DU LỊCH 

Đà Nẵng mở cửa tất cả các dịch vụ, tích cực chuẩn bị chương trình chào đón du khách

Rate this post

Đà Nẵng mở cửa tất cả các dịch vụ, gấp rút chuẩn bị chương trình đón du khách - Ảnh 1.

Du khách tập trung tại cầu Rồng, TP Đà Nẵng, chứng kiến ​​màn phun nước và phun lửa vào ngày 12/2 – Ảnh: TẤN

Tại buổi làm việc giữa Thường trực Thành ủy Đà Nẵng và Sở Du lịch ngày 16/2, lãnh đạo thành phố đã đưa ra thông điệp cần khôi phục hoạt động du lịch để giải quyết công ăn việc làm cho người dân, nhắc nhở các doanh nghiệp yên tâm. Mở cửa đón khách vào Đà Nẵng.

Không đóng cửa các hoạt động dịch vụ

Thông tin được các doanh nghiệp mong chờ nhất tại buổi gặp mặt này là chính sách mở cửa của Đà Nẵng. Bà Trần Thanh Thủy, Phó Giám đốc Sở Y tế TP cho biết, để phục vụ cho việc mở cửa kinh tế – xã hội và đặc biệt là ngành du lịch, Đà Nẵng sẽ thay đổi các biện pháp phòng chống dịch.

Theo đó, Đà Nẵng không hạn chế việc đi lại của người dân, không cấm hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch như karaoke, massage, quán bar, kể cả trong vùng dịch tễ độ 4.

Thay vào đó, giao trách nhiệm cho các địa phương đề xuất các giải pháp phòng chống dịch phù hợp khi mở dịch vụ.

Ngoài ra, để tạo điều kiện đón khách quốc tế, Sở Y tế tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, tiêm chủng triệt để cho lực lượng lao động du lịch.

Đà Nẵng mở cửa tất cả các dịch vụ, gấp rút chuẩn bị chương trình đón du khách - Ảnh 2.

Công viên APEC mở rộng mới hoàn thành với thiết kế sáng tạo là nơi tổ chức các sự kiện thu hút khách tại Đà Nẵng – Ảnh: TẤN

Đánh giá về triển vọng phục hồi du lịch, ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng cho rằng đây là điểm đến được săn đón nhiều nhất của Việt Nam tại các thị trường lớn. Điều mà các doanh nghiệp du lịch chờ đợi lúc này là thành phố có định hướng đúng đắn để phục hồi ngành du lịch. Về phần mình, các doanh nghiệp cũng sẽ cố gắng hết sức cho đợt khai trương này.

Theo ông Dũng, trong tuần này Hiệp hội Du lịch sẽ công bố 4 nhóm sản phẩm chủ lực để kích cầu du lịch khi mở cửa đón khách. Các nhóm sản phẩm tập trung giảm giá sâu, nâng tầm chất lượng dịch vụ, gia tăng trải nghiệm tiện lợi cho du khách.

“Các doanh nghiệp khuyến cáo, việc khai trương này phải có sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, có những thông báo mạnh mẽ, chủ động trong khâu kiểm soát dịch bệnh. Hiện tại, khách hàng vẫn còn e dè, e ngại khi đến Đà Nẵng.

Vì vậy, thành phố phải có tuyên bố rõ ràng để doanh nghiệp yên tâm mở cửa trở lại, thu hút thị trường lớn. Đừng để mở lại rồi ngưng sẽ gây thêm thiệt hại cho doanh nghiệp ”, ông Dũng nói.

Phải để doanh nghiệp yên tâm mở

Thông tin đến các doanh nghiệp và các sở, ngành, ông Nguyễn Văn Quang, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, cho biết thông điệp của Thành ủy là khôi phục ngành du lịch để giải quyết đời sống cho người dân và lực lượng lao động.

“Phải rõ ràng quan điểm để doanh nghiệp yên tâm mở lại, không thể để doanh nghiệp mở lại rồi thông báo ngừng hoạt động. Phải đón khách trở lại bằng thái độ, chất lượng phục vụ” – ông Quang nói.

Đà Nẵng mở cửa tất cả các dịch vụ, gấp rút chuẩn bị chương trình đón du khách - Ảnh 3.

Hoạt động biểu diễn ngoài trời cho du khách tại Khu du lịch sinh thái Suối Hoa – Làng Tom Sara, TP Đà Nẵng – Ảnh: NGỌC PHẠM

Để tạo thuận lợi cho du khách quốc tế đến Đà Nẵng và khu vực miền Trung, ông Quang đề nghị Công an TP tham mưu, đề xuất Cục Quản lý xuất nhập cảnh ủy quyền cho Đà Nẵng làm thủ tục cấp thị thực, thị thực cho du khách. khách hàng khu vực miền Trung.

Đồng thời chỉ đạo Sở Xây dựng sớm lập quy hoạch tổng thể, chi tiết hai bờ sông Hàn đoạn từ cầu Thuận Phước đến cầu Trần Thị Lý để thu hút đầu tư, bởi đây là sản phẩm du lịch hút khách.

Ông Lê Trung Chính, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng khẳng định, du lịch vẫn là thế mạnh, ngành kinh tế mũi nhọn của Đà Nẵng.

Là một ngành kinh tế tổng hợp, tuy đóng góp vào ngân sách không cao nhưng du lịch đã đóng góp rất lớn vào tăng trưởng, tạo ra sản phẩm xã hội, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập bình quân đầu người.

Thực tế cho thấy, địa phương có nhiều sản phẩm tốt, giá cả cạnh tranh, ẩm thực phong phú, môi trường tự nhiên, xã hội tốt sẽ thu hút du khách.

Bên cạnh việc duy trì và bảo vệ lợi thế vốn có của du lịch, lãnh đạo Đà Nẵng cam kết tháo gỡ, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư triển khai các dự án lớn, tạo ra sản phẩm thu hút du khách. Ngoài ra, tiếp tục đầu tư các công trình trọng điểm về văn hóa, du lịch, tăng cường quảng bá, xúc tiến du lịch Đà Nẵng ra các thị trường.

_MG_9350

Khu du lịch Sun World Ba Na Hills đang cải tạo cảnh quan để chuẩn bị khai trương trở lại vào đầu tháng 4/2022 – Ảnh: SG

Đẩy mạnh triển khai các dự án du lịch trọng điểm

Ông Phùng Phú Phong, Giám đốc Sở Xây dựng, thông tin một số dự án du lịch có sức lan tỏa lớn đang được gấp rút triển khai. Đặc biệt, dự án Khu du lịch Bà Nà Hills đã được phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết, thông qua phương án quy hoạch kiến ​​trúc.

Chủ đầu tư đã sớm hoàn thiện hồ sơ, trình Bộ Xây dựng thẩm tra, làm cơ sở triển khai dự án. Tại dự án Asia Park, chủ đầu tư đề xuất nghiên cứu quy hoạch lại để tạo ra sản phẩm du lịch mới quy mô lớn tại trung tâm TP.

Về các dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng tổng hợp Làng Vân, Khu du lịch sinh thái Nam Ô hiện đã có chỉ đạo về tiến độ triển khai. Hiện Sở Xây dựng đang phối hợp với các sở, ngành sớm triển khai các dự án này để tạo ra sản phẩm phục vụ ngành du lịch.

Đặc biệt, dự án sông nhẹ sông Hàn và các cầu đã hoàn thiện phương án thiết kế lần cuối, chuẩn bị báo cáo TP cho ý kiến ​​triển khai.

Bài viết liên quan

Leave a Comment