DU LỊCH 

Đà Nẵng có thể trở thành trung tâm của cuộc thi pháo hoa quốc tế?

Rate this post

Đà Nẵng có thể trở thành trung tâm của cuộc thi pháo hoa quốc tế?  - Đầu tiên

Lễ hội hóa trang đường phố Sun Fest tại Đà Nẵng.

Biến lễ hội pháo hoa thành một cuộc thi toàn cầu

Tại tọa đàm “Phát triển Đà Nẵng xứng danh thành phố đáng đến, đáng sống” do Báo Đầu tư và Tập đoàn Sun Group phối hợp tổ chức sáng 27/6, đại diện lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng cho biết, kể từ khi “khai mạc cuộc bầu cử. Tính đến hết tháng 6 năm 2022, Đà Nẵng đã đón 286 chuyến bay quốc tế với 35.000 lượt hành khách. Ngày 24 tháng 6, Đà Nẵng đón 120 chuyến bay trong nước và quốc tế đến thành phố, một con số kỷ lục, vượt qua mốc cao nhất của năm 2019 – khi Covid-19 dịch chưa xảy ra.

Tín hiệu đáng mừng về sự phục hồi sau đại dịch của du lịch làm bừng sáng đô thị miền Trung, nhưng đồng thời cũng đặt Đà Nẵng trước những thách thức mới: làm sao để duy trì sức hấp dẫn, xứng tầm là thành phố đáng sống. sắp tới, khi nhiều điểm đến mới có bước chuyển mình ngoạn mục sau đại dịch.

Thiết kế cho Đà Nẵng, tại hội thảo, các chuyên gia kinh tế du lịch đã đề xuất nhiều giải pháp đưa Đà Nẵng trở thành thành phố du lịch tầm cỡ khu vực và quốc tế với nhiều trải nghiệm đẳng cấp và bản sắc riêng. .

Theo PGS. Trần Đình Thiên, du lịch thành phố cần tiếp tục được đầu tư nhưng ở mức cao nhất. Ông lấy ví dụ Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng trước đây tổ chức 1-2 tháng liên tục, thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước. Đà Nẵng cần tích cực đầu tư hơn nữa, đảm bảo cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật ổn định để trở thành cuộc thi bắn pháo hoa toàn cầu, không có nơi này thì không thể tổ chức ở nơi khác.

Cùng quan điểm, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng – ông Cao Trí Dũng đánh giá, thành phố đã làm rất tốt về du lịch, nhưng còn nhiều việc phải làm để đưa Đà Nẵng ngang tầm Đông Nam Á và châu Á. CHÂU Á. Đà Nẵng đã có thương hiệu là Điểm đến tổ chức sự kiện và lễ hội hàng đầu Châu Á, và hệ sinh thái sản phẩm hiện nay có lẽ là tốt nhất cả nước về lĩnh vực tổ chức sự kiện. Cộng đồng doanh nghiệp rất mong đợi sự trở lại của lễ hội pháo hoa quốc tế và nhiều sự kiện lớn hơn nữa để bổ sung vào chuỗi hoạt động và thu hút thêm nhiều du khách đến với Đà Nẵng.

Ngoài ra, đại diện Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng đề xuất 5 nhóm sản phẩm du lịch trụ cột của thành phố bên sông Hàn, như: Du lịch nghỉ dưỡng cao cấp gắn với du lịch biển; Du lịch văn hóa lịch sử gắn với các di sản; Du lịch MICE; Du lịch đô thị; Du lịch sinh thái…

Đà Nẵng có thể trở thành trung tâm của cuộc thi pháo hoa quốc tế?  - 2

Lâu đài mặt trăng – Sun World Ba Na Hills.

Cần thu hút thêm nhiều “đại bàng” để du lịch Đà Nẵng cất cánh

Ngành du lịch Đà Nẵng thời gian qua không ngừng nỗ lực đổi mới toàn diện, trong đó tiêu biểu là hàng loạt sản phẩm, dịch vụ du lịch mới.

Đánh giá cao nỗ lực của Đà Nẵng trong việc không ngừng đổi mới và khẳng định vị thế là điểm đến hàng đầu, PGS.TS. TS Trần Đình Thiên cho rằng, với tiềm năng sẵn có, mục tiêu của Đà Nẵng hiện nay không phải là “cạnh tranh” với các địa phương lân cận của Việt Nam mà là vươn ra tầm quốc tế nên cần thu hút nhiều hơn nữa. thêm nhiều “đại bàng” hoặc các doanh nghiệp lớn để đầu tư.

“Bà Nà, Lễ hội pháo hoa chưa từng có ai làm như Sun Group và cũng như InterContinental Danang Sun Peninsula Resort. Tập đoàn Sun Group đã biến những bãi cát đó thành một đẳng cấp hấp dẫn khác ”, PGS.TS Trần Đình Thiên nói.

Vị chuyên gia kinh tế này cũng cho rằng, khi Sun Group định hình được bức chân dung của thành phố như vậy thì các nhà đầu tư khác cũng sẽ phải tuân theo tiêu chuẩn này khi tham gia “cuộc chơi”.

Bà Trần Nguyên, Trưởng phòng Kinh doanh (Tập đoàn Sun World) cho rằng, sản phẩm mới đầu tư “thỏa mãn” bài toán mà các chuyên gia đặt ra cho du lịch Đà Nẵng.

Trong hai năm Covid-19, tập đoàn đã tận dụng cơ hội để đầu tư, làm mới các sản phẩm du lịch, tạo đà cho thành phố sông Hàn trong giai đoạn bình thường mới, điển hình là việc Sun Group tung ra chuỗi. các sản phẩm mới của KDL Sun World Ba Na Hills như: Cổng thời gian, Thác thần mặt trời, Battle Show ở Vương quốc mặt trăng, Lâu đài mặt trăng….

Đà Nẵng có thể trở thành trung tâm của cuộc thi pháo hoa quốc tế?  - 3

Toàn cảnh Hội nghị phát triển Đà Nẵng xứng đáng với danh hiệu thành phố đáng sống và đáng tham quan.

Mới đây, tập đoàn này còn đồng hành cùng Sở Du lịch thành phố tổ chức “Lễ hội tận hưởng mùa hè Đà Nẵng 2022” từ ngày 11/6 đến 15/8, với hàng loạt sự kiện quy mô lớn kéo dài suốt mùa hè như: Lễ hội hóa trang đường phố Sun Fest (từ tháng 6 25 đến 24/7), Lễ hội âm nhạc tối 9/7, Lễ hội âm nhạc điện tử quốc tế EDM…. Trong tương lai, Sun Group sẽ tạo ra nhiều sản phẩm đột phá cho Đà Nẵng, như Rose show, Volcano show, Wine Cellars …

Tiếp thu ý kiến ​​của các chuyên gia, đại diện Sở Du lịch Đà Nẵng chia sẻ, để đạt được đẳng cấp và sự khác biệt này, ngành du lịch và các doanh nghiệp cần nỗ lực hơn nữa, cần sự vào cuộc đồng bộ của chính quyền thành phố, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Bài viết liên quan

Leave a Comment