DU LỊCH 

Đà Lạt thu hút hàng vạn du khách du xuân

Rate this post

Trong dòng du khách đổ về Đà Lạt ngày mùng 2 Tết, anh Lê Thanh, đến từ Hà Nội cho biết, Đà Lạt dịp này không chỉ có cảnh đẹp, chất lượng dịch vụ tốt mà còn có phong cách phục vụ, phòng chống dịch bệnh. các điều kiện. Covid-19 cũng đảm bảo và tạo cảm giác an lành trong những ngày đầu năm mới này. Với anh, chọn Đà Lạt là điểm đến để gia đình vui xuân là một quyết định sáng suốt.

“Năm mới vui nhưng thấy người dân giữ khoảng cách, đeo khẩu trang để đảm bảo phòng chống dịch bệnh như thế này thì sướng vô cùng. Tôi cảm thấy ở nơi đây khí hậu và cảnh quan rất nên thơ để người dân tứ phương hướng về, có một mùa xuân tươi đẹp hơn, tốt đẹp hơn ”, ông Lê Thanh nói.

Theo bà Trần Thị Vũ Loan – Phó Chủ tịch UBND TP. Tại Đà Lạt, 90% số phòng tại các khách sạn được xếp hạng ở Đà Lạt đã được đặt. Để đảm bảo an toàn, phục vụ tốt nhu cầu du xuân, nghỉ dưỡng của du khách, ngoài việc đảm bảo các yếu tố nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng, chống. Dịch Covid-19 đối với khách du lịch cũng đang được chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm.

Bà Trần Thị Vũ Loan cho biết: “Chúng tôi cũng triển khai thêm nhiều nội dung trong ứng xử, giao tiếp, mua bán, phục vụ du khách; đề cao phong cách người Đà Lạt hiền hòa, thanh lịch, mến khách. Bên cạnh đó, chúng tôi tăng cường công tác kiểm tra, tạo mọi điều kiện để du khách du xuân Đà Lạt được thuận lợi, thoải mái. Đảm bảo phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội của Thành phố gắn với kiểm soát, phòng chống dịch bệnh trên toàn địa bàn.

Ước tính trong dịp Tết Nguyên đán 2022 này, TP. Đà Lạt sẽ đón trên 100.000 lượt khách, trong đó có hơn 70.000 lượt khách lưu trú qua đêm, tăng hơn 70% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là tín hiệu vui để ngành du lịch Đà Lạt – Lâm Đồng nhanh chóng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, sớm phục hồi và thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển. /.

Bài viết liên quan

Leave a Comment