DU LỊCH 

Đà Lạt ngày đầu năm mới đông đúc du khách.

Rate this post


BNEWSNgày đầu năm mới 2022, thành phố ngàn hoa Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) tấp nập du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Tuy không đông như mong đợi nhưng lượng khách tăng cao trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Dương lịch này đã xua tan không khí ảm đạm của ngành du lịch Đà Lạt trong năm 2021 vừa qua.
Từ sáng sớm ngày 1/1, các tuyến đường nội thành Đà Lạt nhộn nhịp hơn thường lệ. Trong đó chủ yếu là phương tiện cá nhân của du khách đi theo nhóm nhỏ hoặc gia đình, tranh thủ 3 ngày nghỉ ngơi lên Đà Lạt để “tận hưởng” không khí se lạnh và ngắm mai anh đào bắt đầu nở.

Du khách Trịnh Thu Thảo (Bình Dương) cho biết, thay vì ở nhà ngày Tết, cô và gia đình quyết định đi ô tô riêng lên Đà Lạt để tranh thủ nghỉ ngơi, ngắm hoa anh đào và đặc biệt là ngắm cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp. cái lạnh 13-14 độ C của Đà Lạt, thứ “đặc sản” mà nơi chị không có.

Theo ghi nhận, những khu vực có hoa đào nở rộ như đồi chè Trần Hưng Đạo, Hùng Vương, Cầu Đất… thu hút nhiều bạn trẻ đến chụp ảnh check-in, lưu lại khoảnh khắc đẹp giữa mùa đông. Đà Lạt.

Ngoài ra, các khu du lịch truyền thống như Cáp treo, Thung lũng tình yêu, Vườn hoa thành phố, núi Langbiang… cũng đón từ 1.000 – 2.000 lượt khách trong ngày đầu năm mới 2022.

Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, phần lớn là khách lẻ, khách đi cùng gia đình đến khám, số lượng khách đoàn, tour rất hiếm.

Ông Trần Văn Nguyên, Giám đốc Khu du lịch cáp treo Đà Lạt cho biết, ngày 1/1 lượng khách đến khu du lịch này khá đông, gấp đôi so với dịp Noel vừa qua.

Tuy nhiên, lượng khách trải đều trong ngày, không đến ồ ạt cùng thời điểm như trước do lượng khách đi theo tour không nhiều.

“Dù không đông khách như mọi năm nhưng đây cũng là tín hiệu lạc quan và là tinh thần mới cho ngành du lịch Đà Lạt, nơi đang hồi phục sau một thời gian dài chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19”, ông Nguyên nói.

Trước đó, UBND TP Đà Lạt cũng dự đoán trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2022, thành phố sẽ đón khoảng 60.000 lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng trên địa bàn. Lượng khách tăng đột biến vào ngày 31 tháng 12 năm 2021 và ngày 1 – 2 tháng 1 năm 2022…

Khảo sát của ngành du lịch cho thấy, dịp này công suất nhà nghỉ, nhà trọ có phòng cho du khách thuê đạt khoảng 60%, khách sạn 2 sao, biệt thự du lịch, nhà nguyên căn đạt khoảng 60%. từ 85-90%; Khách sạn từ 3 – 5 sao đạt trên 90%.

Theo số liệu thống kê năm 2021, tổng lượng khách đến du lịch nghỉ dưỡng tại Đà Lạt ước đạt 1.970.000 lượt, giảm 45,3% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, khách nội địa đạt 1.953.000 lượt, khách quốc tế đạt 1.953.000 lượt. 17.000 lượt khách. /.

>>> Hoa đào ở Măng Đen đồng loạt nở trong ngày đầu năm mới

Bài viết liên quan

Leave a Comment