• Mon. Jan 30th, 2023

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Cùng bỏ túi những cách cài nhạc chuông cho iPhone đơn giản nhất

ByBich Ngoc

Oct 19, 2019
Rate this post

Iphone nổi bật với một hệ điều hành IOS riêng biệt và vô cùng bảo mật. Chính vì vậy không dễ dàng để tải, cài đặt nhạc chuông hay copy chia sẻ các dữ liệu từ thiết bị khác. Vậy nếu bạn chán ghét tiếng nhạc chuông quen thuộc chán ngắt của iPhone ? Và bạn muốn thay thế nó bằng một bài hát ưa thích của mình, vậy phải làm sao ? Hãy cùng bỏ túi cách cài nhạc chuông cho iPhone đơn giản và nhanh chóng nhất dưới đây.

Cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes

Phần mềm iTunes được coi là một ứng dụng vô cùng hữu ích trong việc kết nối iPhone với các thiết bị khác. Mặc dù có nhiều tính năng nhưng một số người vẫn nghĩ rằng iTunes khó sử dụng. Thực chất nó không hề khó chút nào nếu bạn nắm rõ những bước làm sau đây. Đầu tiên là phải tạo một bản nhạc chuông yêu thích.

Bước 1 : Tải phần mềm iTunes về máy tính của bạn.

Bước 2 : Mở iTunes ra mà click chọn mục Songs. Sau đó tiến hành kéo thả toàn bộ những bài hát trong tệp bất kì vào trong iTunes.

Bước 3 : Click chuột vào bài hát muốn chọn và ấn Song info.

Bước 4 : Tại mục Options, chúng ta sẽ cài đặt thời gian bắt đầu và kết thúc cho bài nhạc chuông tại Start và stop. Có thể để 30s hoặc tùy ý và không nhất phải là từ đầu ca khúc. Sau đó ấn OK.

Bước 5 : Sau đó vào mục File >chọn Convert > và chọn tiếp Create ACC Version. Khi đó trên iTunes sẽ xuất hiện file mà bạn vừa cài đặt. Click vào đó và chọn Show in Windows Explorer.

Bước 6 : Tại folder chứa file vừa chọn, ấn vào file đó và nhấn tiếp F2 để tiến hành đổi tên. Từ đuôi m4a chuyển thành m4r và xác nhận Yes.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong việc tạo nhạc chuông. Bây giờ đến bước cài đặt bản nhạc đó là nhạc chuông. Bạn cần một dây cap để kết nối iPhone với máy tính qua iTunes.

Bước 1 : Sau khi đã kết nối, hãy vào mục Tones và kéo thả file nhạc chuông vừa tạo. Sau đó ấn chọn Sync và đợi cho quá trình này kết thúc. Khi ấy hãy ngắt dây cap kết nối iPhone và máy tính ra.

Bước 2 : Mở phần Cài đặt trong iPhone, vào mục Âm thanh > Nhạc chuông. Tại đây bạn sẽ thấy có file nhạc chuông vừa tạo. Khi đó chỉ cần ấn chọn bài hát là bạn sẽ cài đặt nhạc chuông thành công cho iPhone.
Mới nhìn thì có vẻ cách này khá nhiều thứ rắc rối. Nhưng thực ra các bước lại vô cùng dễ làm và nhanh chóng. Vì vậy đừng ngại ngần sử dụng iTunes để cài nhạc chuông cho điện thoại của mình nhé.

Cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng GarageBand.

Đây cũng là một phần mềm khá tốt giúp cài nhạc chuông cho iPhone. Điện thoại của bạn cần download ứng dụng này về máy.

Bước 1 : Mở ứng dụng ra, vuốt màn hình qua bên phải và chọn Bộ thu âm thanh.

Bước 2 : Click chọn biểu tượng 3 gạch đứt ở góc trái trên cùng màn hình. Sau đó chọn biểu tượng Loop ở bên phải phía dưới. Tại đây lựa chọn bài hát yêu thích của mình từ các tệp có sẵn trong máy.

Bước 3 : Ấn giữ file nhạc đã chọn và kéo thả về bên trái để thêm bài hát đó vào khu vực chỉnh sửa. Tùy chỉnh độ dài bài hát theo ý muốn bằng cách kéo 2 đầu của ca khúc.

Bước 4 : Click chọn biểu tượng tam giác ngược ở trên cùng bên trái. Sau đó chọn Bài hát của tôi để tiến hành lưu ca khúc.

Bước 5 : Ấn giữ vào ca khúc và chọn chia sẻ.

Bước 6 : Chọn mục Nhạc chuông và ấn Xuất. Như vậy là kết thúc việc cài nhạc chuông cho iPhone. Thật dễ dàng và nhanh chóng đúng không nào ?

Cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng 3uTools

Cách này được mọi người dùng khá nhiều bởi những ưu điểm vượt trội so với 2 phương pháp trên. Ứng dụng 3uTools cho phép bạn tải về một cách miễn phí chứ không mất 5$ như Garage Band. Bên cạnh đó, quy trình cài nhạc chuông bằng 3uTools cũng đơn giản và không nhiều giai đoạn như iTunes. Do vậy không có lý do gì mà chúng ta không tìm hiểu cách làm vừa rẻ vừa đơn giản nhất này. Trước hết bạn hãy vào AppStore và tải ứng dụng 3uTools về điện thoại.

Bước 1 : Kết nối iPhone với máy tính bằng dây cap. Nhớ là phải tắt iTunes đi nếu có nhé. Trên giao diện của ứng dụng sẽ hiển thị tất cả những thông tin về chiếc iPhone mà bạn đang sử dụng. Như số lần sạc, tình trạng hiện tại của pin hay mã IMEI,..

Bước 2 : Truy cập vào mục “Ringtones”, tại đây một kho nhạc chuông có sẵn sẽ hiện ra. Rất nhiều các bài hát hot và mới liên tục được cập nhật giúp bạn có sự lựa chọn tuyệt vời. Nếu bạn thích và muốn chọn 1 ca khúc trong danh sách này làm nhạc chuông thì hãy ấn download.

Khi đó ca khúc sẽ có ở mục download của 3uTools. Đồng thời cũng xuất hiện trong mục nhạc chuông trên điện thoại của bạn, và lúc này chỉ cần ấn chọn bài hát nhạc chuông là xong. Tuy nhiên nếu bạn không thích bất kì ca khúc nào trong danh sách có sẵn thì cũng đừng lo. Hãy làm tiếp các bước sau đây.

Bước 3 : Chọn “Make Ringtone” tại mục “Toolbox”.Tại đây sẽ xuất hiện hộp thoại giúp bạn tìm kiếm và chỉnh sửa bài hát.

Bước 4 : Bạn có thể tùy chọn khoảng thời gian cho ca khúc nhạc chuông của mình. Bằng cách ấn kéo 2 đầu mút của bài hát. Tuy nhiên không được phép quá 30s cho một đoạn nhạc. Sau đó chỉ việc ấn “Ringtones” để hoàn thành.

Bước 5 : Để cài đặt bản nhạc đó làm nhạc chuông cho điện thoại, bạn chỉ cần chọn “Import to Device”. Vậy là đã chính thức cài đặt thành công nhạc chuông cho chiếc iPhone của mình.

Còn một số cách khác cũng giúp cài nhạc chuông cho iPhone nhưng mình xin phép không giới thiệu. Bởi so với 3 phương pháp trên thì những cách đó rắc rối và phức tạp hơn rất nhiều. Vì vậy bạn chỉ cần ghi nhớ 3 cách cài nhạc chuông như trên cũng đủ cho chiếc điện thoại của mình rồi đúng không nào ?

Ngày nay iPhone ngày càng được sử dụng phổ biến và nhu cầu cài nhạc chuông mới cũng vì thế mà nhiều lên. Người ta không còn hứng thú với tiếng nhạc quen thuộc đặc trưng của iPhone nữa. Thay vào đó là các ca khúc hay, mới và đang rất hot. Và không phải ai cũng biết cách cài đặt nhạc chuông mới cho điện thoại iPhone. Hi vọng bài viết trên sẽ cung cấp thông tin giúp các bạn có thể tự cài đặt nhạc chuông yêu thích cho iPhone của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *