DU LỊCH 

Đà Nẵng tạo điều kiện cho các hãng hàng không yên tâm khi mở đường bay

Rate this post

Đà Nẵng tạo điều kiện cho các hãng hàng không yên tâm khi mở đường bay - Ảnh 1.

Du khách quốc tế trở lại sân bay Đà Nẵng sau dịch COVID-19 – Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 5/6, đại diện nhiều hãng hàng không, sân bay, doanh nghiệp lữ hành quốc tế đã tìm hiểu cơ hội và tiềm năng hợp tác đầu tư tại diễn đàn. Đà Nẵng – điểm đến tiềm năng ở Châu Á.

Đây là một trong những hoạt động của sự kiện Diễn đàn Phát triển Tuyến đường Châu Á 2022 đang diễn ra tại TP Đà Nẵng.

Ông Trần Phước Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, sự kiện này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong bối cảnh Việt Nam đang triển khai nhiều giải pháp nhằm khôi phục phát triển kinh tế – xã hội.

Với sự nỗ lực và cố gắng, sáu tháng đầu năm 2022, ngành du lịch Đà Nẵng có dấu hiệu phục hồi khá tốt. Tính đến nay, thành phố đã kết nối 6 hãng hàng không và mở lại 4 đường bay quốc tế trực tiếp đến Singapore, Bangkok (Thái Lan), Kuala Lumpur (Malaysia) và Incheon (Hàn Quốc).

Ông Sơn hy vọng sự kiện này sẽ mang đến cho các nhà đầu tư quốc tế một góc nhìn mới về Đà Nẵng, nơi không có giới hạn về tiềm năng phát triển du lịch, hàng không và các lĩnh vực khác. Giúp các doanh nghiệp tìm hiểu cơ hội kinh doanh, kết nối và hợp tác với Đà Nẵng – điểm đến mới đầy tiềm năng của Châu Á.

Đà Nẵng tạo điều kiện cho các hãng hàng không yên tâm khi mở đường bay - Ảnh 2.

Đà Nẵng được đánh giá là có hệ thống dịch vụ du lịch phát triển đồng bộ, chất lượng cao – Ảnh: TẤN

Về tiềm năng du lịch của Đà Nẵng, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết, thành phố nằm ở trung tâm cả nước, kết nối thuận tiện các điểm đến trong nước và khu vực thông qua đường bộ và đường sắt. , bằng đường biển, bằng đường hàng không.

Hệ thống cơ sở vật chất dịch vụ du lịch như khách sạn, khu nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn quốc tế, tài nguyên thiên nhiên phong phú, nhiều danh lam thắng cảnh đẹp đã được công nhận như bán đảo Sơn Trà, Bà Nà, Hải Vân, Ngũ Hành Sơn và đặc biệt là những bãi biển đẹp nhất hành tinh. Thành phố cũng đặt mục tiêu xây dựng hình ảnh là điểm đến lễ hội hàng đầu châu Á.

Theo ông Bình, định hướng phát triển của ngành du lịch sau đại dịch là tập trung thu hút khách du lịch vào các thị trường tiềm năng, trọng điểm. Định hướng phát triển các điểm đến chất lượng cao, tập trung vào các loại hình du lịch biển nghỉ dưỡng, hội nghị, hội thảo và sự kiện. Để đạt được mục tiêu này, bước đầu tiên là thu hút thêm các hãng hàng không mở đường bay đến Đà Nẵng.

Nói với các hãng hàng không và hãng lữ hành quốc tế, ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng cho rằng, thành phố có nhiều điểm nổi bật so với các điểm đến khác trong khu vực Đông Nam Á. Đó là lợi thế của một điểm đến mới, trẻ trung, năng động và giàu tài nguyên, bản sắc văn hóa, hạ tầng dịch vụ hoàn thiện.

Đà Nẵng còn giữ vị trí động lực cho cả khu vực miền Trung – Tây Nguyên, là đầu mối giao thông hàng không trong tương lai, kết nối các đường bay đi châu Á, châu Âu, Mỹ, Australia.

Theo ông Dũng, Hiệp hội Du lịch sẵn sàng phối hợp với các hãng hàng không xác định thị trường khách tiềm năng để triển khai các kế hoạch xúc tiến,Đồng thời, chuẩn bị các điều kiện để đưa khách từ Đà Nẵng và khu vực miền Trung đến các thị trường xung quanh, tạo sự an tâm cho các hãng hàng không khi có kế hoạch mở đường bay mới đến thành phố này.

Bài viết liên quan

Leave a Comment