DU LỊCH 

Đà Nẵng đón gần 78.000 lượt khách trong dịp giỗ Tổ.

Rate this post

Đà Nẵng đón gần 78.000 lượt khách trong dịp Giỗ Tổ - Ảnh 1.

Du khách tham quan Khu du lịch suối khoáng nóng Núi Thần Tài, TP Đà Nẵng nhân ngày Giỗ Tổ Hùng Vương – Ảnh: TL

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, lượng khách trên các đường bay quốc tế và nội địa đến Đà Nẵng dịp này ước đạt 39.000 khách với 262 chuyến bay. Trong đó có 6 đường bay quốc tế từ Singapore, Thái Lan và 256 đường bay nội địa từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Vinh, Nha Trang, Đà Lạt, Pleiku, Cần Thơ, Phú Quốc.

Bên cạnh đó, lượng khách đến Đà Nẵng bằng đường bộ từ các tỉnh, thành lân cận và Hà Nội, TP Hồ Chí Minh tăng đáng kể. Công suất phòng khối 4-5 sao đạt khoảng 50-60%, trong đó khách sạn ven biển khoảng 70-90% và một số khách sạn kín phòng trong 2 ngày 9 và 10-4.

Đặc biệt trong 3 ngày nghỉ lễ, lượng khách đến các điểm du lịch tăng nhanh với khoảng 55.370 lượt. Một số khu vực có lượng khách lớn như: Khu du lịch Sun World Ba Na Hills khoảng 18.500 khách, công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài khoảng 9.000 khách, Mikazuki Resort & Spa khoảng 4.000 khách, Ngũ Hành Sơn khoảng 4.500 khách.

Với thời tiết tốt, nắng đẹp và không quá nóng, các bãi biển Đà Nẵng cũng đón một lượng khách đáng kể trong dịp này.

Để đón du khách vào dịp nghỉ lễ, Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động lễ hội, sự kiện văn hóa, du lịch thu hút du khách như: công bố chương trình kích cầu du lịch “Thưởng thức Đà Nẵng – Thưởng thức Đà Nẵng” với sự tham gia của du khách. sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp; tổ chức chuyến tàu đầu tiên từ Đà Nẵng đi Lý Sơn; chương trình ca nhạc điện tử “DaNang – Thành phố của tương lai”; tiếp tục tham quan Ngũ Hành Sơn và các bảo tàng miễn phí; giảm giá vé tham quan, lưu trú và sử dụng các dịch vụ tại các điểm du lịch.

Bài viết liên quan

Leave a Comment