DU LỊCH 

Đà Nẵng sẽ thu hồi các dự án chậm triển khai, không triển khai được

Rate this post

Chủ tịch Đà Nẵng: Sẽ thu hồi dự án chậm triển khai, không có khả năng triển khai

Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Đà Nẵng khẳng định sẽ rà soát lại tất cả các công trình, dự án chậm triển khai, không triển khai được sẽ bị thu hồi.

Ngày 14/7, phát biểu tại kỳ họp thứ 7, HĐND TP. Đà Nẵng, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ông Lê Trung Chính khẳng định, 6 tháng đầu năm 2022, kinh tế Đà Nẵng phục hồi ấn tượng.

Đà Nẵng tăng trưởng GRDP đạt khá, quý II / 2022 tăng 12,37% và 6 tháng tăng 7,23% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, dịch vụ tăng 9,8%, công nghiệp và xây dựng tăng 9,8%. 2,4%.

Các ngành du lịch, lưu trú, ẩm thực phục hồi tích cực, bứt phá từ cuối quý I / 2022. Nhiều điểm du lịch tại Đà Nẵng đón lượng khách lớn, công suất phòng bình quân vào các ngày cuối tuần đạt 70-75%. Thu ngân sách TP. Đà Nẵng đến thời điểm này đạt gần 72%; hoạt động thu hút đầu tư trong và ngoài nước phát triển mạnh…

“Thành phố đã kiểm soát tốt dịch bệnh; Các giải pháp khôi phục kinh tế được triển khai quyết liệt, đồng bộ, cùng với sự chung tay của cộng đồng doanh nghiệp và người dân trong khôi phục sản xuất. Kinh tế thành phố từng bước phục hồi, bù đắp được thiệt hại trong hai năm 2022 và 2021 do dịch Covid-19 gây ra ”, ông Lê Trung Chính nêu nguyên nhân phục hồi kinh tế thành phố.Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng năm 2022 đã thu hút được một lượng vốn lớn.
Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng năm 2022 đã thu hút được một lượng vốn lớn.

Ngoài ra, Chủ tịch TP. Đà Nẵng cũng cho biết, thành phố đã tạo môi trường đầu tư tốt, thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Vừa qua, Thành phố đã tổ chức thành công Diễn đàn Đầu tư năm 2022, nhiều nhà đầu tư đã cam kết đầu tư vào Thành phố. Sau Diễn đàn Đầu tư, Thành phố sẽ tiếp tục làm việc với các nhà đầu tư để hiện thực hóa các cam kết. Ngoài ra, Đà Nẵng cũng tích cực triển khai các khu công nghiệp, cụm công nghiệp mới, tạo quỹ đất cho doanh nghiệp.

Trong Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng năm 2022, TP. Đà Nẵng đã cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 15 dự án với tổng vốn hơn 8,5 nghìn tỷ đồng (tương đương gần 370 triệu USD).

Ngoài ra, Tp. Đà Nẵng trao chủ trương nghiên cứu đầu tư, công bố cơ hội đầu tư, Biên bản ghi nhớ về hợp tác nghiên cứu đầu tư cho 12 dự án, với tổng vốn đầu tư khoảng 5,2 tỷ USD.

Để thúc đẩy tăng trưởng, ông Lê Trung Chính cho biết sẽ hoàn thành 100% việc giải ngân vốn đầu tư công theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; xác định đây là nhiệm vụ chính trị. Bên cạnh đó, sẽ đẩy nhanh các công trình trọng điểm, động lực; ưu tiên bố trí vốn cho các dự án có tiến độ giải ngân cao.Ông Lê Trung Chính cho biết sẽ rà soát các dự án chậm triển khai trên địa bàn TP.
Ông Lê Trung Chính cho biết sẽ rà soát các dự án chậm triển khai trên địa bàn TP.

“Thành phố sẽ tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; phối hợp với các cơ quan Trung ương thực hiện các kết luận thanh tra, kiểm tra, kiểm toán và thi hành án. Những khó khăn này nếu được tháo gỡ sẽ tạo động lực lớn cho thành phố. Chủ trương của thành phố là luôn quan tâm, bảo vệ để các nhà đầu tư đến thành phố đầu tư có hiệu quả. Không vì khó khăn mà cản trở các dự án đầu tư vào TP ”, ông Chính nói.

Chia sẻ về băn khoăn của cử tri về việc đất trống, dự án chậm triển khai, ông Lê Trung Chính cho biết, thành phố đã rà soát quỹ nhà công vụ, hiện có 57 nhà công sản đang xem xét giải quyết. điều trị sớm; theo phương án sắp xếp để tiếp tục sử dụng, thu hồi hoặc bàn giao cho các quận, huyện.

Ngoài ra, Tp. Đà Nẵng sẽ rà soát lại toàn bộ các khu đất trống, các dự án chậm triển khai, các dự án đã hoàn thành chưa bàn giao để có phương án xử lý.

“Các dự án chậm triển khai sẽ được rà soát tính pháp lý và hiệu quả. Quan điểm của TP là xóa bỏ, nhưng không vi phạm các quy định của pháp luật. Những dự án chậm triển khai, không có khả năng triển khai sẽ bị thu hồi, những dự án lạc hậu, không đúng quy hoạch sẽ bị điều chỉnh thu hồi ”, ông Chính nói.

Bài viết liên quan

Leave a Comment