DU LỊCH 

Cuối tuần, nhóm bạn trẻ khám phá ‘cánh đồng hoang’

Rate this post

Cuối tuần, nhóm mình quyết định đi Long An để vui chơi và khám phá nhiều địa điểm mới với sự hướng dẫn của Phan Quốc Bảo, sinh viên trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn. Khi được hỏi “có gì mới ở đây?” Bảo ngay lập tức mô tả một địa điểm với vẻ mặt thích thú, kèm theo nhiều từ như yên bình, yên tĩnh …

Sáng sớm, đoàn chúng tôi khởi hành bằng xe máy từ thành phố Mỹ Tho, theo hướng quốc lộ 1A (hướng Tây) đến ngã ba Long Định và Châu Thành thì rẽ phải qua đường 876. Sau đó rẽ phải. Rẽ trái vào quốc lộ 62, chạy một đoạn thì rẽ vào khóm 3, xã Thủy Tây, huyện Thạnh Hóa. Sau khoảng 2 km, bạn sẽ thấy một cầu cảng.

Cuối tuần, nhóm bạn trẻ khám phá 'cánh đồng hoang' - ảnh 1

Hai bên đường vào “cánh đồng hoang” bạt ngàn mùi mầm non.

Ảnh: Tấn Đạt

Tiếng máy thuyền bắt đầu nổ, chúng tôi len lỏi theo dòng sông. Những cảnh yên bình bắt đầu hiện ra. Những cụm lục bình, bông súng nhẹ nhàng trôi trên mặt nước; Những hàng cây xanh mát hai bên cứ “chạy” theo chúng tôi tạo cảm giác thư thái, bình yên đến lạ.

Quốc Bảo cho biết đây là lần thứ hai anh đến nơi này. Bảo cho biết: “Lần này trở lại, cảm xúc của tôi vẫn vậy. Được hòa mình vào thiên nhiên, đón nhận không khí trong lành, mát mẻ cảm giác thật dễ chịu. Quên đi những lo lắng mệt mỏi, sau những ngày học tập và làm việc căng thẳng.

Cuối tuần, một nhóm bạn trẻ khám phá 'cánh đồng hoang' - ảnh 2

Cảnh sông nước yên bình, hoang sơ

Ảnh: Tấn Đạt

Cuối tuần, nhóm bạn trẻ khám phá 'cánh đồng hoang' - ảnh 3

Chúng tôi len lỏi dọc theo sông

Ảnh: Thúy Kiều

Chưa đầy 20 phút, mọi người cũng đã đến giữa “cánh đồng hoang”. Anh Đàm Tấn Phát, 31 tuổi, sống ở đây từ nhỏ cho biết: “Nơi đây được gọi là ‘cánh đồng hoang’ vì trước đây ít người sinh sống”.

\N

Ông Phát cho biết thêm: “‘Ruộng hoang’ là dân địa phương thường gọi, nhưng thực chất là ruộng cây với nhiều cây tràm, bông súng …”.

Cuối tuần, một nhóm bạn trẻ khám phá 'cánh đồng hoang' - ảnh 4

Hít một hơi thật sâu, đón từng làn gió mát lành, Nguyễn Thị Thúy Kiều, 21 tuổi, sinh viên trường Đại học Kinh tế TP.HCM, thành viên của nhóm cho biết cô cảm thấy rất bình yên và thoải mái.

Cuối tuần, một nhóm bạn trẻ khám phá 'cánh đồng hoang' - ảnh 5
Cuối tuần, nhóm bạn trẻ khám phá 'cánh đồng hoang' - ảnh 6

Hai bên sông cây cối xanh tươi

Ảnh: Tấn Đạt

“Nơi đây thực sự thích hợp cho những bạn trẻ thích yên tĩnh. Cuối tuần có thể đến đây vui chơi, ngắm cảnh thiên nhiên và hít thở không khí trong lành rất tốt cho sức khỏe ”, chị Kiều bộc bạch.

Sau vài giờ trải nghiệm “cánh đồng hoang”, đoàn chúng tôi di chuyển trên chiếc thuyền xuôi theo dòng kênh về bến. Nhìn cảnh vật xung quanh ta vẫn lưu luyến trước vẻ đẹp thiên nhiên nơi đây.

Bài viết liên quan

Leave a Comment