DU LỊCH 

Đà Nẵng đang phát triển xứng đáng với danh hiệu thành phố đáng đến và đáng sống

Rate this post

(Xây dựng) – Sáng 27/6, tại Đà Nẵng, Báo Đầu tư phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức tọa đàm “Phát triển Đà Nẵng xứng danh thành phố đáng đến, đáng sống”.Tên thành phố lên và xuống
Toàn cảnh Hội nghị.

Phát biểu chào mừng Hội thảo, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh chia sẻ: “Với địa hình vừa núi, vừa sông, vừa biển, Đà Nẵng không chỉ sở hữu tiềm năng du lịch lớn mà còn có tiềm năng du lịch hội tụ nhiều lợi thế để phát triển các khu đô thị kiểu mẫu, tiện ích cảnh quan độc đáo, đây cũng là yếu tố tạo động lực mới cho hạ tầng đô thị, phát huy lợi thế của thành phố bên sông, Đà Nẵng hoàn toàn có thể trở thành thành phố đáng sống của khu vực và thế giới, và điều này trước hết phụ thuộc vào việc xây dựng chiến lược phát triển du lịch và hạ tầng đô thị xứng tầm, có thể nói đây vừa là cơ hội vừa là thách thức mà thành phố cần tập trung thực hiện trong thời gian tới ”.

Theo đó, Hội thảo sẽ được tổ chức với 2 phiên thảo luận với 2 chủ đề xuyên suốt, phiên 1 – “Phát triển Đà Nẵng xứng tầm nơi đến” và phiên 2 – “Phát triển Đà Nẵng đáng sống”. . Tại phiên thảo luận này, các chuyên gia đã tập trung thảo luận các giải pháp để Đà Nẵng đạt được mục tiêu kép vừa là thành phố du lịch với những trải nghiệm đa dạng, đẳng cấp, vừa xứng tầm là thành phố đáng sống và đáng tham quan. , đáng để đầu tư với quy mô và tiện ích đẳng cấp quốc tế.

Các chuyên gia thảo luận về những dấu ấn khiến Đà Nẵng đáng đến và trải nghiệm trong bối cảnh mới, khi Đà Nẵng lựa chọn đẳng cấp và sự khác biệt cho sản phẩm du lịch của mình một mặt hướng biển. dựa núi, thành phố sông nước, nằm trên con đường di sản … Xác định cơ hội thu hút khách du lịch, nhà đầu tư chất lượng, đẳng cấp vào các dự án trong lĩnh vực du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí …

Đồng thời, để Đà Nẵng tiếp tục thu hút, cần đẩy nhanh thực hiện kinh tế đêm, quy hoạch và phát triển các khu kinh tế đêm hiện đại cao cấp như Clarke Quay của Singapore, các khu dịch vụ vui chơi giải trí biển. Đầu tư phát triển để nâng cao chất lượng các điểm du lịch nổi tiếng như Sun World Ba Na Hills.

Về đầu tư, Đà Nẵng đang chuyển dịch cơ cấu trở thành trung tâm công nghiệp – công nghệ cao; Khu phức hợp đô thị – công nghiệp – dịch vụ hiện đại mở ra không gian sống và phát triển mới, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao… Đồng thời trở thành nơi làm tổ của đại bàng và các nhà đầu tư. những công trình lớn, đẳng cấp, ấn tượng.

Đại diện cho doanh nghiệp du lịch hàng đầu Đà Nẵng Sun Group, bà Trần Nguyên – Giám đốc Kinh doanh Tập đoàn Sun World cũng chia sẻ nhiều tâm huyết và định hướng sản phẩm mới mà Sun Group sẽ mang đến Đà Nẵng. Trong tương lai, thành phố “đã đẹp sẽ còn đẹp hơn, đáng đến sẽ còn đáng đến hơn, trải nghiệm độc đáo hơn. Nhiều sản phẩm đang được Sun Group ấp ủ dành cho Đà Nẵng. Mong rằng du khách sẽ không bao giờ thấy Đà Nẵng cũ lại đây, thành phố này sẽ luôn mới, với những sản phẩm du lịch không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác ”.

Trong phiên thảo luận 2, các chuyên gia kinh tế, chuyên gia bất động sản và đại diện doanh nghiệp đã đưa ra nhiều nhận định sâu sắc, thiết thực về các giải pháp để Đà Nẵng phát triển theo kịp xu hướng thành phố đáng sống. trong khu vực và trên thế giới. Đồng thời, xây dựng thành công các khu đô thị văn minh, đẳng cấp với đầy đủ tiện ích, hạ tầng cảnh quan độc đáo, tạo dấu ấn thu hút cư dân ưu tú là người thành đạt, trí thức, chuyên gia nước ngoài. … Sinh sống và lập nghiệp lâu dài.

Các chuyên gia đặt câu hỏi rằng Đà Nẵng phải tự làm mới mình, học hỏi mô hình từ các thành phố đáng sống trên thế giới. Trong đó, khái niệm “thành phố đáng sống” là mục tiêu mà nhiều thành phố trên thế giới đang hướng tới theo các tiêu chí: chăm sóc sức khỏe, giáo dục, bền vững, văn hóa, và môi trường. và cơ sở hạ tầng.

Theo KTS Trần Ngọc Chính, Đà Nẵng có nguồn tài nguyên thiên nhiên và di sản văn hóa phong phú nên cần tối ưu hóa để tạo bản sắc riêng cho thành phố với cảnh quan biển – sông – núi – rừng. Đây phải trở thành tầm nhìn quy hoạch, kim chỉ nam để phát triển đô thị, tạo thương hiệu đô thị Đà Nẵng. Đà Nẵng cũng định hướng phát triển các khu đô thị trung tâm, đô thị nén tiết kiệm đất, xen kẽ với các không gian mở trong đô thị là không gian công cộng và cây xanh. Đây cũng là xu hướng của các nước phát triển như Úc, Singapore, Mỹ và các nước Châu Âu …

Phát biểu kết luận Hội thảo, ông Lê Trọng Minh – Tổng Biên tập Báo Đầu tư khẳng định: Tất cả các ý kiến ​​đóng góp của các chuyên gia, doanh nghiệp tại Hội thảo hôm nay sẽ được Ban Tổ chức Hội nghị tập hợp, gửi đến lãnh đạo TP Đà Nẵng. Chúng tôi tin tưởng rằng những ý kiến ​​từ buổi tọa đàm này sẽ là nguồn tri thức quý báu để Đà Nẵng vận dụng, biến nó thành những hành động thiết thực, thúc đẩy sự phát triển đột phá về hạ tầng du lịch và du lịch. hạ tầng đô thị, hướng tới hành trình chinh phục danh hiệu những thành phố đáng sống, đáng sống của khu vực và thế giới; trở thành đô thị sinh thái, hiện đại, thông minh theo tinh thần Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị năm 2019 và Quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Bài viết liên quan

Leave a Comment