DU LỊCH 

Đà Nẵng ‘kém chất lượng’ hoạt động vui chơi thu hút du khách

Rate this post

Đà Nẵng là một trong những địa điểm thu hút đông đảo du khách nhất Việt Nam, nhưng sản phẩm du lịch đang bị đánh giá kém, thua kém so với nhiều địa phương.

Giữa tháng 6, gia đình Vân Anh, Hà Nội, gồm 5 người, có chuyến nghỉ hè tại Đà Nẵng. Từ nhiều năm nay, vì thích Đà Nẵng có sông, có núi, có biển, đồ ăn ngon, đi lại thuận tiện nên hầu như năm nào gia đình tôi cũng đến đây. Tuy nhiên, năm nay, cô ấy có điều gì đó khác để chia sẻ. Theo bà, khi các con lớn hơn, những trải nghiệm cần khác, du lịch Đà Nẵng chưa đáp ứng được.

“Ngoài tắm biển, ăn uống, đi lên Bà Nà, tôi nhận thấy Đà Nẵng rất ít dịch vụ phục vụ du khách, nhất là buổi tối, ăn xong quay về thì không có hoạt động gì nữa. Vào Đà Nẵng mà đi xem phim thì sao. ‘hơi kỳ’ ‘, Vân Anh nói.

“Gia đình tôi đi nghỉ hè và có một đêm ở lại Hội An kết hợp xem show ‘Ký ức Hội An’. Một đêm ở Đà Nẵng, tôi đi xem cầu Rồng phun lửa, nhưng tôi đã xem rồi a Đã mấy lần rồi. 9h30 đường phố Đà Nẵng đã bắt đầu vắng vẻ, chợ đêm vắng tanh, không gian âm nhạc ồn ào là không hợp “, chị Thu Hương, một du khách vừa nghỉ hè cho biết. tại Đà Nẵng.

Bãi biển Đà Nẵng hút khách vào mùa hè.  Ảnh: Nguyễn Đông

Bãi biển Đà Nẵng hút khách vào mùa hè. Hình ảnh: Nguyễn Đông

Trong buổi tọa đàm “Phát triển Đà Nẵng xứng danh thành phố đáng đến, đáng sống” vừa được tổ chức tại Đà Nẵng ngày 27/6, ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, cũng thừa nhận: “Có một Đà Nẵng còn thiếu các hoạt động vui chơi, giải trí, mua sắm về đêm, đặc biệt Đà Nẵng chưa có chương trình nghệ thuật xứng tầm để du khách xem vào buổi tối ”. Anh Dũng cũng cho biết thêm, có du khách phàn nàn có thời điểm ăn cơm đến 10h đêm đã bị nhân viên nhắc nhở đóng cửa.

Đến Đà Nẵng là thói quen của nhiều người cho những chuyến du lịch nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, đây không phải là điểm đến dành cho những người yêu thích hoạt động bởi ngoài việc thiếu vắng những trải nghiệm vui chơi về đêm, thì một thực tế là Đà Nẵng dù là thành phố du lịch nổi tiếng nhưng lại có rất ít dịch vụ vui chơi giải trí. giải trí trên biển mà Nha Trang và Phú Quốc đang làm rất tốt. Dù lượn, những trò chơi như mô tô nước, lặn biển, lướt ván, lướt ván, flyboard … chỉ phát triển manh mún.

Thành viên Hội đồng Tư vấn Du lịch Lương Hoài Nam cũng chia sẻ: “Đà Nẵng đang phục hồi du lịch trong nước rất tốt do cơ sở vật chất luôn sẵn có, hệ thống khách sạn lớn với nhiều thương hiệu nổi tiếng. Đà Nẵng cũng có nhiều cơ hội phát triển, nhưng trong để thu hút nhiều khách du lịch, nhất là khách quốc tế như Thái Lan hay Singapore đang làm, Đà Nẵng còn kém vì thiếu quá nhiều sản phẩm thu hút du khách.

“Đà Nẵng nổi tiếng có Bà Nà, Cầu Vàng, mấy năm nay Cầu Vàng vẫn ‘hot’ nhưng vài năm nữa nếu vẫn chỉ có bấy nhiêu thôi thì người ta chẳng muốn đi”. đến Bà Nà nữa và người ta thấy Đà Nẵng vẫn ‘dậm chân tại chỗ’, ông Trần Đình Thiên nói thêm.

Trong khoảng thời gian từ năm 2016 đến 2018, Đà Nẵng có Lễ hội pháo hoa quốc tế được tổ chức trong hai tháng vào các ngày cuối tuần nhưng đã dừng lại và chưa quay trở lại. Đây cũng là dấu ấn mà Đà Nẵng làm được trong những năm trước khi có dịch để tạo sự khác biệt với các địa phương khác. “Lễ hội pháo hoa muốn thành thương hiệu thì cần có hạ tầng riêng từ khán đài, sân khấu, đến các khu dịch vụ phụ trợ… có như vậy mới hấp dẫn được”, ông Thiện nói thêm.

Cầu Vàng là điểm đến thu hút khách du lịch Đà Nẵng trong thời gian gần đây.  Ảnh: Danang Fantasticity

Cầu Vàng là điểm đến thu hút khách du lịch Đà Nẵng trong thời gian gần đây. Hình ảnh: Danang Fantasticity

Theo bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, dịch vụ du lịch và chất lượng dịch vụ đang được cấp quản lý quan tâm, chỉ đạo các doanh nghiệp cải tiến, bổ sung để thu hút nhiều du khách. Trong thời gian tới, giúp thành phố tự tin xuất hiện trên bản đồ thế giới với tư cách là điểm đến của du lịch và sự kiện như thời gian qua.

Đà Nẵng hiện là một trong những địa phương khôi phục du lịch nội địa tốt nhất cả nước. Từ cuối quý I, nhiều khu du lịch, điểm tham quan đã đón lượng khách lớn, công suất phòng bình quân các ngày cuối tuần đạt 70 – 75%. Doanh thu du lịch 6 tháng tăng 41% so với cùng kỳ. Riêng doanh thu dịch vụ lưu trú quý II tăng gấp 2,8 lần so với cùng kỳ.

Từ khi khai trương du lịch đến cuối tháng 6, Đà Nẵng đã đón 286 chuyến bay quốc tế với 35.000 lượt hành khách. Chỉ tính riêng trong ngày 24/6, Đà Nẵng đã đón 120 chuyến bay trong nước và quốc tế đến thành phố, con số kỷ lục vượt mốc cao nhất năm 2019 mà không có Covid-19.

Trái tim tôi

Bài viết liên quan

Leave a Comment