DU LỊCH 

Đà Nẵng sẵn sàng đón du khách trở lại trong tình hình mới | Đi du lịch

Rate this post

Đà Nẵng xử phạt du khách trong hình ảnh mớiTrung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng và Công ty Cổ phần Truyền thông Đa phương tiện GDL ký kết hợp tác. (Ảnh: Trần Lê Lâm / TTXVN)

Ngày 18/3, Sở Du lịch TP Đà Nẵng tổ chức cuộc họp theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, triển khai phương án tổ chức nối lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới.

Sẵn sàng mở cửa, chào đón khách du lịch

Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh cho biết, thực hiện chủ trương của Chính phủ và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc mở cửa trở lại hoạt động du lịch trong điều kiện thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, Sở đã phối hợp với các ngành liên quan, tham mưu UBND thành phố ban hành kế hoạch tổ chức đưa các hoạt động du lịch trở lại trong điều kiện bình thường mới với thông điệp “Đà Nẵng sẵn sàng mở cửa, đón du khách”.

Từ ngày 15/3, Đà Nẵng mở lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới cho du khách và người dân xuất nhập cảnh qua đường hàng không, đường bộ, đường sắt, đường bộ. biển có điều kiện an toàn, phù hợp với các quy định về phòng, chống COVID-19.

Kế hoạch tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm, bao gồm chuẩn bị nguồn nhân lực và đảm bảo chất lượng dịch vụ; chuẩn bị sản phẩm mới; an ninh, an toàn phục vụ khách và các kế hoạch truyền thông, quảng bá thị trường.

Thành phố tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án du lịch trọng điểm, động lực, nghiên cứu áp dụng một số cơ chế thí điểm khai thác, phát triển sản phẩm / dịch vụ mới, ưu tiên nguồn lực. đầu tư công cho cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch trong ngắn hạn và dài hạn.

[Đà Nẵng yêu cầu các khách sạn phải có nơi lưu trú dự phòng cho F0]

Các doanh nghiệp du lịch cần tăng cường ứng dụng công nghệ, chuyển đổi kỹ thuật số, áp dụng các mô hình dịch vụ hạn chế tiếp xúc như quầy làm thủ tục trực tuyến tự động, hệ thống tự trả phòng, trả khách có chìa khóa. thanh toán trực tuyến, nhanh chóng; chatbot; Cập nhật xu hướng, thị hiếu khách du lịch và tình hình thực tế để hoàn thiện, nghiên cứu, sáng tạo các sản phẩm, dịch vụ mới phù hợp.

Theo bà Trương Thị Hồng Hạnh, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch có trách nhiệm xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch phòng chống dịch COVID-19 tại địa điểm kinh doanh của mình và các cơ sở kinh doanh khác. phục vụ khách, thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ quy trình đón, phục vụ khách, quy trình xử lý sự cố y tế tại cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch khi có trường hợp khách mắc bệnh COVID-19.

Riêng cơ sở lưu trú du lịch khi hoạt động kinh doanh phục vụ khách phải chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, phương án phòng, chống COVID-19, trong đó phải bố trí khu / phòng riêng đảm bảo các điều kiện sau: theo quy định để nhận được điều trị cho F0 nhẹ (khách du lịch lưu trú, nhân viên khách sạn, vv) là một yêu cầu bắt buộc.

Cơ sở lưu trú xây dựng và triển khai phương án điều trị khi có trường hợp khách mắc COVID-19, Quy trình cách ly, điều trị F0 nhẹ tại cơ sở lưu trú và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện y tế cơ bản. cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực … theo hướng dẫn chuyên môn của cơ quan y tế.

Ngoài ra, các doanh nghiệp cần xây dựng các chính sách linh hoạt về hoàn, hủy dịch vụ để hỗ trợ khách hàng; công khai thông tin về chính sách sử dụng dịch vụ, chính sách hoàn, hủy để khách biết.

Đảm bảo số lượng và chất lượng nguồn nhân lực

Để chuẩn bị nguồn nhân lực đảm bảo số lượng và chất lượng tương ứng với mức độ phục hồi của các thị trường khách du lịch, Chi cục trưởng Trương Thị Hồng Hạnh cho rằng, các doanh nghiệp cần chủ động theo dõi tình hình thị trường để tuyển dụng lao động.

Đà Nẵng xử phạt du khách đi du lịch ảnh mới 2Một góc bãi biển TP. Đà Nẵng. (Ảnh: Trần Lê Lâm / TTXVN)

Sở Du lịch sẽ liên kết với các hiệp hội, hiệp hội du lịch và các cơ sở đào tạo để triển khai các chương trình đào tạo hỗ trợ doanh nghiệp du lịch, trong đó chú trọng tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ. kỹ năng phục vụ, chăm sóc khách hàng, thái độ phục vụ khách du lịch; kích hoạt lại các hoạt động đào tạo, tự đào tạo và phát triển nghề nghiệp tại doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Sở tổ chức các chương trình giữ lửa nghề cho lao động ngành du lịch; tư vấn các chương trình đào tạo tại chỗ; tập huấn về phòng, chống COVID-19 trong hoạt động kinh doanh du lịch nhằm đảm bảo chất lượng và nguồn nhân lực phục vụ du lịch.

Bà Hạnh đề nghị các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc quy định về đăng ký giá, niêm yết giá bán cụ thể các sản phẩm, dịch vụ của đơn vị và bán đúng giá niêm yết; tuyệt đối không tự ý tăng giá, ép khách, găm phòng, gây sốt giá, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh ngành du lịch thành phố.

Trong thời gian tới, Sở Du lịch sẽ phối hợp với Hiệp hội Du lịch và cộng đồng doanh nghiệp du lịch triển khai các chương trình kích cầu du lịch với các gói sản phẩm, dịch vụ du lịch chất lượng, chính sách với mức giá hấp dẫn để thu hút. lữ kháchhỗ trợ các doanh nghiệp du lịch khôi phục hoạt động kinh doanh trong điều kiện an toàn, thích ứng linh hoạt, phòng, chống dịch bệnh hiệu quả để phát triển kinh tế – xã hội thành phố.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nghe phổ biến, hướng dẫn công tác phòng chống dịch và xử lý các sự cố y khoa trong hoạt động du lịch tại các cơ sở lưu trú du lịch, lữ hành, vận tải, điểm du lịch. đi du lịch; nghe hướng dẫn, quán triệt công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an toàn cho du khách; hướng dẫn những nội dung cần lưu ý về ATVSTP… Đồng thời, các đại biểu cùng nhau trao đổi, thảo luận để tìm ra các biện pháp đón tiếp, phục vụ khách phù hợp, kịp thời. đi lại trong bình thường mới.

Quảng bá du lịch trên các nền tảng mạng xã hội

Ngày 18/3, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng và Công ty Cổ phần Truyền thông Đa phương tiện GDL đã ký kết thỏa thuận tăng cường hợp tác, đẩy mạnh công tác truyền thông, xúc tiến du lịch nhằm thu hút du khách đến với Đà Nẵng. thực hiện chủ trương của Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc mở lại hoạt động du lịch trong điều kiện thích ứng linh hoạt, an toàn và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Với mục tiêu đẩy mạnh truyền thông, quảng bá du lịch Đà Nẵng trên các nền tảng mạng xã hội (Facebook, Instagram, Tiktok), trong giai đoạn 2022-2023, hai bên sẽ tổ chức một số sự kiện và hoạt động. truyền thông, quảng bá điểm đến thành phố Đà Nẵng trên các kênh truyền thông chính do hai bên quản lý; phối hợp tổ chức và đón các KOLs, Micro Influencer, Tiktokers đến thành phố Đà Nẵng để tăng cường quảng bá hình ảnh du lịch thành phố; kích cầu cộng đồng du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch Đà Nẵng thông qua các hoạt động tiếp thị trực tuyến.

Chia sẻ về mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, bà Nguyễn Thị Hoài An, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng cho biết, xu hướng kết nối với các KOLs, Micro Infuencer, Tiktoker để tham gia quảng bá được xem là một trong những xu hướng. những định hướng truyền thông mà du lịch Đà Nẵng đang duy trì và phát triển.

Đây là cách truyền thông đến khách du lịch hiệu quả nhất, nhanh nhất trong bối cảnh dịch bệnh đang hoành hành như hiện nay. Trung tâm mong rằng, chương trình ký kết hợp tác sẽ thực sự đi vào chiều sâu, có sự gắn bó, bền vững, mang lại lợi ích cho cả hai bên.

Việc ký kết hợp tác với các công ty đa phương tiện là một trong những hoạt động hợp tác, đẩy mạnh truyền thông, quảng bá du lịch Đà Nẵng đến du khách cùng với nỗ lực lan tỏa hình ảnh thành phố. cung cấp cho khách hàng những thông tin, hình ảnh sống động và chân thực nhất.

Theo ông Nguyễn Bùi Duy Nguyên, Giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông Đa phương tiện GDL, công ty mong muốn hỗ trợ thị trường du lịch Đà Nẵng nói chung và Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng nói riêng thông qua hình thức truyền thông. giao tiếp mới, tiếp cận nhiều khách hàng trong và ngoài nước, đó là giao tiếp cộng đồng.

Cũng tại lễ ký kết, các khách mời đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, đóng góp những ý kiến ​​thiết thực nhằm quảng bá du lịch, mang tinh hoa và vẻ đẹp du lịch của thành phố Đà Nẵng đến gần hơn. nhiều hơn với khách du lịch.

Trần Lê Lâm (TTXVN / Vietnam +)

Bài viết liên quan

Leave a Comment