DU LỊCH 

Đà Nẵng tạm dừng nâng hạ nhịp cầu Nguyễn Văn Trỗi để phục vụ du lịch

Rate this post

Thành phố Đà Nẵng tạm dừng nâng, hạ nhịp cầu Nguyễn Văn Trỗi phục vụ du lịch vì chưa thu hút được người dân và du khách trong giai đoạn hiện nay.

Thành phố tạm dừng nâng, hạ nhịp cầu Nguyễn Văn Trỗi phục vụ du lịch.

Thành phố tạm dừng nâng, hạ nhịp cầu Nguyễn Văn Trỗi phục vụ du lịch.


UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản liên quan đến việc nâng, hạ nhịp cầu Nguyễn Văn Trỗi để phục vụ người dân và du khách.

Theo đó, trước mắt thành phố tạm dừng việc nâng, hạ nhịp cầu Nguyễn Văn Trỗi để phục vụ du lịch vì chưa thu hút được người dân và du khách trong giai đoạn hiện nay.

UBND TP giao Sở GTVT TP phối hợp với Sở Du lịch và các cơ quan, đơn vị liên quan lựa chọn khung thời gian phù hợp để báo cáo, đề xuất UBND TP việc tiếp tục nâng, hạ nhịp cầu Nguyễn Văn. Trỗi phục vụ du lịch sau khi cầu Nguyễn Văn Trỗi được đầu tư hoàn chỉnh hệ thống điện chiếu sáng, trang trí thuộc dự án “Dòng sông ánh sáng hai bờ sông Hàn, mặt nước và các cây cầu” và dự án “Phố đi bộ Bạch Đằng – Nguyễn Văn Trỗi – Trần Hưng Đạo (giai đoạn 2 – khu vực cầu Nguyễn Văn Trỗi) ”.

UBND TP Đà Nẵng cũng giao Sở Du lịch tham mưu UBND TP bổ sung một số hoạt động phụ trợ đa dạng, phong phú trên địa bàn để thu hút người dân và du khách trong thời gian nâng, hạ nhịp cầu.

Trước đó, UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất việc nâng, hạ nhịp cầu Nguyễn Văn Trỗi mỗi ngày một lần vào các ngày thứ Bảy, Chủ nhật và các ngày lễ, Tết, trong khung giờ từ 16h đến 18h.

Thành phố thí điểm trong 2 tuần đầu tháng 6/2022, làm cơ sở đánh giá hiệu quả khai thác du lịch khi nâng, hạ cầu, cũng như đánh giá công tác phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông. của các lực lượng chức năng.

Đối với hoạt động đi bộ trên cầu, để ngăn chặn nguy cơ đám đông giẫm đạp lên nhau và đảm bảo an toàn cho cầu, UBND TP giới hạn số lượng người mỗi nhịp không quá 200 người. Nghiêm cấm tổ chức diễu hành trên cầu.

Bài viết liên quan

Leave a Comment