DU LỊCH 

“Cú hích” để Đà Nẵng phát triển du lịch

Rate this post

(HNM) – Kể từ ngày 15-3, Chính phủ cho phép mở cửa đón khách du lịch quốc tế, Bộ Y tế cũng vừa có chỉ đạo nới lỏng các quy định về phòng, chống dịch đối với du khách. Đây được kỳ vọng sẽ là “cú hích” để ngành du lịch, dịch vụ Đà Nẵng phát triển, để thành phố vực dậy mũi nhọn kinh tế – ngành “công nghiệp không khói”…

Đà Nẵng là một trong những địa điểm yêu thích của Việt Nam đối với du khách quốc tế, đặc biệt là du khách Hàn Quốc và Trung Quốc. Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Lữ hành OmegaTours Nguyễn Ngọc Anh, Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Đà Nẵng phấn khởi cho biết, từ đầu tháng 2/2022, hầu hết các doanh nghiệp lữ hành của thành phố đã hoàn thành xây dựng các điểm tham quan. sản phẩm du lịch phù hợp, hướng đến các thị trường tiềm năng và chỉ chờ hướng dẫn của cơ quan chức năng về công tác phòng chống dịch Covid-19. Giờ đã có quy định cụ thể về việc mở cửa đón khách quốc tế, các doanh nghiệp sẵn sàng đón khách.

Chỉ đạo mới nhất của Bộ Y tế được cộng đồng doanh nghiệp rất đồng tình vì quy định thông thoáng hơn, loại bỏ yêu cầu cách ly, xét nghiệm khi nhập cảnh đối với khách, chỉ cần có kết quả xét nghiệm trước khi xuất cảnh. sân khấu. Theo Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Khu du lịch Bắc Mỹ An Nguyễn Đức Quỳnh, Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Đà Nẵng, chỉ đạo mới của Bộ Y tế đã tạo thuận lợi hơn cho du khách quốc tế đến Việt Nam.

Sau một thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, từ đầu năm 2022 đến nay, trước thềm Việt Nam mở cửa, các doanh nghiệp lữ hành đã ráo riết tuyển dụng nhân sự mới, đồng thời chú trọng đào tạo lại nhân viên. giai đoạn sau khi làm việc. Buổi tập huấn tập trung vào các nội dung như: Chất lượng dịch vụ, kiến ​​thức về văn hóa – lịch sử – con người Đà Nẵng …

Ông Đặng Hòa, chủ du thuyền Hàn Giang, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải du lịch đường thủy nội địa Đà Nẵng chia sẻ, trong đợt chống dịch, các chủ du thuyền đã đầu tư sửa chữa, làm mới du thuyền để đón du khách. lịch. Các du thuyền cũng chuẩn bị từ 60% đến 70% nhân sự để phục vụ. Mặc dù giá nhiên liệu tăng nhưng nhiều chủ tàu du lịch đồng ý giữ nguyên giá vé tham quan để thu hút du khách, đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho du khách.

Dự kiến ​​ngày 27/3, hai chuyến bay từ Singapore và Thái Lan sẽ đưa những du khách nước ngoài đầu tiên đến Đà Nẵng sau 2 năm tạm dừng. Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Anh thông tin: “Chúng tôi đang tích cực làm việc với các bên để đón thêm nhiều du khách Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia…”. Theo ông Nguyễn Ngọc Anh, Hiệp hội Lữ hành đã kiến ​​nghị với các cấp quản lý sớm có hướng dẫn cụ thể để xử lý tình huống phát hiện nhóm khách du lịch F0. “Chắc chắn nhiều doanh nghiệp sẽ gặp phải tình trạng này. Công ty du lịch nên mua bảo hiểm trong nước hay quốc tế? Khách sẽ ở lại điều trị cho đến khi tiêu cực hay vẫn được phép bay về nước? Hiện vẫn chưa có phương án xử lý thống nhất. Chúng tôi cần có đầy đủ thông tin để cung cấp cho khách hàng ”, ông Nguyễn Ngọc Anh nói.

Đà Nẵng hiện có 1.272 cơ sở lưu trú với 44.810 phòng. Hiện 50% cơ sở lưu trú đã mở cửa đón khách trong nước, số còn lại đã hoàn tất mọi công tác chuẩn bị để đón khách quốc tế. Từ ngày 17 đến 25/3, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng tổ chức hội chợ du lịch trực tuyến Danang Fantasti City 2022 tại địa chỉ danangfantasticity.com hoặc travelbook.vn/danang. Hội chợ có 150 gian hàng của các doanh nghiệp du lịch và hơn 60 đối tác đến từ các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ và Đông Nam Á.

Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Thị Hoài An thông tin, hội chợ sẽ giới thiệu các gian hàng của các khu, điểm du lịch, các hãng hàng không, công ty lữ hành, khách sạn, doanh nghiệp vận tải … Đồng thời giúp kết nối trong nước và doanh nghiệp nước ngoài thông qua đặt lịch hẹn; Khuyến mãi “giờ vàng” Fantastic Hour và các tour du lịch trực tuyến. Đây là hoạt động đồng hành của chính quyền thành phố và các doanh nghiệp trong việc xúc tiến khôi phục thị trường khách du lịch.

Bài viết liên quan

Leave a Comment