• Sun. May 28th, 2023

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Cuộc gọi của mối tình đầu sau 23 năm xa cách và lời đáp bất ngờ của tôi

ByBich Ngoc

Jan 23, 2023
Rate this post

Ở tuổi 43, tôi bất ngờ nhận được một cuộc gọi từ một số không quen biết. Khi giọng nói đầu dây bên kia cất lên, lòng tôi xốn xang, nhiều cảm xúc lẫn lộn, vui mừng khôn xiết. Vợ tôi hỏi: “Anh có muốn gặp lại cô ấy không?”. Tôi nói: “Không, cô ấy là quá khứ. Chỉ để lại cho cô ấy những kỷ niệm đẹp của quá khứ”.

Tôi gặp mối tình đầu năm 18 tuổi, chúng tôi bằng tuổi nhau (Ảnh minh họa: Sohu).

Tôi có một người vợ rất mực yêu thương chồng, một cô con gái xinh đẹp như mẹ, một gia đình êm ấm hạnh phúc dù tôi chỉ là một người rất bình thường.

Cách đây một tháng, tôi bất ngờ nhận được một cuộc gọi lạ. Tôi nghĩ đó là một cuộc gọi rác nên tôi không trả lời. Nhưng số đó gọi cho tôi ba bốn lần, nên cuối cùng tôi cũng trả lời. Một giọng nữ cất lên và ngay khi tôi nghe thấy tim mình đập thình thịch, “Là tôi, dạo này thế nào?”.

Cô ấy là mối tình đầu của tôi, người vừa mở ra ký ức đầy bụi bặm của tôi 23 năm trước.

Ngày đó, sau khi tốt nghiệp cấp 3, tôi thi trượt đại học nên cùng bạn bè đi tìm việc làm. Tôi đã tìm được một công việc trong một doanh nghiệp tư nhân. Ở đó tôi gặp cô ấy, chúng tôi bằng tuổi nhau, 18 tuổi.

Cô ấy hoạt bát, vui vẻ, nói nhiều và làm tốt công việc của mình. Chủ nhật, tôi và đồng nghiệp đến nhà cô ấy chơi, cô ấy làm nhiều món ngon đãi mọi người. Sau một thời gian chúng tôi yêu nhau, một tình yêu dại khờ, ngốc nghếch. Tôi chỉ cảm thấy thật hạnh phúc và thoải mái khi ở bên cô ấy.

Thời gian trôi qua thật nhanh, cô ấy đã nhận được nụ hôn đầu của tôi. Chúng tôi muốn kết hôn và có một gia đình, sẽ sinh đủ con trai và con gái.

Chúng tôi yêu nhau hơn một năm, đó là những tháng ngày hạnh phúc và mãn nguyện. Dù công việc rất mệt mỏi nhưng cả hai đều mơ ước trong tương lai kiếm được nhiều tiền hơn, mua được một căn nhà nhỏ, tôi sẽ cưới cô ấy.

Sự cố gia đình

Một cuộc điện thoại đã làm tan vỡ giấc mơ của tôi. Bố tôi đổ bệnh phải nằm viện. Tôi lên tàu trở về nhà, chúng tôi tạm biệt nhau.

Về đến nhà, tôi phát hiện bố bị ung thư và tôi cần phải ở lại chăm sóc, không thể bỏ đi được.

Em chăm bố được 2 năm, mối quan hệ của em với người yêu cũng thay đổi từ ngày nào cũng gọi điện sang tuần 1 lần, tháng 1 lần rồi từ từ anh chủ động cắt đứt liên lạc, em sợ níu kéo. cô ấy xuống theo cuộc sống của cô ấy.

Cô ấy muốn gặp tôi nhiều lần, nhưng tôi từ chối. Trong hoàn cảnh đó, tôi không còn mơ ước điều gì nữa, tôi nghĩ mình không được phép yêu. Tôi cảm thấy mình không xứng với cô ấy.

Hai năm sau, cha tôi qua đời. Bố mẹ tôi ở một mình nên tôi không thể bỏ mặc mẹ tôi, vì vậy tôi vẫn phải ở nhà. Sau đó, tôi nhận được một công việc mới. Khi tôi khó khăn và bơ vơ nhất, người con gái là vợ tôi bây giờ đã đến bên tôi và rất yêu tôi. Cô ấy không nghĩ nhà tôi nghèo hay tôi không kiếm được tiền, cô ấy lấy tôi mà không do dự.

Khi tôi bị cho thôi việc và thất nghiệp, cô ấy đã ở bên cạnh tôi mọi lúc, chăm sóc con cái, chăm sóc gia đình, chăm sóc mẹ tôi. Khi sự nghiệp thăng hoa và thành công, gia đình tôi vẫn hạnh phúc, thời kỳ khó khăn nhất cũng đã qua.

Tôi luôn canh cánh trong lòng về mối tình đầu của mình. Tôi ra đi vì không muốn làm chậm trễ tuổi thanh xuân của cô ấy, tôi muốn cô ấy quên tôi và tìm người khác để cưới.

Khoảnh khắc cuộc gọi kết nối, người yêu cũ của tôi đã khóc. Cô ấy nói rằng cô ấy không bao giờ quên tôi. Cô ấy không hiểu tại sao tôi lại từ chối cô ấy, không trả lời cuộc gọi, không liên lạc với cô ấy.

Cô ấy đợi tôi 5 năm, rồi cưới một người yêu cô ấy thật lòng. Anh ấy rất tốt nhưng cô ấy luôn cảm thấy không có tình yêu. Cô kết hôn với người đó vì tình nghĩa. Họ đã có một cậu con trai nhưng cô ấy vẫn dành tình cảm cho mối tình đầu.

Sau đó, người yêu cũ của tôi nói rằng cô ấy đang đi công tác vài ngày, mong rằng chúng tôi có thể gặp nhau. Cô ấy cũng muốn thêm tôi trên Zalo và trò chuyện video. Vợ tôi biết tất cả những điều này, cô ấy hỏi: “Anh có gặp lại cô ấy không?”.

Tôi nói với vợ rằng tôi sẽ không bao giờ gặp lại cô ấy nữa. Tôi cũng đã nói với người yêu cũ rằng chúng ta không nên gặp nhau nữa, hãy giữ những kỉ niệm đẹp về nhau trong lòng.

Sau tất cả, quá khứ đã qua đi, và chúng ta không bao giờ có thể quay trở lại. Rốt cuộc đã nhiều năm trôi qua, không còn cần phải phân biệt đúng sai nữa. Tốt hơn hết hãy quên đi mọi thứ và trân trọng gia đình, hạnh phúc mà bạn đang có.

Theo Dân Trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *