• Wed. Feb 1st, 2023

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Cung điện dưới lòng đất có cả ga ra không phục hồi, không khác gì khách sạn 5 sao

ByBich Ngoc

Sep 28, 2022
Rate this post

Douglas Rushkoff, người thường viết về tương lai của công nghệ và nổi tiếng với văn hóa cyberpunk thời kỳ đầu, gần đây được mời đến một khu nghỉ dưỡng để trò chuyện cùng 5 đàn ông giàu có hàng đầu thế giới về tương lai của hành động tinh. Tuy Douglas Rushkoff không nói đích danh sách 5 người này là ai, ông cho biết ít nhất 2 trong số đó là tỷ phú.

Tại buổi gặp mặt này, giáo sư của Đại học New York (Mỹ) cho biết nhiều lần được hỏi về những cách tốt nhất để tồn tại với sự thay đổi khí hậu hoặc sự cố của xã hội. Cùng lúc đó, ban tổ chức trình bày chi tiết về kế hoạch xây dựng boongke dưới lòng đất, dựa trên mục tiêu sống sót qua “The Event” (tạm dịch: Sự kiện).

“Giám đốc điều hành của một công ty giải thích môi trường rằng anh ấy đã gần hoàn thành việc xây dựng hệ thống boongke ngầm của riêng mình”, Rushkoff cho biết. “Sự kiện” là thuật ngữ chỉ đến sự cố môi trường, bất ổn xã hội, vụ nổ hạt nhân, bão mặt trời, vi rút không thể ngăn chặn hay vụ hack máy tính độc hại phá hủy mọi thứ…

Hầm trú ẩn đẳng cấp của giới siêu giàu: Cung điện dưới lòng đất có cả ga ra không phục hồi, không có gì khác khách sạn 5 sao - Ảnh 1.

Một phần không gian sống tại hầm trú ẩn sang trọng Europa One. Ảnh: Vivos.

Trong khi nhiều tỷ phú bảo đảm lợi ích của họ là giải cứu thế giới, thậm chí còn tranh cãi về việc ai là người có lượng lớn hơn, Rushkoff cho rằng cuối cùng của giới siêu giàu là tự bảo vệ mình. Trong một bài đăng cho The Guardian, ông nhấn mạnh có một số công ty sinh tồn mà giới siêu giàu đang hợp tác để xây dựng lối thoát cho họ.

Hạn chế, công ty Rising S có trụ sở tại Texas bán các boongke với phương châm: “Chúng tôi không bán nỗi sợ hãi. Chúng tôi cung cấp các chuẩn bị”. Công ty cung cấp boongke với giá khởi điểm là 40.000 USD.

Trong đó, hầm trú ẩn sang trọng nhất của công ty, được gọi là dòng “Quý tộc” trị giá 9,6 triệu USD. Hầm trú ẩn quý tộc này đi kèm với sân chơi bowling riêng, hồ bơi, cửa “chống đạn” và nhà để xe rộng rãi … Nơi trú ẩn quý giá nhất của công ty có giá khoảng 14 triệu USD.

Song công ty cho biết họ thường xuyên điều chỉnh nơi ẩn náu phù hợp với mong muốn của khách hàng sang trọng. Ngoài ra, họ đã xây dựng bất cứ thứ gì từ phòng điều hành đến chuồng ngựa, trường bắn, sân bóng … vào nơi ẩn náu của mình. Các boongke của Rising S cũng có thể có nhiều phòng ẩn, dành cho các vị trí khách hàng vào nhà chơi nhưng gia chủ không hoàn toàn tin tưởng.

Hầm trú ẩn đẳng cấp của giới siêu giàu: Cung điện dưới lòng đất có cả ga ra không phục hồi, không có gì khác khách sạn 5 sao - Ảnh 2.

Một y tế cơ sở trên boongke Rising S. Ảnh: Rising S.

Hay một trong những hầm trú ẩn của công ty Vivos (trụ sở ở California) – Europa One – nằm ở Đức, cung cấp cho các gia đình với diện tích sinh sống hơn 230 mét vuông. This point is have a rạp chiếu phim, khu vườn, hồ sơ … cùng các tòa nhà bảo vệ, bảo vệ an ninh.

Chia sẻ với Insider, Vivos cho biết các hầm trú ẩn của họ được thiết kế để cho phép dân cư hoạt động trong tối thiểu một năm mà không cần phải quay lại bên ngoài thế giới. Tuy nhiên, công ty này cho biết khách hàng của họ không thuộc “1% giới thượng lưu”, mà là những người trung bình, được giáo dục tốt với sự nhận biết sâu sắc về các sự kiện toàn cầu.

Công ty đưa ra mức giá bắt đầu từ 35.000 USD mỗi người với “chiết khấu đáng kể” có sẵn cho các cá nhân có kỹ năng sinh tồn quan trọng.

Ngoài khách hàng bảo vệ, các nhà sản xuất boongke tuyên bố rằng khách hàng sẽ có cuộc sống bình thường nhất có thể.

Hầm trú ẩn đẳng cấp của giới siêu giàu: Cung điện dưới lòng đất có cả ga ra không phục hồi, không có gì khác khách sạn 5 sao - Ảnh 3.
Hầm trú ẩn đẳng cấp của giới siêu giàu: Cung điện dưới lòng đất có cả ga ra không phục hồi, không có gì khác khách sạn 5 sao - Ảnh 4.

Một phòng ngủ ở Europa One. Ảnh: Vivos.

Tập chí, công ty The Oppidum ở Cộng hòa Séc cung cấp boongke sang trọng, hiện đại. Đặc biệt, công ty tuyên bố rằng boongke của họ lớn nhất thế giới.

Nơi đây được xây dựng theo tiêu chuẩn tương tự như hầm ngân hàng và dành cho “những cá nhân có quyền nhất trên thế giới”. Nơi đây bao gồm các tiện ích như ánh sáng mặt trời tự nhiên, nhà để xe cộ không ngừng và cả phòng trưng bày nghệ thuật…

Tuy nhiên, Rushkoff cho rằng boongke của tỷ phú, cho dù trên đất liền, biển hay thậm chí là hành tinh khác, tốt nhất chỉ là giải pháp tạm thời. Ông cho rằng boongke suất “thực sự bảo vệ những người cư ngụ từ thực tế là rất mỏng”.

Hầm trú ẩn đẳng cấp của giới siêu giàu: Cung điện dưới lòng đất có cả ga ra không phục hồi, không có gì khác khách sạn 5 sao - Ảnh 5.

Phòng ngủ hiện đại, sang trọng với rộng rãi, thoải mái. Ảnh: Oppidum.

Hầm trú ẩn đẳng cấp của giới siêu giàu: Cung điện dưới lòng đất có cả ga ra không phục hồi, không có gì khác khách sạn 5 sao - Ảnh 6.

Nơi ẩn náu của Oppidum có cả những nhà để xe không chạy, nơi cư trú có thể cất giữ những chiếc xe sang trọng của họ. Ảnh: Oppidum.

Hầm trú ẩn đẳng cấp của giới siêu giàu: Cung điện dưới lòng đất có cả ga ra không phục hồi, không có gì khác khách sạn 5 sao - Ảnh 7.

Boongke dưới lòng đất của Oppidum nhìn từ trên cao. Ảnh: Oppidum.

Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *