DU LỊCH 

Đà Nẵng phục hồi du lịch theo 2 kịch bản trong năm mới

Rate this post

Đây là thông tin được đưa ra tại hội nghị triển khai công tác khôi phục du lịch do UBND TP Đà Nẵng tổ chức chiều nay (5/1).

Đà Nẵng là 1 trong 5 địa phương trong cả nước được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt thí điểm đón khách quốc tế, nhưng đến nay, Đà Nẵng chưa đón được đoàn nào. Nguồn vốn của các doanh nghiệp du lịch cạn kiệt, nguồn nhân lực du lịch có nguy cơ thiếu hụt. Hiện Đà Nẵng chưa có cơ chế đặc thù để khuyến khích đầu tư phát triển các sản phẩm du lịch, nhất là sản phẩm du lịch về đêm. Cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển du lịch tuy đã được đầu tư tương đối đồng bộ nhưng vẫn chưa hoàn thiện, thiếu các sự kiện lễ hội quốc tế. Việc triển khai các dự án du lịch trọng điểm còn nhiều vướng mắc, chậm trễ.

Thành phố Đà Nẵng xây dựng hai kịch bản phục hồi du lịch. Kịch bản 1 phấn đấu tổng lượng khách lưu trú dự kiến ​​đạt 3,5 triệu lượt, tăng gấp 3 lần so với năm 2021. Kịch bản 2, đón khoảng 2,1 triệu lượt khách, tăng gần gấp đôi so với năm 2021.

Ông Trần Phước Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết: Để đạt được mục tiêu này, Đà Nẵng duy trì các thị trường lớn, xây dựng kế hoạch quảng bá, thu hút khách đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản. Nhật Bản và Trung Quốc.

Ông Sơn cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành, tạo điều kiện tối đa và dành nguồn lực nhất định cho mục tiêu phát triển ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của TP. Sở Du lịch cần chủ động phối hợp với các sở, ngành, địa phương, tích cực tranh thủ sự hỗ trợ đắc lực của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch để thúc đẩy các kế hoạch của ngành. vào năm 2022 ”.

Bài viết liên quan

Leave a Comment