DU LỊCH 

Đà Lạt đối phó với nguy cơ bùng phát khi mở cửa đón khách du lịch | Điểm đến

Rate this post

Đà Lạt có nguy cơ ngừng hoạt động khi du khách không có hình ảnh của anh 1Quảng trường Lâm Viên, thành phố Đà Lạt sáng 1/5 (Ảnh: Chu Quốc Hùng / TTXVN)

Những ngày gần đây, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng nói chung và thành phố Đà Lạt nói riêng liên tục xuất hiện các vụ COVID-19 do người nước ngoài vào địa bàn, trong đó có cả khách du lịch.

Trước nguy cơ bùng phát dịch trên địa bàn, thành phố Đà Lạt đã khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống, nhất là trong mùa cao điểm du lịch cuối năm đang đến gần.

Liên tục ghi lại các trường hợp COVID-19

Thành phố Đà Lạt là một trọng điểm du lịch của tỉnh Lâm Đồng nói riêng và miền Nam nói chung. Từ cuối tháng 10, đầu tháng 11 đến nay, Lâm Đồng bắt đầu mở cửa, cho phép người nước ngoài và khách du lịch đến khu vực.

Theo thống kê của UBND thành phố Đà Lạt, sau khi khai trương hoạt động du lịch, trong tháng 10 và những ngày đầu tháng 11, thành phố đã đón hơn 13.000 lượt khách; bao gồm 208 Khách quốc tế12.992 khách trong nước.

[Lâm Đồng đổi mới sản phẩm du lịch nhằm thu hút du khách]

Du khách đến Đà Lạt bắt đầu tăng lên sau nhiều tháng xa cách xã hội, đồng nghĩa với nguy cơ bùng phát Dịch bệnh do covid-19 gây ra trên địa bàn thành phố và tỉnh Lâm Đồng ở mức cao.

Thực tế, Đà Lạt là địa phương có số ca mắc COVID-19 cao nhất tỉnh (toàn tỉnh 321/762 ca, thống kê đến sáng 11/9). Đây cũng là 1 trong 12 huyện, thành phố có nhiều “khu đất vàng” nhất (11 khu “vàng” trên tổng số 16 phường, xã).

Ông Trần Văn Nguyên, Giám đốc Khu du lịch Cáp treo Đà Lạt, thành phố Đà Lạt cho biết, dù đã được phép mở cửa trở lại từ ngày 15/10 nhưng khu du lịch vẫn chưa đón khách để đảm bảo an toàn cho khách. đảm bảo an toàn cho người lao động vì hầu hết họ chưa tiêm đủ hai mũi vắc xin. Dự kiến ​​đầu tháng 12, khu du lịch sẽ bắt đầu mở cửa trở lại, nhưng sẽ có các biện pháp đón khách riêng để ngăn ngừa và kiểm soát lây nhiễm COVID-19.

Những ngày gần đây, các thông báo khẩn của ngành Y tế Lâm Đồng liên tục có nội dung tìm người đi khách liên quan đến khách sạn, cơ sở lưu trú, điểm du lịch, chụp ảnh, check-in trên địa bàn TP Đà Nẵng. . Lat.

Bà Trần Thị Vũ Loan, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Lạt, thừa nhận trong những ngày qua, trên địa bàn thành phố đã xảy ra các trường hợp nhiễm COVID-19 trong du khách. Đáng chú ý, có cả những du khách đến từ các tỉnh, thành thuộc “vùng xanh”, “vùng vàng” được xác định dương tính với SARS-CoV-2 sau khi xét nghiệm nhanh và xét nghiệm RT-PCR.

Theo Sở Y tế Lâm Đồng, chỉ tính riêng trong ngày 8/11, trên địa bàn đã ghi nhận 54 trường hợp nhiễm COVID-19. Đây là số ca mắc trong một ngày cao nhất từ ​​trước đến nay tại Lâm Đồng. Trong đó, thành phố Đà Lạt có nhiều ca mắc nhất (17 ca), chủ yếu là người dân TP.HCM, Bình Dương, Ninh Thuận, Khánh Hòa.

Đà Lạt có nguy cơ ngừng hoạt động khi du khách không muốn đi du lịchDu khách được kiểm tra nhiệt độ và khử trùng trước khi vào Vườn hoa Thành phố. (Ảnh: Chu Quốc Hùng / TTXVN)

Ông Đào Thành Trung, Phó Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng, cho biết từ ngày 15/10, gần 13.000 người từ các tỉnh, thành đổ về Lâm Đồng. Trong đó, 75 trường hợp nhiễm COVID-19 đã được ghi nhận và hình thành các ổ dịch mới. Tuy nhiên, một số người đã khai báo không trung thực khiến lực lượng y tế rất khó truy tìm.

Siết chặt công tác phòng chống dịch

Trước tình hình số ca lây nhiễm tăng nhanh, chủ yếu xuất phát từ người ngoại tỉnh, thành phố Đà Lạt đã tăng cường nhiều biện pháp phòng chống dịch. Thành phố sẽ tạm dừng hoạt động kinh doanh karaoke, massage, rạp chiếu phim, internet, trò chơi điện tử, quán bar, vũ trường, chợ đêm từ 0h00 ngày 11/9 …

UBND thành phố Đà Lạt giao UBND các phường, xã tăng cường quản lý, theo dõi việc thực hiện cách ly y tế tại gia đình, hướng dẫn người nước ngoài về Lâm Đồng cam kết cách ly y tế, theo dõi sức khỏe.

Các địa phương kiểm soát đối với lao động tự do ngoại tỉnh, thành phố khác, người từ các huyện trong tỉnh đến Đà Lạt. Thành phố giao Sở Y tế khẩn trương kích hoạt hệ thống trạm y tế lưu động, sẵn sàng KCB cho người dân sớm, từ xa ngay tại cơ sở …

Theo bà Trần Thị Vũ Loan, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà lạtSắp tới, vào các mùa hoa và các dịp lễ cuối năm, lượng khách du lịch đến địa phương dự báo sẽ tăng cao. Vì vậy, thành phố khuyến cáo du khách có thể cân nhắc đến Đà Lạt vào thời điểm này. Trường hợp khách vẫn đến, cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch tại địa phương.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của thành phố chỉ đạo các đơn vị, xã, phường tăng cường công tác quản lý, tuyên truyền thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch tại các cơ sở lưu trú, đơn vị kinh doanh du lịch.

Đội phòng, chống dịch COVID-19 cộng đồng và các cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra, nếu có sai phạm sẽ xử lý theo quy định. /.

Nguyễn Dũng (TTXVN / Vietnam +)

Bài viết liên quan

Leave a Comment