DU LỊCH 

Đà Nẵng đảm bảo an toàn cho người dân và du khách vui chơi, tắm biển trong dịp hè

Rate this post

Chú thích ảnh
Người dân và du khách tại các bãi biển trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Ngày 16/6, Trưởng Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng Nguyễn Đức Vũ cho biết, để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách đến tham quan, vui chơi, tắm biển tại bán đảo Sơn Trà. Bãi chè, bãi tắm hè 2022, Ban Quản lý đã chủ động phối hợp với các địa phương, đơn vị liên quan thường xuyên kiểm tra, tăng cường công tác quản lý để đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn. cho người dân và du khách; quản lý vệ sinh môi trường, cảnh quan thiên nhiên; đồng thời tổ chức các hoạt động tuyên truyền, quảng cáo, xúc tiến du lịch.

Hiện nay, dọc hai tuyến đường biển của thành phố Đà Nẵng đã quy hoạch và lắp đặt 8 khu thể thao (bóng đá, bóng chuyền, xà đơn, xà kép) để phục vụ nhu cầu vui chơi thể thao của người dân tại các bãi biển. , khách du lịch. Toàn tuyến đã lắp đặt 25 nhà vệ sinh công cộng; 11 cụm camera quan sát 360 độ tại các điểm quan trọng trên bãi biển.

Ông Nguyễn Đức Vũ cho biết, dọc hai tuyến biển trong phạm vi quản lý kéo dài 30 km đã bố trí dụng cụ, phương tiện và 92 nhân viên cứu hộ để hướng dẫn du khách tắm biển, đảm bảo an toàn cho người dân. người dân và khách tắm biển. Ban Quản lý đã lắp đặt các biển cảnh báo và tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh ven biển để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách tắm biển tại khu vực không có lực lượng cứu hộ. Hiện đang vào cao điểm du lịch hè nên lượng người đến tắm biển vui chơi tại các bãi biển rất đông. Nhân viên cứu hộ tại các bãi biển được tăng cường làm việc từ 4h30 đến 19h hàng ngày để ngăn chặn, cảnh báo, hướng dẫn khách tắm biển an toàn.

An ninh trật tự tại các bãi biển cũng được đảm bảo nhờ Đội quản lý trật tự du lịch biển của BQL thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở, kiểm tra, xử lý tình trạng bán hàng rong, kinh doanh, buôn bán. Ăn uống, chơi thể thao không đúng nơi quy định… Đội QLTT đang tăng cường tuần tra, xử lý các đối tượng trộm cắp, bảo vệ tài sản của người dân và du khách khi đến tắm biển.

BQL tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở các hộ kinh doanh niêm yết, bán đúng giá, không “cò mồi” chèo kéo khách, thực hiện vệ sinh môi trường bãi biển thường xuyên, đảm bảo môi trường biển luôn trong sạch. xanh, trong, đẹp.

Bài viết liên quan

Leave a Comment