua.

Đà Nẵng hiện là một trong những địa phương khôi phục du lịch nội địa tốt nhất cả nước. Từ cuối quý I, nhiều khu du lịch, điểm tham quan đã đón lượng khách lớn, tỷ lệ lấp đầy bình quân các ngày cuối tuần đạt 70 – 75%. Doanh thu du lịch 6 tháng tăng 41% so với cùng kỳ. Riêng doanh thu dịch vụ lưu trú quý II tăng gấp 2,8 lần so với cùng kỳ.

Từ khi khai trương du lịch đến cuối tháng 6, Đà Nẵng đã đón 286 chuyến bay quốc tế với 35.000 lượt hành khách. Chỉ tính riêng trong ngày 24/6, Đà Nẵng đã đón 120 chuyến bay nội địa và quốc tế, vượt đỉnh năm 2019 không có Covid-19.

Trái tim tôi

Bài viết liên quan

Leave a Comment