DU LỊCH 

Đà Nẵng sẽ tổ chức Lễ hội Game!

Rate this post

Lễ hội Trò chơi sẽ là một trong nhiều sản phẩm du lịch mới được TP Đà Nẵng tổ chức trong thời gian tới.

Chia sẻ tại Hội thảo “Phát triển Đà Nẵng xứng danh thành phố đáng đến, đáng sống”, bà Huỳnh Liên Phương – Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP.Đà Nẵng cho biết, thành phố sẽ tổ chức buổi lễ. lễ hội trò chơi quy mô lớn trong thời gian sắp tới.

Đây sẽ là sự kiện mới, sản phẩm mới dành cho các nhà đầu tư công nghệ thông tin, phát triển phần mềm đến với Đà Nẵng; tạo ra nhiều sản phẩm du lịch công nghệ, thu hút khách du lịch trẻ, doanh nghiệp phần mềm …

Theo bà Phương, với những tiềm năng vượt trội, du lịch và bất động sản của thành phố đã nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, ở các lĩnh vực khác, tiềm năng phát triển của thành phố còn rất lớn.Đà Nẵng là thành phố của lễ hội.
Đà Nẵng là thành phố của lễ hội.

Hơn 10 năm qua, TP Đà Nẵng luôn được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao về môi trường đầu tư cạnh tranh, minh bạch.

Bà Phương khẳng định, thời gian tới, đầu tư của thành phố sẽ sáng sủa hơn. Vì có rất nhiều nhà đầu tư quan tâm đến các dự án lớn của thành phố, các dự án khác biệt và đẳng cấp. Nếu những dự án này được lựa chọn bởi những nhà đầu tư xứng tầm, có tiềm lực thực sự, Đà Nẵng chắc chắn sẽ cất cánh ngoạn mục.

Hiện thành phố đã kiến ​​nghị Chính phủ cơ chế đặc thù để Đà Nẵng xây dựng trung tâm tài chính quốc tế tầm cỡ khu vực, bên cạnh đề án chính sách phát triển trung tâm du thuyền quốc tế tại Đà Nẵng. Ngoài ra, Thủ tướng Chính phủ cũng đã đồng ý cho Đà Nẵng thành lập khu phi thuế quan.Huỳnh Liên Phương cho biết, thành phố sẽ tổ chức sự kiện lễ hội game.
Huỳnh Liên Phương cho biết, thành phố sẽ tổ chức sự kiện lễ hội game.

Các cơ chế, chính sách này được triển khai sẽ tạo ra những sản phẩm mới, hấp dẫn của TP.

“Du lịch và đầu tư đi đôi với nhau. Các nhà đầu tư đến Đà Nẵng không chỉ để đầu tư mà họ sẽ đến với gia đình. Vì vậy, bên cạnh môi trường đầu tư tốt, thành phố còn hình thành một không gian sống tốt, với trường học quốc tế, bệnh viện quốc tế, trung tâm vui chơi hay viện dưỡng lão. Như vậy, Đà Nẵng sẽ như ngôi nhà thứ hai của các nhà đầu tư ”, ông Phương nói.

Nói về sản phẩm du lịch mới, bà Trương Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, thành phố đã tự tin xuất hiện trên bản đồ du lịch thế giới với những sản phẩm du lịch đẳng cấp.

Trong những năm qua, du lịch Đà Nẵng đã được cộng đồng du lịch thế giới ghi nhận và đánh giá cao. Mới đây, trang TripAdvisor – website du lịch nổi tiếng thế giới của Mỹ vừa công bố 25 điểm đến nổi tiếng nhất châu Á năm 2022, trong đó 2 điểm đến của Việt Nam là Hà Nội đứng thứ 13 và Đà Nẵng đứng thứ 21. .Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, bà Trương Thị Hồng Hạnh cho biết, thành phố sẽ tạo ra những sản phẩm du lịch độc đáo.
Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, bà Trương Thị Hồng Hạnh cho biết, thành phố sẽ tạo ra những sản phẩm du lịch độc đáo.

Theo bà Hạnh, chất lượng dịch vụ du lịch luôn được thành phố và cộng đồng doanh nghiệp quan tâm. Chất lượng du lịch của Đà Nẵng đã được khẳng định qua việc đầu tư vào các dự án lớn, đẳng cấp quốc tế. Như các dự án của Sun Group đầu tư xây dựng. Khu du lịch Sun World Ba Na Hills vào thời điểm trước khi có dịch, lượng khách đến Đà Nẵng là 8,7 triệu lượt, Sun World Ba Na Hills chiếm 60% lượng khách, cùng các điểm du lịch nổi tiếng. khác của Thành phố.

Tuy nhiên, dịch bệnh đang đặt ra thách thức đối với ngành du lịch của thành phố. Sau dịch, nhân lực ngành du lịch thay đổi đặt ngành du lịch trước thách thức lớn, làm sao để phục hồi du lịch nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng phục vụ …

“Thành phố và các doanh nghiệp đã triển khai nhiều hình thức để đảm bảo nguồn nhân lực du lịch. Bên cạnh đó, cùng với cộng đồng doanh nghiệp không ngừng sáng tạo ra những sản phẩm du lịch mới, độc đáo hơn. Chúng tôi đặt mục tiêu xây dựng du lịch Đà Nẵng đạt đẳng cấp và khác biệt. Xây dựng Đà Nẵng không chỉ đáng đến và đáng sống mà còn đáng để đầu tư ”, bà Hạnh nói.

Bài viết liên quan

Leave a Comment