DU LỊCH 

Đà Nẵng, Hà Nội và TP. Thành phố Hồ Chí Minh được chọn là thành phố du lịch hàng đầu Đông Nam Á

Rate this post


BNEWSTrong danh sách những thành phố du lịch tốt nhất Đông Nam Á 2022 có Đà Nẵng (Việt Nam), Kuala Lumpur (Malaysia), Hà Nội (Việt Nam), Chiang Mai (Thái Lan), Thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam). .

Theo kết quả của một cuộc bình chọn do trang web du lịch nổi tiếng Travel & Leisure thực hiện, thủ đô Bangkok của Thái Lan đã trở thành điểm đến đứng đầu trong danh sách 10 thành phố hàng đầu Đông Nam Á được du khách lựa chọn.

Theo trang web travelandleisure.com, có vô số lý do khiến Bangkok duy trì vị thế là thành phố được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới và thành phố đang dần trở lại vị trí trước COVID-19.

Trong danh sách bình chọn năm nay của Travel & Leisure, hai hòn đảo Phuket và Samui của Thái Lan cũng lọt vào danh sách “Những hòn đảo đẹp nhất Đông Nam Á”.
Người phát ngôn Chính phủ Thái Lan Thanakorn Wangboonkongchana ngày 4/7 cho biết, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha rất vui mừng khi nhận được tin một số điểm du lịch của Thái Lan đã giành được vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng của Travel. & Thời gian rảnh rỗi.
Xếp sau Bangkok trong danh sách các thành phố du lịch tốt nhất Đông Nam Á 2022 là Singapore, Đà Nẵng (Việt Nam), Kuala Lumpur (Malaysia), Hà Nội (Việt Nam), Chiang Mai (Thái Lan), Khu hành chính. đặc biệt là Hồng Kông (Trung Quốc), Thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam), Phnôm Pênh (Campuchia) và Jakarta (Indonesia).
Ở hạng mục Quần đảo du lịch tốt nhất Đông Nam Á 2022, Phuket và Samui chiếm hai vị trí cao nhất. Tiếp theo là các đảo Bali (Indonesia), Phú Quốc (Việt Nam), Langkawi (Malaysia), Lombok (Indonesia), Palawan (Philippines), Penang (Malaysia), Phiphi (Thái Lan) và Côn Đảo (Việt Nam). .
Theo ông Thanakorn, đảo Phuket có những bãi biển đẹp và cơ sở du lịch hấp dẫn, rất lý tưởng cho các gia đình và nhóm du khách đến tham quan. Khu phố cổ trên đảo cũng tạo nên sức hấp dẫn đối với du khách.
Năm 2019, trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Thái Lan đã đón gần 40 triệu lượt khách du lịch quốc tế. Ngành du lịch đã đóng góp 3 nghìn tỷ baht (khoảng 84,11 tỷ USD) cho nền kinh tế Thái Lan vào năm 2019, chiếm 18% GDP của cả nước, trong đó 2 nghìn tỷ Baht đến từ khách du lịch nước ngoài (chiếm 12% tổng GDP). GDP) và 1 nghìn tỷ baht từ du lịch nội địa (chiếm 6% GDP).

Thái Lan hy vọng sẽ thu hút hơn 9 triệu khách du lịch quốc tế và tạo ra doanh thu 1,270 tỷ baht (35,7 tỷ USD) vào năm 2022.

Bài viết liên quan

Leave a Comment