DU LỊCH 

Đà Nẵng có mọi thứ, nhưng chưa có hệ sinh thái du lịch siêu phong phú

Rate this post

Chia sẻ tại hội nghị Đà Nẵng phát triển xứng đáng với danh hiệu thành phố đáng đến và đáng sống, TS Lương Hoài Nam – thành viên Hội đồng Tư vấn Du lịch Việt Nam – đánh giá Đà Nẵng là điểm đến tốt nhất Việt Nam.

Chỉ 1.000 km vuông, nhưng Đà Nẵng có tất cả mọi thứ, từ một thành phố đáng yêu, một trong những bãi biển đẹp nhất châu Á, một số bãi biển đẹp nhất thế giới, một hệ sinh thái du lịch số 1. Việt Nam.

Với những lợi thế đó, Đà Nẵng quyết tâm đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

“Nếu tính chung cả nước, du lịch đóng góp 9% vào GDP thì Đà Nẵng phải tận dụng mọi cơ hội, tiềm năng đóng góp khoảng 15% mới xứng đáng với tiềm năng của mình”, ông Nam nêu quan điểm.

Vị chuyên gia cho rằng Đà Nẵng vẫn còn nhiều cơ hội phát triển. Tuy nhiên, nếu không cẩn trọng, với công suất hiện tại, sân bay Đà Nẵng có thể là điểm nghẽn trong phát triển kinh tế nói chung và du lịch nói riêng.

“Sân bay Đà Nẵng hoàn toàn có thể nâng công suất lên 30 – 40 triệu lượt khách / năm và phát triển nhanh về phía Đông, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế Đà Nẵng trong tương lai”, tiến sĩ kinh tế hàng không nhận định. , từng là Giám đốc điều hành của Jetstar Pacific Airlines và Giám đốc điều hành của Air Mekong, phân tích này.

“Đà Nẵng có mọi thứ, nhưng chưa có hệ sinh thái du lịch siêu phong phú” Ảnh 1
TS Lương Hoài Nam – thành viên Hội đồng Tư vấn Du lịch Việt Nam

Một vấn đề đặc biệt quan trọng nữa là Đà Nẵng cần đánh giá sản phẩm du lịch, định hướng phân khúc sản phẩm, khách hàng hướng đến là ai (?).

TS Nam khuyến nghị: Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng chưa có hệ sinh thái du lịch siêu giàu nên cần có đề án hình thành hệ sinh thái du lịch cho người siêu giàu và Đà Nẵng cũng nên hướng đến phân khúc này. . . Đà Nẵng cần vào cuộc nhanh, càng sớm càng tốt để nắm bắt thời cơ sau đại dịch COVID-19.

Theo TS Lương Hoài Nam, Việt Nam vẫn chưa có trực thăng VIP, trực thăng y tế. Trong khi một khách hàng giàu chi tiêu nhiều như hàng trăm khách bình thường. Vì vậy, việc quan trọng nhất cần làm ngay bây giờ là nhanh chóng mở rộng sân bay Đà Nẵng tầm cỡ quốc tế, có nhà ga dành cho máy bay VIP để phục vụ giới siêu giàu.

Tiếp tục có những sản phẩm du lịch chất lượng cao

Cùng quan điểm với TS Lương Hoài Nam, bà Trương Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng – cho rằng, trong thời gian tới, Đà Nẵng sẽ tiếp tục tạo ra những sản phẩm du lịch độc đáo, chất lượng cao. để đáp ứng nhu cầu của du khách.

Ngoài ra, thành phố sẽ xây dựng bộ tiêu chí về sản phẩm du lịch chất lượng cao trong tất cả các lĩnh vực dịch vụ du lịch.

“Đà Nẵng có mọi thứ, nhưng chưa có hệ sinh thái du lịch siêu phong phú” Ảnh 2

Bà Trương Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng

“Hiện nay, một số sản phẩm du lịch chất lượng cao đã được thành phố triển khai hiệu quả như du lịch MICE, du lịch chơi gôn, du lịch nghỉ dưỡng biển … Chỉ 3 tháng đầu năm 2022, Đà Nẵng đã đón 14 đoàn MICE với hơn 8.000 lượt khách. Chúng tôi sẽ đăng cai tổ chức giải golf châu Á trong 3 năm liên tiếp, từ 2022-2025. Ngoài ra, sẽ có các loại hình du lịch cưới, nghỉ dưỡng và phát triển kinh tế về đêm. Tập trung vào phân khúc khách hàng chất lượng cao ”- bà Hạnh nắm được tin tức.

Thời gian qua, Đà Nẵng đã tự tin xuất hiện trên bản đồ du lịch thế giới với những sản phẩm du lịch đẳng cấp được cộng đồng du lịch thế giới công nhận.

TripAdvisor – trang web du lịch nổi tiếng thế giới của Mỹ – vừa công bố 25 điểm đến nổi tiếng nhất châu Á năm 2022, trong đó có 2 điểm đến của Việt Nam là Hà Nội đứng thứ 13 và Đà Nẵng đứng thứ 21.

Clip: Bà Trương Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng trả lời phỏng vấn VietTimes về định hình sản phẩm du lịch chất lượng cao

Trong 6 tháng đầu năm 2022, lượng khách đến Đà Nẵng đã tăng 40% so với năm 2021, tuy không đạt như kỳ vọng nhưng doanh thu tăng 57% so với năm 2021, chứng tỏ định hướng sản phẩm chất lượng. chất lượng cao, đi đôi với chi tiêu cao mà Đà Nẵng đang theo đuổi.

“Chúng tôi đặt mục tiêu xây dựng du lịch Đà Nẵng vươn tầm và khác biệt, không chỉ đáng để tham quan, sinh sống mà còn đáng để đầu tư”, bà Hạnh nói.

Một góc thành phố Đà Nẵng nhìn từ trên cao
Màn trình diễn Carnival trên đường phố Đà Nẵng 2022 diễn ra vào tối 25/6
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng năm 2022

Bài viết liên quan

Leave a Comment