DU LỊCH 

Đà Nẵng sẵn sàng nguồn lực để đón khách du lịch quốc tế

Rate this post

Sở Du lịch Đà Nẵng vừa tổ chức chương trình famtrip khảo sát các điểm đến và dịch vụ du lịch Đà Nẵng cho 12 đại diện các hãng lữ hành uy tín của Malaysia.

Truyền bá chương trình kết nối

Theo đại diện Sở Du lịch Đà Nẵng, đơn vị đã cùng với Hiệp hội Lữ hành Đà Nẵng và Chi nhánh Vietnam Airlines tại Malaysia tổ chức chương trình famtrip khảo sát các điểm đến và dịch vụ du lịch Đà Nẵng cho 12 đại diện. Hãng du lịch uy tín của Malaysia.Đoàn famtrip gồm 12 đơn vị đến từ Malaysia khảo sát các điểm du lịch và dịch vụ tại Đà Nẵng
Đoàn famtrip gồm 12 đơn vị đến từ Malaysia khảo sát các điểm du lịch và dịch vụ tại Đà Nẵng

Đây là một trong những hoạt động nằm trong kế hoạch khôi phục thị trường khách quốc tế và cho thấy Đà Nẵng luôn sẵn sàng chào đón và phục vụ du khách đến với thành phố nói riêng và miền Trung nói chung.

Cụ thể, đoàn famtrip đã khảo sát và trải nghiệm nhiều sản phẩm, dịch vụ du lịch đa dạng tại Đà Nẵng và Quảng Nam như: Bà Nà Hills, bán đảo Sơn Trà, khách sạn Mikazuki, phố cổ Hội An…

Đợt khảo sát này là cơ sở để các doanh nghiệp lữ hành xây dựng, cập nhật các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới vào các chương trình tour phù hợp với nhu cầu và xu hướng hậu đại dịch của thị trường Malaysia; thu hút thêm lượng khách du lịch từ thị trường này đến Đà Nẵng trong thời gian tới.

Theo lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng, ngành du lịch Đà Nẵng sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất để kết nối nguồn khách giữa hai thị trường, đa dạng hóa sản phẩm, chuẩn bị cơ sở vật chất, dịch vụ, đảm bảo an ninh, an toàn, vệ sinh môi trường, đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch để sớm khôi phục và phát triển thị trường quốc tế đến Đà Nẵng.

Được biết, nhiều năm qua, Malaysia luôn nằm trong top 10 thị trường đón khách quốc tế đến Đà Nẵng.

Sẵn sàng nguồn lực để chào đón các vị khách quốc tế

Theo UBND TP.Đà Nẵng, tiếp nối thành công của Diễn đàn Phát triển tuyến châu Á (Routes Asia 2022), thành phố dự kiến ​​tổ chức chương trình giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại Ấn Độ, Malaysia và Singapore; tổ chức xúc tiến du lịch tại Nhật Bản; đón đoàn famtrip, presstrip Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia đến Đà Nẵng.

Đồng thời, phối hợp với Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Công ty cổ phần đầu tư và khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng, các hãng hàng không, công ty lữ hành khai thác lượng khách quốc tế, các đơn vị kinh doanh du lịch xúc tiến mở lại và duy trì đường bay thẳng đến Đà Nẵng.Cơ sở hạ tầng sân bay hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế và kết nối tốt với mạng đường bay trong nước.  Các đối tác dịch vụ du lịch tại Đà Nẵng có cơ hội kết nối, giao lưu với các hãng hàng không đến từ Châu Á
Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn: Hạ tầng sân bay hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế và kết nối tốt với mạng đường bay trong nước; Các đối tác dịch vụ du lịch tại Đà Nẵng có cơ hội kết nối, giao lưu với các hãng hàng không đến từ Châu Á …

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn cho biết, Routes Asia 2022 là sự kiện quốc tế đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng ngay sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, góp phần thúc đẩy Đà Nẵng và Việt Nam là điểm đến. để an toàn và thân thiện. Qua đó, tạo cơ hội kết nối, hợp tác kinh doanh giữa các hãng hàng không, các doanh nghiệp du lịch tại Đà Nẵng, Việt Nam và các đối tác quốc tế.

Routes Asia 2022 tại Đà Nẵng thu hút khoảng 707 đại biểu, trong đó 500 đại biểu quốc tế và 207 đại biểu Việt Nam, 21 cảng hàng không, hãng hàng không và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ hàng không, du lịch và các cơ quan báo chí. Sự kiện bao gồm 1.500 cuộc hẹn gặp gỡ, làm việc giữa các đơn vị; bao gồm 1.300 cuộc hẹn gặp trực tiếp và 200 cuộc hẹn trực tuyến.

Riêng TP Đà Nẵng có 19 cuộc hẹn với các đối tác Thai Vietjet Air, Jetstar Group và các hãng hàng không Ấn Độ, Indonesia, Châu Âu, Úc… Các hãng hàng không khai thác đường bay Thái Lan – Đà Nẵng dự kiến. tăng chuyến bay đến Đà Nẵng dự kiến ​​sẽ tăng chuyến bay đến Đà Nẵng, hỗ trợ quảng bá Đà Nẵng trên các kênh có sẵn. Các hãng hàng không tiềm năng sẽ tiếp tục kết nối, trao đổi thông tin về thị trường và tiềm năng trao đổi hành khách giữa hai bên, các thủ tục cấp phép bay để quyết định mở đường bay mới đến Đà Nẵng.

Các hội thảo, hội nghị về xu hướng và chiến lược phục hồi ngành hàng không sau COVID-19 đã cung cấp những thông tin mới nhất về cơ sở hạ tầng và chính sách từ các lãnh đạo cấp cao của ngành hàng không, các chuyên gia, nhà nghiên cứu hàng không, quản lý điểm đến, thu hút sự quan tâm đông đảo của các đại biểu.

Đặc biệt, các hãng hàng không châu Á đánh giá cao tiềm năng và sức hấp dẫn của điểm đến Đà Nẵng. Cơ sở hạ tầng sân bay hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế và kết nối tốt với mạng đường bay trong nước. Các đối tác kinh doanh dịch vụ lữ hành tại Đà Nẵng có cơ hội kết nối, giao lưu với các hãng hàng không đến từ châu Á, Phó chủ tịch thành phố Đà Nẵng Trần Phước Sơn cho biết.

Theo ông Sơn, các hãng hàng không quốc tế tiềm năng từ Ấn Độ và Indonesia cam kết sẽ tiếp tục đẩy mạnh các đường bay thẳng đến Đà Nẵng trong giai đoạn tới. Tuy nhiên, các hãng hàng không của Ấn Độ và Indonesia lưu ý thành phố cần chuẩn bị các điều kiện để đón luồng hành khách từ Ấn Độ.

Bài viết liên quan

Leave a Comment